[ Tình huống - Chuyện nghề nghiệp] Các bạn sẽ giải quyết vấn đề như thế nào?

Chuyện nghề nghiệp

Trần Thanh tốt nghiệp loại giỏi khoa Tài chính – Ngân hàng một trường đại học có tiếng ở Hà nội đã 8 năm. Hiện anh đang là một chuyên viên kế toán đầy triển vọng tại Hội sở chính một ngân hàng thương mại. Tuy đã xấp xỉ tuổi “băm” nhưng do mải mê học hành, sự nghiệp nên mãi năm ngoái nhờ bạn bè giúp đỡ, anh mới có bạn gái. Nhờ trời, bạn gái Trần Thanh là một cô gái đẹp người, đẹp nết nên anh rất muốn xúc tiến ngay kẻo để lâu ngày lắm kẻ ngó nghiêng.

Thế là chọn một ngày đẹp trời, Trần Thanh cùng người yêu về ra mắt bố, mẹ vợ tương lai ở một làng quê vùng Kinh Bắc. Bố mẹ Huyền, bạn gái Trần Thanh, tiếp đón chàng rể tương lai bằng một bữa cơm gia đình rất đầm ấm. Trần Thanh cảm thấy vui mừng vì mọi chuyện diễn ra xuôn sẻ ngoài sức tưởng tượng của anh. Sau chén trà mở đầu câu chuyện, anh mạnh dạn thổ lộ mong muốn được kết tóc xe tơ với cô con gái diệu của ông bà.

Mẹ Huyền niềm nở: “Các con thương yêu nhau thật lòng là bố mẹ rất mừng và ủng hộ hai đứa. Bố mẹ tuy ở quê nhưng cũng rất tiến bộ nên không bao giờ nghĩ đến chuyện thách cưới gì cả”.
Trần Thanh vui vẻ tiếp lời: “Dạ thưa, bác dạy chí phải ạ.”

Nhấp ngụm trà, mẹ Huyền thủng thẳng tiếp: “Ấy vậy nên bố mẹ cũng chỉ mong con tính hộ cho là mẹ nuôi con Huyền đến nay đã 25 năm, mỗi ngày cứ phải đều đều ba bữa. Cứ như thời giá hiện nay thì cũng mất khoảng hai nhăm nghìn một ngày. Ngoài ra lúc trái cam, quả chuối rồi lúc ốm đau sài đẹn cần bồi dưỡng thêm. Thôi thì cứ tính vị chi là ba mươi nghìn đồng một ngày”.

Bà ngừng lời quan sát chàng rể tương lai. Trần Thanh vẫn mỉm cười, nhưng trong đầu anh đang làm phép tính nhẩm 30.000 đ* 365* 25. Trời, vị chi là 273.750.000 đ. Một khoản tiền không có tên là không nhỏ. Anh thấy lưng mình man mát. Làm thế nào bây giờ, nhìn nhanh sang khuôn mặt xinh đẹp dịu hiền của người yêu mà lòng anh tê tái.

Theo các bạn thì Trần Thanh nên xử lý thế nào để vẹn cả đôi đường???

[B][I]a, Đồng ý với yêu cầu của bố mẹ bạn gái vì nghĩ có thể thuyết phục gia đình mình hỗ trợ.

b, Tìm kế hoãn binh và thuyết phục dần bố mẹ bạn gái thông cảm.

c, Đánh bài chuồn, vì có thể tìm cô bạn gái khác.

d, Vận dụng nguyên tắc nghề nghiệp nào làm cho bố mẹ bạn gái không thể từ chối gả con gái mà không phải mất tiền.
[/I][/B]

Tình huống này hay đây. Tưởng bố mẹ vợ tương lại mát tính ai dè thách cưới ác thế.:)):)):))
Tình hình nhà mềnh cũng có nhiều trường hợp dở khóc dở cười nên bài này mai xôm là chắc. Thôi. Ngủ nèo! Mai bàn típ nhá!:smiley:
(36 kế. Kế chuồn là thượng sách!:P:P:P)

Nếu không có đáp án nào ngoài 4 đáp án trên thì Trần thanh nên chọn cách xử lý theo đáp án d vậy!

