Cả nhà ơi!!! Tuần sau em pv GDV của ABBank rùi:eek::eek:, mà em thì học bên kế toán, mới ra trường chưa có kn, thấy ko khả quan lắm phải hok ạ..hic tuần ssau pv kiu đem theo máy tính nữa.. CẢ nhà có ai có kinh nghiệm chia sẻ em 1 ít với ạ :)
Mình cũng được gọi đi pv GDV của AB Bank nè, T3 tuần sau, tốt nghiệp CĐ kế toán nên chẳng biết gì về nghiệp vụ ngân hàng, tìm hiểu mấy topic cũ thì có test IQ, nghiệp vụ và thuyết trình nữa, quải che đậu, sợ khoản nghiệp vụ với thuyết trình.
Te tuong luu gu: minh mới gửi hs qua mail vài ngày là nhận được mail mời pv r đó bạn, pv o hoi so
Có ai đã pv rồi thì cho mình ít kinh nghiệm nhé.
Bạn thi chi nhánh nào vậy. Chả có nhẽ mình tạch thật :(. Phỏng vấn và thi đều ở Hội sở à bạn, thế có 2 vòng đấy thôi đúng k. Có cả thuyết trình à, chắc Tín dụng mới thuyết trình thôi chứ, còn GDV mình được biết là IQ, Eng, Nghiệp vụ
Mình mới nhận được mail gọi pv chiều nay nè, hẹn ở Hội sở hai ba trug q1 đó, mình tìm hiểu trên diễn đàn chiều giờ, nếu không có thuyết trình thì càng mừng, hehe, mà sợ nghiệp vụ chẳng biết làm j
Mình đã đi test và phỏng vấn GDV ở ABBank, mặc dù tạch pv nhưng cũng xin chia sẻ với các bạn những gì mình biết^^. Nếu AB dặn đem máy tính là mới chỉ test thôi, khi nào đậu (mỗi phần trên 6đ) thì mới được liên lạc phỏng vấn.
Test gồm 3 phần: IQ, tiếng Anh, nghiệp vụ, mỗi phần làm khoảng 30’. Mình không nhớ rõ số câu của mỗi phần nhưng trong khoảng từ 20-40 câu.
IQ: cái này là cái mình ngáo nhất =)). Phần số thì mình còn nắm chắc hơn nửa còn phần hình toàn lụi :3. Các bạn lên các trang web test IQ mình thấy cũng sát đề lắm^^.
Tiếng Anh là phần dễ nhất luôn^^. Đề cũng cỡ như đề chứng chỉ A, chỉ từ vựng và ngữ pháp thông dụng thôi, không có chuyên ngành và nâng cao gì hết^^.
Nghiệp vụ: vì mình học ngành Tài chính - Ngân hàng nên mình thấy câu hỏi đa số cũng nằm trong môn “Nghiệp vụ ngân hàng thương mại”, thêm vài câu bên Kế toán và Thanh toán quốc tế. Lâu quá mình không còn nhớ nội dung câu hỏi nữa, các bạn tham khảo đề của các bạn khác share trên ub nha.
Nói chung theo quan điểm của mình thì khó nhất là IQ, tiếng Anh và nghiệp vụ không gắt như những ngân hàng khác.
Test đậu thì được gọi pv luôn nhé, đợt mình là không có thuyết trình, không biết bây giờ có thay đổi gì không.
PV đợt mình có 2 anh. Đầu tiên là giới thiệu bản thân, rồi từ công việc bạn từng làm hỏi rộng ra các kỹ năng, tình huống. Công việc gdv yêu cầu những phẩm chất nào? Tại sao em nghĩ mình phù hợp với vị trí gdv? Tại sao em không apply vào các vị trí khác? Em đã từng apply và pv ở ngân hàng nào chưa? Công việc nếu về muộn thường xuyên em có thích nghi được không? Em có đồng ý làm tại những nơi xa nhà không? Nếu có ngân hàng khác trả lương cao hơn AB thì em có qua làm không? Cuối cùng là em còn câu hỏi gì không?
Mình chỉ nhớ được tầm đó câu hỏi. Nói chung lần đầu đi pv mình trả lời tệ lắm :3. Các bạn trước pv lâu lắm nửa tiếng lận, mình 10’ là bị out liền :v.
Nói chung mỗi đợt dĩ nhiên nhà tuyển dụng sẽ không hỏi giống nhau, các bạn cứ chuẩn bị kĩ hết mọi mặt và chủ yếu là tự tin trả lời rõ ràng^^. Chứ rụt rè như mình là tạch chắc :3. Đợt mình test và pv có anh bên phòng Nhân sự cũng dễ chịu nên ứng viên cũng cảm thấy thoải mái :).
Cám ơn bạn cherry nhiều lắm, vì mình không học về ngân hàng nên hơi lo. Mà cho mình hỏi là mail mời pv yêu cầu mang máy tính 12 số, mình mang casio fx570 như hồi thi ĐH được không nhỉ.
thứ 3 tsau ngày 17/11 mình cũng đi test gdv nè, a nhân sự nói mang theo máy tính làm bài test à giờ k bít ôn j hêt strơn đi làm hơn 2 năm nay giờ ko nhớ hết. mấy bạn tìm đề tham khảo ở đâu v