Lập topic này để các bạn đang trong hành trình Tìm việc trút bầu tâm sự nhá :).
Vui mừng, kêu ca, phàn nàn gì thì vứt hết zô đây nha :x
Hi, thế này cho e đăng kí viết đầu tiên nha…Tinh thần là nộp CV ở 3 nơi rùi, cũng ko biết tình hình thế nào. Bạn bè e có đứa được nhận rùi, có đứa thì NH nào tuyển cũng thấy mặt nó mà e vẫn tí tởn đi học tiếng Anh. Thui, chịu khó chờ thời vậy. Tuần sau đi phỏng vấn ở Tech nè, thấy mọi người kêu luơng khởi điểm 4,5tr mà mình đòi 5tr. Chắc nó cho mình ra ngoài sớm oài:(
Tính đến giờ này cũng thi dc 3 ngân hàng rùi. hic. Đầu tiên là VP bank hồi tháng 4/2010.=>trượt. Lần thứ 2 test ở ACB cũng out nốt. Lần thứ 3 đáng nhớ nhất là thi vào Agribank. Qua vòng hồ sơ, nghiệp vụ, tin đến phỏng vấn thì được hỏi một câu “em có quen ai ở ngân hàng ko và hiểu biết gì về ngân hàng”…=>trượt thảm hại. Sau lần này đã chịu đi làm ở một Company nhưng giấc mơ về ngân hàng vẫn ngày đêm thôi thúc. Jo em lại trên hành trình tìm tên bank sẽ gắn bó với mình. hu2. bao jo thì giấc mơ mới thành hiện thực đây. :((. Đang thích VIB mà nộp hồ sơ mãi ko thấy gọi đi thi. Hay vì nộp online nhỉ
ngày xưa có lẽ mình nộp đến cả chục nơi í chứ, bây giờ có lẽ NH CP nào cũng có CV của mình
hôm trước mình đã viết vào NK viết chung rồi, nhưng nghĩ là phải move qua đây mới đúng. quyết định đây sẽ là cái tổ của mình.:D.
nhật ký ngày 18.3 của pumpkin: - hôm nay cty vắng lặng lạ thường. sếp cũng k lên nữa. hay là do vậy nên mấy anh chị mới chuồn hết ta? hihi. ngao ngán quá. mình đang đếm từng ngày, từng ngày, từng ngày cho đến khi nào vào đc NH, để thỏa mãn bản thân cũng như mong đợi của thầy u.
- mặc dù đã nộp qua mail nhưng mình vẫn chẳng yên tâm tẹo nào nên sáng nay vác hồ sơ đi nộp ở VIB. mà cái anh phụ trách nhận hồ sơ ấy, anh kêu ghi sdt bàn vô. mình đâu có dt bàn. ngần ngừ 1 chút rồi ghi đt cơ quan. có liều ko cơ chứ? nghĩ lại hối hận quá. nhưng k sao, ở cty mình đảm nhận việc nghe đt mà. hic. lúc đó anh đang ngồi ngoài này, nhận hồ sơ xong đặt lại trên bàn nói chuyện với bạn anh tiếp, mình thấy lo lo. ko biết anh có nhớ cầm vào ko? hay để đâu đấy lại thất lạc mất thôi? nộp xong hồ sơ ghé qua chùa thắp hương, vừa là ngày rằm, vừa là ngày đi nộp hồ sơ. thấy mình càng lúc càng tâm linh.coi như là, mình theo đuổi một niềm tin vậy. mô Phật!
- mới có đt. đầu số 08…999, mình biết ngay là số NH. tự dưng run bần bật. chỉ mới gọi thông báo giờ thi thôi ấy ạh. thấy mình càng lúc càng thỏ đế hơn. P ơi, xốc lại tay áo, bước ra chiến trường thôi nào. mình là chiến binh dũng cảm! try hard and be strong!
NK ngày 24/3 của pumpkin: hôm qua xin nghỉ làm 1 sáng để đi thi ACB. Chuẩn bị bao nhiêu là kiến thức tín dụng, do mình thấy yêu cầu công việc là làm việc với mảng tín dụng mà ko thi nghiệp vụ. haizaaaa. K biết nên mừng hay nên vui nữa. thi IQ và tiếng Anh thôi. Gứm cho cái đề IQ, tính toán nhiều quá, mà lại k đc dùng máy tính, giấy nháp j hết. hoa cả mắt, chóng cả mặt. kết quả: 16/27. hic. Thế mà đã luyện nát bét trang cannao.com cơ đấy. Lờ mờ nhận ra mình thuộc dạng khó đào tạo thì phải. hihi. Thấy điểm IQ của mọi ng trên 20 khá nhiều. lo quá. lo quá. Tiếng Anh thì cũng đc. Đó là so với kết quả mọi người chứ đối với mình như thế vẫn chưa đc. Mình học T.A ra kia mà. Xấu hổ quá đi P ơi là P. ah, lúc chờ thi có nói chuyện với 1 chị ở đó. Chị kêu việc này nhàn lắm, giống như làm hành chính rứa đó, lương khoảng 5tr. Cơ hội phát triển về sau cho chính vị trí này thì k có, phải thi chuyển sang ban khác mới đc. Mình ham cái vị trí GDV hơn. Nói zậy chứ, có đậu đc ko đã lo xa, đã mơ mộng gứm thía nhỉ? Thôi kệ, mơ thì làm j phải tiết kiệm, cứ xả láng đê. haizaaaaaaa.