Hi, là thế này! Vợ thì phải cưới ( vì đáng yêu quá mà) cho nên phải chi thôi. Tuy nhiên, bố mẹ vợ thẳng thắn nên mình củng không ái ngại mà đặc điều kiện lại. Anh Trần thanh sẽ chi đúng số tiền thách cưới đó nhưng sẽ trả trong vòng 25 năm ( có thể trả theo ngày mà mẹ vợ đã tính hoặc tháng cho đến khi đủ 25 năm). Để bù vào khoảng chi đó anh sẽ gửi vào ngân hàng một khoảng tiền A sao cho : Alãi suất (phần thu được)- Atỉ lệ lạm phát(phần mất đi) = 30.000đ .như vậy sau 25 năm, xét về giá trị khoảng tiền vẩn đảm bảo không mất giá do lạm phát mà còn được vợ. hjhj. không những vậy mà còn lời nhiều, vì 30000 25 năm trước có giá trị hơn 25 năm sau nhiều. hjhj.:slight_smile: tên nhân vật gần giống tên mình, không biết sau này có bị như vậy không nửa! @-)

đáp án rất hay :x …

Thứ nhất: Đây là lấy vợ, tìm bạn đời, chứ đâu phải vay mượn mà trả dần hả bạn:D

Thứ hai: vấn đề ở đây là nếu bạn rơi vào TH đó thì tại thời điểm đó bạn xử lí như thế nào cho tất cả cùng hài lòng, chứ còn việc nếu đã lấy được cô vợ đó rồi, trở thành con cái trong nhà thì thiếu gì cách " báo đáp" nhạc phụ, nhạc mẫu :slight_smile:

khà khà. đã bít tình huống nè ruồi. trên trang web của trường đào tạo VietinBank, (tuy nhiên chưa có đáp án).

Không phải là chưa có đáp án mà nói đúng hơn là sẽ không có đáp án đâu, cái này phụ thuộc cách ứng xử của từng người, chứ ko có đáp án chuẩn mực.
Giả sử có đáp án thì áp dụng được với nhạc mẫu này nhưng nhạc mẫu khác sẽ có thể phản tác dụng :smiley:

ý mềnh ở đây là mềnh chưa suy nghĩ ( bận quá ) nên chưa có đáp án ( đáp án = cách giải quyết tình huống của mềnh ). ^ _ ^

Thế này nhé, hai Bác nuôi em ấy suốt 25 năm, mỗi ngày cũng chỉ tốn 30 nghìn. Sao lại bắt con trả một lần một, thôi thì con sẽ mở tài khoản tiết kiệm tại Ngân hàng đứng tên hai Bác, mỗi ngày con sẽ gửi 30 nghìn vào đấy trong suốt 25 năm, để hai Bác có cái mà tiêu dùng. Còn tiền sính lễ với mâm quả vẫn đầy đủ ạ. :)):))

Nghe nhìu lắm về tình huống này rồi, đâu phải cưới xin xong là dứt áo ra đi đâu mà lo hoàn vốn :d

Thứ nhất: Đây là lấy vợ, tìm bạn đời, chứ đâu phải vay mượn mà trả dần hả bạn:D

Thứ hai : vấn đề ở đây là nếu bạn rơi vào TH đó thì tại thời điểm đó bạn xử lí như thế nào cho tất cả cùng hài lòng, chứ còn việc nếu đã lấy được cô vợ đó rồi, trở thành con cái trong nhà thì thiếu gì cách " báo đáp" nhạc phụ, nhạc mẫu :).
Đấu tiên, bố mẹ vợ rất thẳng thắn mà thách cưới, để giải quyết tình huống này cần giải đáp yêu cầu thỏa đáng và việc báo đáp không nằm trong tình huống này
Kế tiếp là việc đặt điều kiện lại chỉ là bản chất vấn đề sẽ giải quyết theo hướng đó, điều cần thiết là khéo léo trong giao tiếp.
tóm lại, mấu chốt là mẹ vợ đặt ĐK thách cưới với cách tính theo ngày nên ta cũng dể đưa ra cách giải quyết mà bố mẹ vợ sẽ chấp nhận. ví dụ như là cách của bạn “tamub”.:|:).
[LEFT]

[/LEFT]

Theo bạn thì cách của mình có được chấp nhận k???

