Thắc mắc cá nhân mong mọi người tư vấn giúp!

Chào mọi người, đây là chuyện của bạn mình, nó mới vào bank nên chưa có email của bank để đăng ký nick trên bankers box, do đó mình đăng lên để hỏi hộ nó :slight_smile:
Bạn mình mới vào 1 bank hồi đầu năm, sau 1 thời gian làm việc bên đó nó đã đỗ vào bank khác và chuyển sang chỗ mới. Chỗ mới ổn định và tốt nên nó rất thích nhưng phát sinh vấn đề là trong hồ sơ đã nộp ở bank mới này, nó không ghi về kinh nghiệm làm bank kia (bank kia nó mới làm được gần 4 tháng trước khi chuyển sang chỗ mới), giờ nó lo là sau này mọi người chỗ mới biết chuyện thì hậu quả thế nào, mình cũng mới làm bank, chưa có kinh nghiệm nên không biết khuyên nó thế nào. Mọi người cho nó lời khuyên với nhé :slight_smile:

Cảm ơn mọi người!

Bốn tháng thì ít nhất là đã qua thử việc (thường là 2 tháng), như vậy tức là đã kí hợp đồng lao động chính thức và bạn đó đã làm đc 2 tháng sau khi kí HĐ chứ nhỉ???
Nếu thế thì muốn chuyển qua bên mới phải yêu cầu bên cũ chấm dứt HĐLĐ và gửi cái giấy yêu cầu đó cho bên hiện tại chứ. Vì NH nào chả đòi hỏi phải có giấy xác nhận chấm dứt HĐLĐ với những chỗ khác rồi mới cho kí HĐ.
Bạn đó mà k nhanh làm rõ ráng vđ này thì sau này mệt đấy.

Bạn mình đang thử việc nhưng mà k đạt yêu cầu và đang trong thời gian gia hạn bạn ah, khi nghỉ nó cũng đã có QĐ chấm dứt HĐ tại NH cũ rồi

Mọi người cho bạn mình lời khuyên với :frowning:

yên tâm mà làm nhé chả có gì mà lo cả

Nếu có QĐ chấm dứt HĐLĐ rồi thì sao phải sợ nữa;)
Nhưng sao bạn ấy k khai đã từng làm NH này cho bên kia biết nhỉ??? Hay có chuyện khó nói à???

ôi dào, có gì phải lo đâu bạn ơi, mình cũng đã từng thử việc ở 1 bank được hơn 1 tháng, nhưng chán quá, lại thi đậu bank khác nên nhảy sang bank mới làm, xác định làm lại từ đầu thôi, nhưng nghỉ bên kia thì cũng nên nói với giám đốc, phòng hành chính 1 câu để họ làm cho mình mẫu đơn xin nghỉ việc;) sang bank mới thì cứ thế mà làm thôi, đâu ai quan tâm mình đã làm đâu trước đó. Mình nghĩ nếu bạn xin chấm dứt hợp đồng thì được xác nhận đã có kinh nghiệm làm mấy tháng bên bank cũ, nhưng 4 tháng kinh nghiệm thì không nên xác nhận kinh nghiệm làm gì, đôi khi nhà tuyển dụng mới lại suy nghĩ về năng lực của mình :)>-)

Hi mọi người, trời mưa bão nhưng nhờ mọi người tư vấn thằng bạn mình cũng đỡ thấy giông bão trong lòng :smiley:
Mình cũng hỏi nó vụ tại sao không khai bank cũ, thì nó bảo do hồi đó chủ quan, mới thử việc gần 2 tháng thì apply bank mới mà ghi đang làm bank cũ có 2 tháng thì kỳ kỳ nên k ghi
Nhưng nó vẫn lo lắm

Thời gian làm 4 tháng bên kia có thể gọi là thời gian học việc. Nếu mình không đưa hợp đồng lao động ra thì chẳng ai bắt bẻ được gì. Mà có sao đâu, có thể xác nhận với Bank mới là thời gian ngắn quá, không đem đến nhiều kinh nghiệm nên không ghi trong CV

