HOT Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị phần phỏng vấn thi tuyển vào ngân hàng

More threads by nananguyen

nananguyen

Administrator
#1
Hi cả nhà,

Với chút ít kinh nghiệm của bản thân khi nghiên cứu quá trình thi tuyển tại các ngân hàng nội địa của các bạn ứng viên và cũng may mắn đôi lần được ngồi vào vị trí tuyển dụng nên mình muốn chia sẻ cùng các bạn ứng viên đang chuẩn bị thi vào vị trí chuyên viên Quan hệ khách hàng - CV tư vấn tại các ngân hàng 1 số tips nho nhỏ trong vòng phỏng vấn, hy vọng phần nào giúp được các bạn thêm tự tin trong quá trình chuẩn bị thi tuyển sắp tới:

1. Tác phong, hình ảnh:

- Cũng giống như với các ngân hàng khác, khi tham gia phỏng vấn các bạn cần chuẩn bị cho mình những bộ trang phục giúp làm tôn hình ảnh chuyên nghiệp nhưng vẫn trẻ trung của mình. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý tránh “làm quá” hình ảnh của mình lên với trang phục “bảy sắc cầu vồng” hay nhuộm tóc highlight, sơn móng tay, móng chân màu sắc quá nổi bật. Thêm nữa, các bạn nên hạn chế sử dụng nước hoa nếu không quá cần thiết, do việc sử dụng nước hoa cũng liên quan tới sự nhạy cảm về thính giảng của tùy từng người nên có thể nó sẽ là điểm trừ của bạn với HĐTD nếu như mùi hương bạn sử dụng không hợp “gu” của NTD.

- Mỗi động tác bạn thực hiện từ việc gõ cửa, bước đi, gửi CV tới HĐTD đều cần được thực hiện dứt khoát vs phong thái điềm tĩnh.

- Bạn nên chuẩn bị thêm 1 bộ CV cá nhân bên cạnh CV mẫu của ngân hàng và mang theo tới vòng phỏng vấn, gửi tận tay từng người trong HĐTD. Đây sẽ là phần khiến bạn thấy tự tin hơn bởi sự hài lòng vs tác phong chuyên nghiệp của bạn.

2. Phần giới thiệu bản thân:

Đây là phần giúp bạn tạo ấn tượng và thiện cảm từ nhà tuyển dụng nên bạn cần có sự chuẩn bị thật sự chu đáo. Để có được phần giới thiệu thú vị, bạn có thể lưu ý những điểm cơ bản sau:

- Suy nghĩ và viết ra những gì mình định chia sẻ trong phần giới thiệu bản thân;
- Học thuộc nội dung đã chuẩn bị;
- Luyện tập nói trước gương để điều chỉnh nét mặt, khẩu hình miệng cho phù hợp, ấn tượng;
- Ghi âm lại phần giới thiệu đã chuẩn bị, nghe đi nghe lại và điều chỉnh lại tốc độ nói, âm lượng giọng nói và những phần nhấn nhá để tạo điểm nhấn cho bài chia sẻ;
- Sẵn sàng, tự tin bước vào vòng phòng vấn.

Vậy nên nói những gì, như thế nào để có thể ghi điểm trong mắt NTD? Bạn có thể tham khảo 1 format giới thiệu bản thân mà mình xây dựng như sau:

- Giới thiệu tên và những thông tin cơ bản:

+ Tên: Để giúp nhà tuyển dụng ghi nhớ và thiện cảm vs mình, bạn nên lưu ý khi giới thiệu tên, có thể giới thiệu 2 lần theo hướng: “Em xin tự giới thiệu, em tên là A, tên đầy đủ là Nguyễn Văn A.” Đây là hình thức “lặp tên” giúp người nghe bị ấn tượng bởi cái tên và sẽ vô tình ghi nhớ nó. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi giới thiệu, nói tên 1 cách rõ ràng và mạch lạc chứ không phải nói nhanh và ríu vào thì cho dù bạn có nhắc tên đến vài lần, người nghe cũng ko thể nhớ dc tên của bạn.

+ Thông tin cơ bản: năm sinh, tốt nghiệp trường, khoa gì, quê quán …

- KỂ 1 CÂU CHUYỆN VỀ BẢN THÂN:

Nghe thì có vẻ mơ hồ và khó hình dung. Nhưng bạn có thể hiểu 1 cách đơn giản thế này. Thay vì bạn trình bày lại những thông tin bạn đã viết trên CV như “bố em làm gì, mẹ em làm gì, nhà có mấy anh chị em, các công việc từng làm, kỹ năng đã có ….”, những thông tin nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể đọc được trên CV của bạn, thì bạn hãy chọn lựa ra những điểm mà bạn cảm thấy nổi bật trong CV của mình để “kể chuyện” cho nhà tuyển dụng nghe (thông thường nhất bạn nên chọn ra các điểm mạnh, yếu, sở trường, sở thích… để chia sẻ trong phần này).

Và bạn cũng cần lưu ý 1 đặc điểm của “câu chuyện” đó là chỉ liệt kê và miêu tả sự vật, hiện tượng, vấn đề để cho người đọc, người nghe tự đúc rút bài học, suy ngẫm cho riêng họ. Bạn không cần phải nói giúp họ kết luận cho “câu chuyện” bạn mới kể.

- Chia sẻ sự hiểu biết của bạn về ngân hàng và vị trí ứng tuyển, cùng vs đó là mong muốn được đóng góp, cống hiến và THÁI ĐỘ CẦU THỊ đối với công việc bạn đang ứng tuyển. Một lời cám ơn dành cho HĐTD và đã dành thời gian và cơ hội cho bạn được tham gia buổi phỏng vấn này là không thừa, bạn nhé.

Tạm chia sẻ vậy đã, hẹn gặp lại các bạn 1 ngày ko xa vs những kinh nghiệm thi tuyển thú vị tiếp theo <3. Chúc các bạn may mắn và thành công ^o^.
 

hangmap

Super Moderator
Bank's User
Cảm ơn chị về bài viết. Rất có ý nghĩa ạ. :)
 

covanl

Thành viên tích cực
Thanks Chị
 

covanl

Thành viên tích cực
E là zai chị. H box nào cũng có mặt e. Tcb nhận rùi. Stb vòng pv nưã. Ctg thì hi vọng e còn vòng nưã. Mà kiến thức e íu wa
 
Last edited:

Top