Trời! Dù có là bài toán nhưng đây liên quan nhiều đến vấn đề tình cảm, đạo lý mà, gả con gái mà như là bán con ý !!!

cái này cũng hơi khó ,phải dùng đến phạm trù đạo đưc để xử lý chứ thẳng thừng tay bo ra thì chết ,không có vợ mà cưới =))

  • bố mẹ mà thẳng thừng ra giá vậy thì trong câu nói vừa là đùa vừa là vui ,trả lời như các bạn trên thì bị đuổi cổ về là chắc ,trừ khi bố mẹ bạn gái bảo : tôi nuôi nó hết bằng này tiền anh trả đủ thì cưới nói về ,lúc đó thì tay bo luôn là nếu các bác nói thể thì cháu thực sự có bằng này tiền để cứoi vợ ,cháu rất yêu cô ấy nhưng không thể chấp nhận đk như vậy.
  • Cùn ra =)) cháu vay ngân hàng lấy xiền cưới vợ roài về bắt vợ làm trả =)) + lấy rùi thì cắt đứt mọi quan hệ =)) mua bán xong là xong ;))
  • với 1 ngân hàng viên ( mình sau cũng ra làm ngân hàng ) : em nói thế này xem có được không : dạ công sức nuôi dạy cô ấy của các bác thật là trời bể ,đâu có đem số tiền kia ra để so sánh được .Mối đứa trẻ sinh ra được cha mẹ sinh ra thì mỗi bố mẹ đều dành đó bao nhiêu tâm sức ,tình cảm sực yêu thương .Cháu và cô ấy cũng muốn xin phép 2 bác được phép được đi lại với nhau để tìm hiểu tiến tới hôn nhân .sinh cho 2 bác những đứa cháu kháu khỉnh và bụ bậm ,số tiền 273 tr với 1 ngân hàng viên như chúng cháu quả là một con số không nhỏ vì nó giúp cho ngân hàng sinh lời … ( bác ấy là nhân viên ngân hàng cứ chém chuyên ngành ra thì nhạc phụ nhạc mẫu tương lai cứ tròn xoe mắt :)) ) .dừng lời đưa mắt nhìn 2 bác thăm dò thái độ và luôn mỉm cười và biểu lộ thành tâm thành ý muốn cưới con gái 2 bác ấy :smiley:

Làm gì có ch đó, chắc ông bà đó đang thử thằng rể thôi,chứ nuôi con đâu phải là đầu tư ( như làm trang trại:)) ). Quyết tâm lấy là lấy,bằng giá nào cũng phải lấy. Tiền nong ko quan trọng( quan trọng là bn tiền:))
Kí giấy nhận nợ rồi trả dần,trả góp ;))

=)) làm cái sổ tiết kiệm giả là đủ chứ mấy =)) sao mà phải trả góp ,sau đi bóc lịch của vợ vào thăm nuôi @@

ko nhất thiết phải thế. Nếu thế thì mình tính ngược lại: Bố mẹ nuôi 25 năm,còn lại sẽ là mình nuôi. Cứ tạm tính thì ít ra cũng hơn 25 năm nữa. Hồi trước còn bé nên ăn ít,tiêu ít; giờ lớn rồi tạm tính giá gấp đôi:))

anh lấy roài anh phải nuôi =)) tính với chúng tôi làm gì @@
cứ phải mềm mỏng :))

HAHA,a ơi k phải sợ,trước tiên cứ cười đã
b2:nắm tay ng yêu bảo con yêu cô ấy,con sẽ làm mọi việc vì cô ấy,con chấp nhận nuôi cô ấy cả đời
b3:bố mẹ nuôi cô ấy 25 năm thì con sẽ nuôi cô ấy 50 năm thậm chí 100 năm,nuôi đến khi nào con chết thì thôi
b4:con cảm ơn công sức nuôi lớn của bố mẹ,bố mẹ đã vất vả 25 năm rồi vậy hãy đẻ con đỡ đần,thay bố mẹ chăm sóc cô ấy suốt nửa đời còn lại
b5:thế thôi
mong là mấy ng họ hiểu,còn k hiểu thì a bắt cóc cô ấy lun chả cần xin phép gì hết,hjhj

mua đứt bán đoạn chứ sao nữa. cưới xong không cho về gặp bố mẹ xem có đem gấp đôi đến trả không ^^