Những điều bạn nên biết về Agribank!

conmeomup 1 Tháng 9 2012

Bài viết này nhằm cung cấp 1 số thông tin cho các bạn có mong muốn thi tuyển vào Agribank trong thời gian sắp tới!

Dạo này, các NH lớn thi nhau tuyển dụng, thấy các bạn sinh viên mới ra trường và các bạn mới đi làm bàn tán xì xào khắp nơi, nào là Vietcombank, Vietinbank và BIDV, nhưng lại ít thấy nhắc tới Agribank :) Với niềm tự hào là 1 nhân viên tín dụng của Agribank, tớ có thể chia sẽ với các bạn những điều cốt lõi nhất ở Agribank mà k phải ai cũng biết. Tớ cũng xin cam kết rằng, những điều tớ nói là hoàn toàn chính xác và k hề thổi phồng nhằm quảng cáo hay PR gì cả :)

Sở dĩ các bạn ít biết đến chế độ lương, thưởng của Agri là vì hầu như nhân viên của Agri là các bậc tiền bối, độ tuổi trung bình của nhân viên Agri là khá cao, cho nên ít sôi nổi như 3 ông lớn còn lại. Tuy nhiên, nếu cho rằng Agri là thấp nhất trong big4 thì còn phải xem xét lại nhé :)

Tớ đã làm ở Agri hơn 1 năm, mức lương cụ thể của tớ (tổng tất cả các khoản lương + trợ cấp, chưa tính thưởng nhé):

- Năm ngoái, NH làm ăn có lợi: mức lương dao động từ 8 - 10 tr, trung bình 1 năm, tớ được thưởng khoảng 10 tháng lương (số liệu do bảng tổng kết lương cuối năm đó nhé), bao gồm: 2-9, 30-4, 8-3, tết giữa năm, tết tây, tết ta... mỗi lần thưởng ít nhất là 1 tháng lương lận. Tớ cam kết là, với mức thưởng này, 3 ông lớn kia thua xa nhé (2-9 năm nay Vietin, BIDV thưởng 1tr, Vietcom 1 tháng lương V1, còn Agri bọn tớ tùy chi nhánh, chi nhánh tớ ít nhất là đc 1 tháng lương, tớ mới nhận 6tr nè :D). Tổng thu nhập từ lương và thưởng của tớ năm ngoái là gần 250tr, khủng không?

Năm nay: NH làm ăn khó, chi nhánh tớ chỉ chi có 50% lương V2, lương của tớ chỉ còn từ 7 - 8tr. Cơ mà các chi nhánh Agri làm ăn tốt thì mức lương vẫn cao như năm ngoái nhé :D

Đầu năm tới, ngân hàng tớ đã có văn bản tăng lương nữa đó, hiện tại là 2tr cho 1 hệ số lương, năm sau sẽ được tăng lên 2,5 hoặc 2,7tr, tức là lương của tớ sẽ tăng từ 1,3 đến 1,6tr 1 tháng lận đó, hehe, hồi hộp quá.

Tớ cũng có các bạn hiện đang làm ở Vietin và Bidv. Có 1 điều đáng nói là, mức lương của Vietin k cao như các báo nói, trên 11, 12tr đâu. Bạn tớ vào làm cùng thời điểm với tớ, hiện thu nhập cũng được tầm 7,5 đến 9tr. Nhưng mà làm cực lắm, hay phải ở lại làm cho xong công việc rùi mới về. Không như Agri bọn tớ, cứ 4h45 là dọn dẹp chuẩn bị về rùi, tớ làm hơn năm nay chưa bao giờ phải đem công việc về nhà cả.

Mức lương của BIDV cũng tầm từ 7 đến 8 tr, chưa nghe nhiều phàn nàn về mức độ áp lực như Vietin, nhưng mà thưởng thì k thể so với Agri được rồi.

Còn Vietcom thì tớ cũng chưa rõ, vì bạn tớ chưa ai vào đó làm cả. Thông cảm nhé, tớ k nói thông tin mà tớ k rõ :)

Áp lực công việc,doanh số ở Agri thì hầu như k có, vì chỉ tiêu huy động của Agri không nhằm nhò gì so với các ông lớn còn lại: Nhân viên tín dụng ở chi nhánh như tớ chỉ cần duy trì số dư tiền gửi hàng tháng trung bình 300tr là đạt chỉ tiêu, ở PGD thì ít hơn, từ 150tr đến 300tr thôi. Trong khi ở Vietin, vietcom, bidv thì con số đó tính bằng tiền tỉ nhé @@

Trên đây là lương và thưởng, cường độ làm việc của những NH lớn, bạn thấy cái nào hấp dẫn???