Ôi, a/c Pumpkin j day ơi,e doc xong nhật kí thay cứ như truyện …cổ tích ấy
Take it easy thôi a/c ấy ạ, e tin là mọi chuyen se ổn nếu a/c đã cố gắng hết mình
cảm ơn em nhé. chị chứ k phải anh đâu nhé.
chị cũng hy vọng sẽ có happy ending em ah. từ giờ đến lúc đó (nếu có), chị vẫn xem những j xảy ra là truyện trinh thám, ly kỳ và hồi hộp. :((
Mình cũng lăn lộn ngân hàng từ đầu năm 2011 tới giờ, ko biết gửi bao nhiêu cái CV cho các ngân hàng nữa, nhiều đến mức có khi nhầm vị trí này ở ngân hàng này với ngân hàng kia, giờ thì khi nào nộp đơn hay phỏng vấn thi đều phải ghi vào sổ cho đỡ quên. Sự nghiệp ngân hàng có lẽ còn dài nên cứ hi vọng. Mới phỏng vấn ở HDbank cũng trả lời tốt hi vọng nhiều lắm mà chả biết sao. MSB thì mình gửi hồ sơ từ lâu lâu rồi chả thấy hồi âm, giờ nó lại đăng tuyển tiếp liệu có nên nộp tiếp hay là cái hồ sơ của mình ở đấy rồi nếu được nó sẽ gọi.:(. Dù sao thì cũng cố lên nào tôi ơi.
bạn này sinh năm 89 hả? có nghĩa là đang học năm cuối phải k? nếu đang học thfi k nên áp lực quá. chuyện học quan trọng hơn nhiều mà. anyway, chúng ta cùng chiến tuyến. fightingggggggggggg!
apply-thi-pv-hoàn thiện hồ sơ…22 ngày…mấy bạn hoàn thiện cùng ngày đã được call…chẳng lẽ mình tạch rùi…hy vọng rồi lại buồn T_T…buồn quá!!!
tớ nghĩ bạn cứ cố gắng chờ thêm đi, bên acb hoàn thiện hồ sơ đã thấy ai bị loại đâu. hic hic
nhật ký ngày 30/3 của pumpkin: huhu. như zậy là 1 tuần kể từ khi test ACB rồi. thế mà ko có tin tức j từ NH cả. phải chăng mình fail rùi, k đc đi pv luôn? ôi, NH, làm trái tim em thổn thức, héo hắt, hao gầy từng ngày từng đêm, từng phút từng giây. buồn j mà buồn. chán sao mà chán! hay là từ bỏ đi nhỉ? về quét lá đa thôi nhỉ? :((
pumpkin ơi là pumpkin. Cái số của em sao nó lờ đờ lận đận, đáng thương ghê. Thôi cứ cố gắng thêm vài ba cái nữa e, đừng nản vội. Thành công luôn đến với người có niềm tin mà.
Hix, sao giống nhau thế ko bít, cứ đi nộp, chờ cả tháng trùi mới được gọi đi thi xong rùi phỏng vấn lại out, cứ đi đi dzề dzề dzậy chắc chết sớm quá trùi ui. Có chỗ nộp hồ sơ còn không được đi thi nữa chứ, hix, đau bùn gì đâu. Sự nghiệp kiếm việc thật gian nan
30/03: Hôm nay pv SHB, chẳng biết là sơ tuyển hay j nữa mà chẳng thấy thi thố j? Sáng ABB gọi mai đi thi, chắc ko kịp ôn thêm gì nữa…tới lại bác SHB Hà Nội thi nữa…chú LienVietB nộp rồi chưa thấy gọi thi, anh MaritimeB, EximB sắp tuyển…con đường thật gian nan. Số phận sẽ đưa đẩy em tới NH nào đây. Tương lai sao thấy mù mịt qua
Khiếp cái lịch bắn tỉa ngân hàng của bạn, bái phục
Vạn sư khởi đầu nan. Cố lên các em. Anh cũng có thời kỳ như thế ròi.
Nản giai đoạn 1:(
Không ngờ mọi việc bỗng chốc khó khăn bất thường như vậy. Thi và phỏng vấn liên tục => không được chỗ nào.=((
Nghỉ apply lần 1. Có lẽ sẽ bớt căng thẳng tâm lý hơn chăng:((
NK ngày 1/4 của Pumpkin: giờ này đây, 2 tay gõ bàn phím mà còn run run. hic hic. mình đc pv rùi. đúng cái số mình long đong lận đận quá. lúc trưa chị ấy gọi thì đang đi trên đường, xin hoãn lại 15p. thế là về phòng rồi ngồi ôm đt k dám rời nửa bước.ngồi chờ mãi, chờ mãi, đợi mãi đợi mãi, k thấy đt của chị ấy. trong khi đó em gái mình nói là họ k có pv nữa đâu, họ muốn pv qua đt cho bất ngờ, mà như thế là hết bất ngờ rồi. buồn mấy chục phút. sau đó, mình liều mình như chẳng có, gọi lại xem sự thể sao. cũng nhờ con em gái cuteo và 1 bạn bên web kinhte động viên nữa. (iu thế chứ!). các chị rất là zui zẻ, bảo mình gọi lại cho nhánh khác. mình chưa kịp gọi thì thấy chị ấy gọi rồi. chị hỏi nhiều ơi là nhiều. khá vui vẻ và thân thiện. giờ thì, yên tâm về quê + keep waiting and keep hoping thôi.
Boca al lupo , được phỏng vấn là vui lắm rồi , chúc bạn sẽ nhận đc 1 kết quả tốt đẹp , xứng đáng với nỗi khắc khoải đợi chờ