Thi tuyển và Phỏng vấn vào Ngân hàng An Bình (ABBANK)

Cho e hỏi thi sơ tuyển ở NH An Bình thì thi gì vậy ạ?em thi ở chi nhánh Bắc Ninh:-t

UB’s member hãy đọc [B][SIZE=2]No spam! - Tất cả vì một diễn đàn Văn minh & Chất lượng. | No spam - Tat ca vi mot dien dan Van minh _ Chat luong.[/SIZE][/B] trước khi cùng thảo luận nhé

[SIZE=3]Tổng hợp một số đề thi tham khảo:
[/SIZE]
[ol]
[li]Đề tín dụng tháng 8/2010[/li][li]Đề thi tín dụng tháng 6/2011[/li][/ol]

Hiện tại, các ngân hàng có 2 hình thức sơ tuyển:

  1. Sơ tuyển CV, hình thức (bắt mamg CV đến nộp tại trụ sở, ko cho nộp online)
  2. Thi sơ tuyển: Về cơ bản, thi sơ tuyển khá đơn giản, chủ yếu là test kiến thức IQ, kiến thức xã hội, có chăng thêm Tin và Tiếng Anh. Ở ABB thì thường là test IQ (tùy giai đoạn)

Thi nghiệp vụ tại NH An Bình

Cho e hỏi hình thức thi nghiệp vụ của ngân hàng An Bình bây giờ mới là trắc nghiệm hay tự luận ạ?~o)

Cảnh cáo lần 1: Yêu cầu các bài viết cùng chủ đề thảo luận trong 1 topic. (Edit by hungviet)

ABB đang áp dụng hình thức Trắc nghiệm + tự luận (tỷ lệ 50 : 50 hoặc 60:40)

Khi cho vay tài trợ XNK trước khi giao hàng theo L/C xuất khẩu có tiếp tục vay tài trợ sau khi giao hàng L/C này được không?Vì sao?

Anh HUNGVIET oi , anh có thông tin nào về NH ANBINH chi nhanh hưng yên không, a gửi qua cho em nha
trantuy_19121990@yahoo.com.vn

Cả nhà ơi có ai thi vào NH AB _ CN Hải Phòng chiều ngày 23/3 không?

sao bạn này kì ghê, sao bạn k chủ động xem các thông tin tuyển dụng đó lại yêu cầu người khác phải gửi cho mình. mình thấy như thế là k hay lắm thì phải.:slight_smile:

Hôm nay em vừa được ngân hàng An Binh báo trúng tuyển gdv, ai biết chế độ bên An Bình thế nào không ? Mình cảm ơn

Bạn hiểu nhần rùi, t cũng xem thông tin , nhưng nếu đựợc sự giúp đỡ t sẽ nhiều thông tin hơn,chắc chắn hơn ,nhanh hơn , (nói như bạn thì không ai giúp a`) UB là để mn trao đổi ,tìm hiểu ,giúp đỡ ,những thông tin cần thiết về NH mà ,"CLGT "

hi CunCon87! mình đang làm hồ sơ thi tuyển vào vị trí giao dịch viên của An Bình, mình học kế toán doanh nghiệp nên rất lo lắng trong phần thi nghiệp vụ. Bạn còn đề hay có kinh nghiệm gì thi tuyển vào đây có thế cho mình biết chi tiết với nhé, hoặc bạn có thể cho mình số điện thoại để mình tiện liên lạc đc k? thanks bạn nhìu

mình đang thực tập tại ABB. mình có hỏi mấy anh, chị đi trước thì thi tại an bình cũng qua 2 vòng. Thi viết và phỏng vấn.
thi viết gồm: thi nghiệp vụ, IQ, tiếng anh
Nếu qua thi viết được đi phỏng vấn