Không thể chối cãi rằng Agri có nhiều ưu điểm, nhưng nó cũng là 1 trong các NH có nhiều khuyết điểm nhất:

Đầu tiên là phải kể đến công tác tuyển dụng: Không thể diễn tả hết bẳng lời... Thứ hạng có thể được xếp như sau: con ông cháu cha, quen biết + có tiền, cuối cùng mới là năng lực... Tớ công nhận là tớ ăn ở phúc đức lắm lắm mới lọt vào Agri mà k có người quen, k dùng tiền, nhưng bù lại, tớ bị đẩy ra ngoại thành, xa tít mù khơi để làm việc, hic (nhưng như thế cũng là may mắn chán rồi các bạn nhỉ :D) Đây thật sự là 1 vấn đề nhức nhối ở Agri nói riêng và ở các cơ quan nhà nước nói chung. Nhưng mà các bạn đừng nản lòng nhé, biết đâu may mắn sẽ mỉm cười với các bạn như mình :) (chúc các bạn may mắn!)

Tuy áp lực huy động và cho vay là k lớn, nhưng bù lại, ở Agri đôi khi bạn phải nhắm mắt, đạt bút kí vào những hồ sơ k đủ điều kiện vay nhưng lại được sếp đưa xuống :( (tình huống này thì ở bất cứ NH nào cũng có, nhưng ở những NHCP thì tần suất ít hơn ở NHNN nhiều) Hơi run, nhưng phải làm chứ biết sao giờ, vì miếng cơm manh áo cả mà :) Nếu k thích, bạn có thể từ chối kí, sẽ bị sếp ghét, nhưng sa thải bạn thật k dễ, vì bạn nằm trong diện biên chế nhà nước, không như mấy NHCP khác, muốn sa thải là sa thải. Yên tâm đi nhé :)

Mọi người thường nói, Agri làm ăn k có hiệu quả, tại sao nhà nước không cổ phần nó như 3 ông lớn kia?

Thực ra thì mục đích hoạt động của Agri không phải là mục tiêu lợi nhuận, nó nhằm hỗ trợ để phát triển nông nghiệp và nông thôn, hỗ trợ người nông dân, nếu cổ phần nó rồi thì cái mục đích kia không còn nữa, người nông dân sẽ khó khăn hơn trong việc tiếp cận nguồn vốn vay rẻ và nhiều ưu đãi. Vì thế các bạn đừng trách Agri, cái gì cũng có nguyên nhân của nó cả.

Gia nhập vào đại gia đình Agri, bạn sẽ cảm nhận được, không ở đâu có một môi trường làm việc khá nhàn và chế độ đãi ngộ cao như ở Agri (đảm bảo đấy).

Nhưng cũng chính vì lí do này, mà Agri chỉ phù hợp với các bạn nữ, k thích hợp với những người năng nổ, có tinh thần cầu tiến và muốn thăng tiến trong sự nghiệp (thật sự, nếu bạn là người như thế, tớ nghĩ bạn nên làm cổ phần thì hơn, vì ở đó bạn mới có cơ hội phát triển bản thân thật sự)

Vì những lý do trên, tại sao bạn lại k bình chọn cho thương hiệu Agribank của bọn tớ trở thành ngân hàng được yêu thích nhất????

Hãy ủng hộ cho chúng tớ nhé :)

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những bạn muốn hiểu nhiều hơn về Agri :) Nếu có sai sót chỗ nào, mong các bạn góp í trong hòa bình và lịch sự nhé, tớ sợ bị ném đá lắm, hì. Cảm ơn các bạn đã đọc và chúc các bạn 1 kì nghĩ lễ vui vẻ nhé:)
 
