Mặc gì khi đi phỏng vấn tại Ngân hàng?

hoabanking

Thành viên
Mình pv thường mặc vest (áo và váy) trong là áo sơ mi, có trang điểm nhẹ một tý, gọn gàng và đơn giản, theo mình nếu chuẩn bị một bộ trang phục đẹp, đơn giản và ko kém phần sang trọng sẽ giúp bản thân ghi điểm rất nhiều !hihi
 

ngochuykh

Thành viên
Đồng ý với anh Hungviet. đi pv không nên quá cầu kỳ như thế. cư như truyền thống quần tây sẫm màu, áo trắng (đừng nhăn rúm) là được rồi. xịt ít nước hoa nữa cho tự tin, :)
 

hoangyen1991

Verified Banker
Hehe em thấy thế rất hay nhưng hàng ngày em hay mặc quần bò thì đi phỏng vấn mình mặc quần bò đóng thùng có được không nhỉ hay cứ bắt buộc phải quần vải tối mầu và áo trắng, híc nếu thế lại phải đầu tư tốn kém không đỗ lại uổng vì mình có hay mặc những thứ đó đâu cơ chứ.
Hôm nay, tình cờ tôi có cơ hội quan sát một số bạn ứng viên vị trí Chuyên viên Quan hệ KH đi phỏng vấn vào một ngân hàng nho nhỏ ở Hà Nội.

Cảm tưởng đầu tiên của tôi là: Mấy bạn này chắc phải đủ tư cách làm sếp của tôi chứ không phải RM, các bạn ý bóng láng đến từng chi tiết từ đầu đến chân, đồ comple veston bóng mượt.

Mới đầu tôi cứ nghĩ là các bạn ý đang ngồi đợi để phỏng vấn vị trí BM (Giám đốc PGD hoặc Chi nhánh). Thậm chí, có bạn, ngày mai mới phỏng vấn nhưng hôm nay đi xem ngân hàng mặc đồng phục thế nào để mai biết đường mà mặc! (hic)

Câu hỏi đặt ra là: Có cần thiết phải thế không?
Theo tôi thì: Không!
Đi phỏng vấn, tùy từng vị trí mà ăn mặc phù hợp, bạn là RM, ko nên mặc sang như Phó tổng (tôi là phó tổng thì tôi không khoái ai bé hơn tôi quá nhiều mà mặc đẹp hơn tôi - tôi đùa đấy :D ). Theo tôi, khi đi phỏng vấn vị trí nhân viên, chỉ nên ăn mặc "lịch sự" thôi, đừng quá lịch sự. Lịch sự ở đây được hiểu là: Quần tối màu, áo sáng màu, không quá chói, quá nổi nó sẽ mang lại cảm giác khó hòa đồng, đôi khi phản tác dụng. Các bạn cứ nên giản dị, như thường ngày thôi, có điều chú ý gọn gàng, sạch sẽ, công sở và không có ... mùi (kể cả mùi cơ thể và nước hoa - vì có thể có một số nhà tuyển dụng bị dị ứng nước hoa):)

Vài dòng chia sẻ, các bạn comment thêm nhá :)
 

shogunvietnam

Thành viên
Trước cũng vậy. Mình thấy các bạn trai đi phỏng vấn mà thắt cà vạt và áo vest đúng là lịch sự thiệt nhưng thấy nó quá quá sao sao ấy. Còn mấy anh chị phỏng vấn thì quần tây áo sơ mi bình thường. Mình hôm ấy cũng quần tây áo sơ mi chứ mình cũng ko thích thắt cavat.
Còn các bạn nữ mình thấy đẹp nhất là váy đen + áo sơ mi trắng là đẹp nhất rùi. Nếu có thì 1 cái áo vest nhỏ vào cũng đc nhưng ko cài nút để cho nó tự nhiên hay hơn.
 

Tran Kate

Thành viên
Minh thay cac ban ay noi dung. Nhug minh co 1 gop y nho la ko nen Mac ao so mi tay ngan. Minh da chung kien 1 ban Nu bi nhac nho the khi di nop ho so du tuyen o Sacom.
 

Featured resources

Featured resources

Top