HOT Tuyển tập các câu hỏi khó đỡ khi phỏng vấn của các Sếp !!! (có đáp án gợi ý)

Anh trả lời đúng gần hết ý sếp em rồi.
Câu 6, sếp bảo lại chỗ công tơ điện với hóa đơn điện xem, cái này là do kinh nghiệm kiểu "ma giáo" nhằm xem xem các doanh nghiệp sản xuất có hoạt động với công suất tối ưu nhất không.
Câu 7: Chiết khấu, sếp giải thích chưa hiểu lắm, với lại hỏi mấy anh bên webketoan thì mấy ảnh cũng trả lời là chiết khấu.
Câu 11: Luật các TCTD là k bàn nữa. 5 bộ luật chi phối nhiều nhất: luật hôn nhân gia đình, luật hình sự, luật dân sự, luật thương mại, luật đất đai. Nhớ là vậy quên ghi. =))

Híc mình là con gái mà, cái avata lù lù thía kia =)).
 
câu 1: có, vì họ đều có đủ hành vi pháp lý và hành vi dân sự
câu 2: xử lý là nợ xâu k thể thu hồi (pải có đầy đủ giấy tờ chứng minh là đã chết. vd: giấy chứng tử chẳng hạn)
câu 3: cái này pải đọc luật dân sự nhé ;))
câu 4: hợp đồng kinh tế chứ
câu 5: trước cho vay: phân tích tín dụng khách hàng (về định tính và định lượng)có thể lấy thông tin bên trong và bên ngoài được cung cấp từ chính khách hàng hoặc bên thứ 3 như chủ nợ, hệ thống thông tin của hệ thông NH CIC..
trong và sau cho vay: giám sát thường xuyên tình hình tài chính, đảm bảo tín dụng của KH
câu 6: k biết =))
câu 7: Chiết khấu vì khoản này đc miễn thuế mừ
Câu 8: hợp đồng tín dụng vì hợp đồng thế chấp là hợp động đảm bảo tín dụng
câu 9: k biết ;))
câu 10, 11: các bạn đã trl nhé :D
 
Mình chỉ nhớ cái tình huống gần giống vs tình huống 2 ở trên của bạn, thầy dạy kế toán ngân hàng có hỏi, ND là như này:
Ông A đến rút 100 trđ, ls 18%, ko kì hạn 3%. Sổ tiết kiệm là của bà B, bà B đã chết, Xử lý như sau:
- Chia buồn
- Khuyên
- Ktra xem STK có phải của NH mình hay k>? Thông báo lại trụ sở NH về việc bà B qua đời và các đối tượng có liên quan đến giải quyết
* yêu cầu ông A phải chìa những thứ sau ra: Giấy chứng tử, đăng kí kết hôn, giấy khai sinh của con, sổ hộ khẩu, xác nhận của cq đ f. di chúc hợp pháp or 1 phần biên bản ủy quyền của các tvien trong gia đình... thầy nói nhanh lắm. Mình ghi vội chỉ đc có vậy ah/
 
Xin mạo muội trả lời chủ topic mấy câu hỏi trên, lấy từ kinh nghiệm đi làm thực tế của mình :)
2. Nếu người gửi tiền die, thì NH phải yêu cầu có giấy chứng tử + xác minh của chính quyền địa phương ( tại tiền nó liên quan đến tài sản cũng giống như nhà đất nên lăng ngoằng lắm)là không có di chúc cho ai thì tiền đó được chuyển cho hàng thừa kế tiếp theo ( vợ/ chồng - con cái/ bố mẹ, mấy cái hàng thừa kế này muốn biết thì tham khảo thêm luật). Nếu người gửi có di chúc thì cứ theo di chúc mà làm thôi :)
4. Sổ TK là HĐ dân sự ( đoán vậy, HĐKT là phải ký giữa 2 pháp nhân với nhau, nôm na là nếu ông công ty nào muốn gửi tiền thì làm HĐKT có dấu má + chữ ký GĐ, còn nếu muốn không phải ký HĐKT thì tin tưởng ông nhân viên nào thi cho ông ý mang tiền đi làm STK là xong.
8. Quy trình của 1 hồ sơ để giải ngân: thẩm định - ký HDTC - Đăng ký giao dịch đảm bảo - cho vay
trong này cái quan trọng nhất, mấu chốt là giao dịch đảm bảo (để đăng ký giao dịch đảm bảo được thì phải ký HĐTC), ông nào không làm, đến lúc nó bán nhà cho thằng khác + sang tên, NH ra mà đòi xem có đòi được không ;))