 1. View previous comments
 2. conmeomup
  conmeomup
  Những ai có chữ kí trong cái hợp đồng đấy đều phải chịu trách nhiệm bạn à :) giám đốc, trưởng phòng tín dụng, bị hết :)) chết chùm í
  1 Tháng 9 2012
 3. sushior
  sushior
  Mỗi ngày nếu đi xe máy gần 1 lít xăng, chưa tính đi quan hệ khách hàng đâu đó. Giờ xăng đang tăng, bạn đi bằng gì?
  1 Tháng 9 2012
 4. conmeomup
  conmeomup
  Tớ đi bằng xe máy bạn à :) 1 ngày hết 20k tiền xăng (đường xa nhưng may cái là k bị kẹt xe)
  1 Tháng 9 2012
 5. nana0705
  nana0705
  đâu phai ai cũng có một cơ hội công bằng để vào agri đâu, dc vào thì tốt quá rồi
  1 Tháng 9 2012
 6. huongnl_77
  huongnl_77
  Bạn làm ở đâu vậy?
  Mình đoán là Đông Anh, đúng ko?
  1 Tháng 9 2012
 7. minhmjlo
  minhmjlo
  mình rất thjx được vào Agri nh mà "giấc mơ chỉ là giấc mơ" thôi hjxx...những j bạn nói ở trên rất giống như bà hàng xóm nhà mình làm ở Agri :)
  1 Tháng 9 2012
 8. Lanbuh
  Lanbuh
  Mình cũng được thực tập mấy tháng ở đó, thực tập xong mong mỏi được vào ở đó lắm ấy chớ? Nhàn tản và các lợi ích như bạn conmeomup đã mô tả và chia sẻ ở trên là quá rõ ràng rùi. Nhưng vấn đề, cơ hội ở đâu cho bạn vào? Mình có quen sơ 1 cái anh trưởng phòng Agri ở huyện nhà, a nói thẳng :công văn ở trên duyệt xuống là chỉ tuyển con e trong ngành, ví dụ cha sắp ra thì ôi thôi, đứa con sẽ sướng, sắp được vào.
  Bạn conmeomuop cũng hay thật đó chớ, chứ nhiều người ko có gia đình, bố mẹ trong nghành vậy làm sao mà vào được? lên trang web của Ngân Hàng, thậm chí cái mục "Tuyển dụng" cũng chả thấy có nữa! Vậy đặt lại câu hỏi một lần nữa? Muốn vào lắm nhưng cơ hội là ở đâu?
  1 Tháng 9 2012
 9. cocghe266
  cocghe266
  Topic này vừa phù hợp với Box này; cho vào Box Chia sẻ kinh nghiệm Thi tuyển vào Ngân hàng cũng đúng; đọc đến đoạn "Gia nhập vào đại gia đình Agri, bạn sẽ cảm nhận được,... Vì những lý do trên, tại sao bạn lại k bình chọn cho thương hiệu Agribank của bọn tớ trở thành ngân hàng được yêu thích nhất????..." thì thấy cho vào Box Cuộc thi: Viết về Ngân hàng tôi yêu! cũng hợp lý nốt:-"

  --> Chủ topic muốn bài viết của mình ở trong Box nào?;)). Diễn đàn đang có Cuộc thi: Viết về Ngân hàng tôi yêu!, chắc chủ topic cũng biết cuộc thi này (thể hiện trong nội dung topic;))). Mình nghĩ bạn nên tham gia, bằng cách:

  1. Giữ nguyên nội dung bài viết này hoặc bổ sung thêm những nội dung khác theo ý muốn của bạn, đồng thời, bạn cần nghĩ ra một cái tên cho bài viết theo form sau, ví dụ:

  [Bài dự thi Ngân hàng tôi Yêu] ABBank - Nơi tạo niềm tin gắn bó. Tác giả: Trình Thị Loan Anh

  Bạn reply comment này, mình sẽ đổi tên bài viết và move vào Box Cuộc thi: Viết về Ngân hàng tôi yêu! giúp bạn.

  2. Bạn viết một bài viết mới hoàn toàn & post trực tiếp vào Box Cuộc thi: Viết về Ngân hàng tôi yêu!

  Dù làm theo cách 1 hay cách 2, bạn vẫn cần làm thêm các bước sau:

  - Bài tham gia dự thi vui lòng viết trên bản word, đính kèm file và gửi về địa chỉ: toiyeu@ubgroup.vn theo mẫu:
  - Tiêu đề: Tên bài dự thi – Nickname trên UB
  - Thân mail: Tóm tắt bài dự thi.
  - Đình kèm: File word chứa bài dự thi đầy đủ nội dung.

  Chi tiết xem tại: [HOT] Cuộc thi Viết về Ngân hàng tôi yêu!!! Giải thưởng lớn cho Tình yêu lớn!!!

  Bài viết của bạn rất hay & nhiều thông tin, cả thông tin của những NH khác trong Big4. Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

  Cuối cùng, chúc bạn luôn giữ được tình yêu và nhiệt huyết với công việc của mình.
  1 Tháng 9 2012
 10. thuybank1
  thuybank1
  Ước mơ trong đời :) :) :) :) :)
  1 Tháng 9 2012
 11. f99_3g
  f99_3g
  Cám ơn bác chia sẻ!
  Cho e hỏi chút ạ? Ko biết là tuyển dụng ở Agri ở các nơi "xa xôi hẻo lánh" thì thế nào b nhỉ, như mấy tỉnh miền núi chẳng hạn? :D
  B có thể nói cái gì đó về tuyển dụng cụ thể hơn được ko ạ! E đang dự là sẽ đi "từ dễ đến khó" :((
  1 Tháng 9 2012
 12. View more comments