Nhưng theo các bạn, có nên nhân cơ hội nào đó nói chuyện luôn với Trưởng phòng về chuyện này k? :frowning:

Chả có gì mà phải nói cả. Biết cũng chả sao. HĐLĐ bên kia chấm dứt rồi lo gì nữa, còn cái gì liên quan đến bank cũ nữa đâu. Cứ làm tốt ở Bank mới này đi, ko phải lo lắng gì cho mệt :smiley:

Có gì mà phải lo lắng và phân vân. Không ai quan tâm đến vấn đề này đâu bạn à, không cần thiết liên hệ với đơn vị cũ thêm phức tạp, thủ việc nghỉ rùi thôi. Bạn có trở lại thì cũng ko ai nhớ đến bạn. Cứ vô tư mà làm. Vấn đề quan trọng là ở cái bank mới bạn có hoàn thành nhiệm vụ và phù hợp hay không thôi. Thân! không cần bân khuân. hihiih

Cám ơn mọi người rất nhiều, thằng bạn mình khi đọc những lời khuyên của mọi người đã vững tâm hơn, chúc mọi người những ngày làm viêc tốt đẹp để cuối tuần thư giãn! :smiley:

Khai gì chứ khai cái “không đạt yêu cầu, hay Quyết định gia hạn HĐ thử việc” này ra thì coi như bạn tự đuổi mình ra khỏi chỗ làm mới rồi đấy:))

Nếu 4 tháng không đc coi là có kinh nghiệm thì chắc khoãng 6 tháng đổ lên mới đc xem là có kinh nghiệm,(nhưng theo mình nghĩ khi bạn chuyển sang chổ mới, thì 4 tháng làm việc ở NH cũ giúp bạn đem lại lợi ích gì cho NH mới thì bạn khi bị hỏi đến thì nói ra, cho thấy 4 tháng đó mình có đc những gì giúp ích cho NH mới)
Công nhận mấy bạn hay thật đó, thời buổi khó khăn này mà có thể nhãy tới lui dễ dàng quá…:-bd

Mọi người thấy nên có nên chủ động lúc nào đó nói ra với trưởng phòng hok? Thằng bạn mình chỉ sợ cùng dân ngân hàng, sau này “va nhau” mới giải thích với sếp thì sẽ có hậu quả xấu :frowning:

Bạn của em chắc mới đi làm hả? Vấn đề này không có gì phải lo lắng đâu. Việc làm một thời gian ngắn rồi nghỉ là chuyện rất bình thường và chả ai dại gì viết vài tháng thử việc đó vào CV cả. Nếu thích thì nói với sếp, còn về nhân sự với ngân hàng thì hoàn toàn chả lo gì cả đâu. Cái chính là quan hệ và thái độ làm việc của mình chứ nếu boss tốt thì sẽ không đánh giá j đâu.

:)). Sao các bạn cứ phải suy nghĩ về vấn đề nói hay ko nói nhỉ, nó là quyền của mình mà. Với lại tôi thấy bạn vẫn đang là nhân viên thử việc, chưa được ký chính thức nên coi như chưa có kinh nghiệm gì cả nên việc nói chưa có kinh nghiệm cũng ko sao. Bạn nói ra thử việc bên bank cũ 4 tháng không khéo lại còn bị đánh giá là năng lực thấp ấy chứ! Mình cứ coi như là nhân viên mới đi, khiêm tốn mà học việc…!Cứ nói ra là có kinh nghiệm mà họ giao một số việc ko biết làm thì có mà mặt mo. Những người bank mới nếu biết bạn đã làm ở đâu đó thì cứ nói là em mới làm, ko thích môi trường làm việc bên đó thì chuyển qua bên này thôi…

Anh làm 2 tháng rưỡi ở Đông Á, vẫn khai bình thường!

Mình làm 2 tháng bên phát hành thẻ của ANZ vẫn khai bình thường, bên đó cũng cho mình kinh nghiệm mà. Thử việc xong thấy không hợp nên nghỉ luôn