Còn mấy câu khác bạn chủ topic có thể tham khảo sách chắc có, trang bị kiến thức một phần, còn phần còn lại khi va chạm công việc muôn hình vạn trạng sẽ vỡ dần và tích lũy thêm ra, có nhiều cái vấp vài lần vẫn chưa rút được kn đâu, đi làm không ai là suôn từ đầu đến cuối cả, thế nên chuẩn bị thêm cái tinh thần là NHẪN và NHỊN nữa (khi bị mắng, khi việc không thành, va chạm đồng nghiệp...v.....v...). Chúc các bạn bền gan vững chí cùng NH trong thời điểm rất khó khăn này :) lời chúc tâm huyết của 1 nhân viên quèn 3 năm trong NH
 
Giải đáp lần lượt nhé :-?
Điều 22 Bộ luật dân sự quy định rõ mất năng lực hành vi dân sự là: “Khi một người do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình thì theo yêu cầu của người có quyền, lợi ích liên quan, Toà án ra quyết định tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự trên cơ sở kết luận của tổ chức giám định. Khi không còn căn cứ tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự thì theo yêu cầu của chính người đó hoặc của người có quyền, lợi ích liên quan, Toà án ra quyết định huỷ bỏ quyết định tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự”.
Như vậy căn cứ điều luật trên, Khách hàng chỉ bị hạn chế một số khả năng như viết, đọc do mắt mù và cụt cả 2 tay còn trí tuệ vẫn minh mẫn, có khả năng nhận thức tốt nên không thuộc trường hợp mất năng lực hành vi dân sự như quy định trên. Do vậy khách hàng vẫn có thể toàn quyền thực hiện các giao dịch dân sự để định đoạt tài sản của mình.
Tuy nhiên vì khách hàng bị hạn chế 1 số khả năng nên khi thực hiện giao dịch, ký kết hợp đồng cần tuân theo 1 số quy định riêng.
Như tại Điều 9 Luật Công chứng quy định: “Trong trường hợp pháp luật quy định việc công chứng phải có người làm chứng hoặc trong trường hợp pháp luật không quy định việc công chứng phải có người làm chứng nhưng người yêu cầu công chứng không đọc được hoặc không nghe được hoặc không ký và không điểm chỉ được thì phải có người làm chứng.
Người làm chứng do người yêu cầu công chứng mời, nếu họ không mời được thì công chứng viên chỉ định.
Người làm chứng phải có đủ các điều kiện sau đây:
a) Từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;
b) Không có quyền, lợi ích hoặc nghĩa vụ về tài sản liên quan đến việc công chứng”

Câu này khi giảng bài thầy mình có hỏi rồi, nhưng ko trả lời bảo về tự tìm hiểu. Mình nghĩ là cho vay được nhưng phải ủy quyền cho người nào đó công chứng. Vì khi ủy quyền mình có thể ủy quyền bằng miệng mà ko cần ký vào văn bản.
 
Gtcg nhu cổ phiếu, trái phiếu chính phủ, trái phiếu công ty,thương phiếu, chấp phiếu, tín phiếu kho bac,tín phiếu NHTW, chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng mua lại
 
dã man cho những câu hỏi, em vào hóng mãi mà thấy đáp án hụt hơi.

Hôm nọ cũng được hỏi thăm sức khỏe bằng một câu:
Để đánh giá hd kd của 1 dn em sẽ xem chỉ tiêu nào trên bảng cân đối kế toán
Trả lời đáp án nào cũng bị vùi dập ngay tắp lự
Doanh thu, lợi nhuận, vốn chủ, hàng tồn kho,... cuối cùng toán mồ hôi chốt ngay câu cuối cùng là các chỉ số ROE ROA ROS ROI thì ko bảo gì nữa.
 
dã man cho những câu hỏi, em vào hóng mãi mà thấy đáp án hụt hơi.

Hôm nọ cũng được hỏi thăm sức khỏe bằng một câu:
Để đánh giá hd kd của 1 dn em sẽ xem chỉ tiêu nào trên bảng cân đối kế toán
Trả lời đáp án nào cũng bị vùi dập ngay tắp lự
Doanh thu, lợi nhuận, vốn chủ, hàng tồn kho,... cuối cùng toán mồ hôi chốt ngay câu cuối cùng là các chỉ số ROE ROA ROS ROI thì ko bảo gì nữa.
=))))) mấy cái chỉ số đó chỉ đúng với những DN to thôi, sme vs msme, thì chả có cái nào đúng hết =))))
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,575
Số bình luận
528,080
Tổng số thành viên
351,377
Thành viên mới nhất
muejnkfabet
Back
Bên trên