hi nguyenhoaithu, thi IQ bằng tiếng anh, bạn hãy vào Cannao.com để luyện nhé, có đủ dạng IQ thi đấy. Về nghiệp vụ : sẽ có 2 phần, phần 1 là tự luận, phần 2 là nghiệp vụ. Phần 1 : lý thuyết khá rộng, trả lời theo ý và gạch đầu dòng, tránh viết lan man (theo kinh nghiệm của tớ và mấy bạn thi đỗ cùng tớ ^^) VD : các trường hợp nào, ngân hàng không được phép cung cấp thông tin tài khoản của khách hàng; với những thách thức hiện nay, các ngân hàng nên phát triển trọng tâm những mảng nào; theo anh/chị, trong những năm tới, NH An bình nên phát triển theo hướng nào…(khoảng 4 câu tự luận, tớ chỉ nhớ có thế). phần nghiệp vụ : định khoản các nghiệp vụ kế toán ngân hàng : ấy nên ôn tất cả vì mỗi phần sẽ hỏi 1 ít : khách hàng rút trước hạn (tự tính lãi phải trả), mua bán ngoại tệ, mua bán giấy tớ có giá,cuối ngày phát hiện thừa tiền mặt, mua tài sản cố định, thanh toán không dùng tiền mặt, Séc…
có gì thắc mắc, bạn cứ mail cho tớ theo địa chỉ : backatonce1987@yahoo.com. chúc bạn thi tốt.

cả nhà ơi, cho mình hỏi để qua được vòng sơ loại hồ sơ của anbinh có khó lắm không? mình cũng đang nộp vị trí CVKH cá nhân nhưng chỉ sợ không quả nổi vòng này.

mình cũng giống bạn ày nè, nộp lâu rồi mà chưa thấy tăm hơi đâu, k biết hồ sơ ở đây lọc kĩ k nhỉ

Trong đề thi CV QHKH DN của ABBank đợt vừa rồi có 1 bài tập khá là “mở”, nên rất khó để làm (bản thân mình thì chịu hẳn), mình post lên xin ý kiến các bác đã làm ở NH xem xử lý thế nào.

Cty A là KH của ABBank có 1 số thông tin cơ bản sau đây:

Lĩnh vực kinh doanh: Nhập khẩu và bán Điều hòa nhiệt độ.
Đang được cấp hạn mức tín dụng: 3 tỷ
Tài sản thế chấp: 7 tỷ
Hạn mức sử dụng: 2,5 tỷ
Cty A đã là Khách hàng của ABB được 2 năm.

Thời điểm hiện tại Cty A có một hợp đồng lắp đặt điều hòa nhiệt độ cho Bộ nông nghiệp trị giá 15 tỷ

Bộ NN sẽ ứng trước 20% giá trị hợp đồng ngay khi kí hợp đồng và có bảo lãnh thực hiện hợp đồng (trị giá 10% hợp đồng), và bảo lãnh tạm ứng (trị giá 20% hợp đồng)
Sẽ ứng tiếp 75% nữa sau 45 ngày kể từ Cty A hoàn thành việc lắp đặt và bàn giao.
Trả nốt 5% còn lại sau 75 ngày kể từ ngày nghiệm thu hợp đồng và có bảo lãnh bảo hành (đoạn này mình không nhớ rõ lắm)

Giá trị hợp đồng đầu vào trị giá 12 tỷ đồng.

Với tư cách là CV QHKH DN của ABB, anh (chị) hãy cho biết trong TH này KH cần sử dụng những dịch vụ gì của NH, hãy tư vấn cho KH sử dụng (cụ thể số liệu ) để làm sao NH vẫn có lãi mà KH vẫn được hưởng những ưu đãi nhất định.

Ôi mình cũng thi hôm đó đây bạn ơi, bài này mình bó toàn thân luôn bạn à, mà đề bài có một số chỗ ghi sai ví dụ như là chỗ bạn ghi là Bộ NN thì nó ghi là bên bán cơ, cái đề đánh chữ có 1 số chỗ sai ạ…bạn làm bài này như nào, cho mình tham khảo lấy kinh nghiệm với :))

Bộ NN là bên mua, Cty A nhập khẩu Điều hòa nhiệt đồ Carrier từ Singapore hoặc Nhật Bổn :wink:

Mình làm thế nào thì mình chẳng dám đưa lên đây đâu, thừa gạch xây nhà rồi.

P/s: Bạn có hỏi câu IQ hôm đó thì m trả lời cho, m làm được gần đúng hết. :wink:

Cậu làm IQ đề nào vợi :-s…Có 2 đề IQ cơ :smiley:

vãi chấy, đề này đi làm rùi mới bít chứ, mấy e mới sao bít, coi bộ mấy bác ABB đề khoai heh./.