Nhân viên ngân hàng bỏ việc thì làm gì???

Chào cả nhà!
Hiện tại mình là 1 NV QHKH DN của HBB cũ, nay là SHB. Thực sự công việc đối với mình rất chán nản, sự phân biệt quá lớn giữa SHB1 và SHB2 là một sự bức xúc rất lớn đối với toàn công đồng nhân viên của HBB, trong đó có mình.
Đôi lúc nằm vắt trán suy nghĩ, nếu bây h bỏ ngân hàng thì công việc mình hướng tới là gì??? Vì từ khi tốt nghiệp ra trường đã làm Ngân hàng.
Quanh quẩn vẫn là apply một ngân hàng khác hay sao, trong khi ngành ngân hàng, trừ Big4 ra thì gần như là như nhau. NV sales thời buổi này quá áp lực, trách nhiệm gắn vào nhiều. Lại apply vào back của NH khác là cái mình đang nghĩ đến nhưng vẫn quá là chán
NẾU K LÀM NGÂN HÀNG THÌ CTA SẼ LÀM GÌ ĐÂY :(((

Về back cũng đc anh ạ, chờ thời, em cũng đang có dự định như vậy:)

back nó cũng có nhiều loại bạn nhỉ, làm sales mà h back mấy vị trí kiểu tái thẩm, hay KSNB,…vẫn còn phải làm test. mà test thời buổi này mình k đấu dc với mấy em vừa ra trường chứ ;:wink:

A đi làm nhiều kinh nghiệm là lợi thế lớn rồi còn j :smiley:

→ muốn bỏ rùi mà em, k dính dáng gì đến ngân hàng nữa ;((

Nếu a ko làm ngân hàng nữa thì làm doanh nghiệp cũng hay :smiley:

Làm gì mà bạn than dữ vậy bạn ;)) ko làm ở đó là làm ở chỗ khác, ko làm front thì làm back. Nhưng có 1 điều khuyên bạn là trong thời buổi kinh tế khó khăn có thể bị thất nghiệp như chơi này, đừng hy vọng cao quá kẻo lại thất vọng lớn :smiley:

làm back cũng nhiều loại back, back như tái thẩm, CBC… thì yêu cầu cao lắm, kinh nghiệm làm vài năm mới apply dc
cũng đang tính phương án rút đây, chỉ tiêu thì nặng, các sếp phê duyệt khó khăn làm sao nổi, nhất là trong trường hợp NH mình là NH nhỏ, sp ko đa dạng, ls ko cạnh tranh

Trong quá trình làm bank, khi làm tín dụng, thẩm định khách hàng lại không xem mấy đồng chí khách hàng của mình nó làm thế nào để mình có gì còn làm theo ah :wink:

rút đi đâu được bây giờ, khi mà nơi nơi cắt giảm, sa thải :-< nản quá đi, toàn kh hứa với hẹn rồi mất tăm tích

Trong thời buổi bây giờ thì tốt nhất là cứ án binh bất động 1 chỗ để chờ cơ hội chứ đừng nên nhảy ra khỏi ngân hàng, làm ngân hàng nào cũng như nhau cả thôi, được cái này thì mất cái khác thôi bạn ạ.

Vả lại chuyện ngân hàng này sáp nhập vào ngân hàng kia bị phân biệt đối xử cũng là lẽ thường thôi, bởi vì việc mua lại HBB làm cho SHB phải gánh 1 khoản lỗ lớn cơ mà :)). Sau này khai thác lợi ích từ việc sáp nhập đến đâu thì còn phải chờ thời gian trả lời.

em thấy sáp nhập quá đó cũng đâu thiệt cho SHB lắm, gánh lỗ nhưng lại dc miễn thuế mấy năm với nhiều ưu đãi khác

Chắc rùi, thiệt thì dại j SHB sáp nhập nhỉ:)

Thì tất nhiên là có lợi mới sáp nhập chứ ;)). Nhưng mà về lợi ích trước mắt thì quyền lợi các nhân viên của SHB cũ bị ảnh hưởng khá nhiều. Vd như nếu ko sáp nhập thì SHB có lợi nhuận lớn, nhân viên được chia thưởng, bây giờ sáp nhập thì chia sẻ lỗ nên cắt thưởng :-". Bởi vậy nên có sự phân biệt đối xử cũng dễ hiểu, dần dần sau này khi hoạt động đồng nhất thì sẽ không còn chuyện đó nữa.

Sau này nhân viên Sacombank cũng chung cảm nhận khi sát nhập lại với Eximbank, cũng phân biệt này nọ thôi.

→ Tớ thì thấy là toàn bộ nv HBB cũng làm việc, cũng tâm huyết, k phải ai cũng muốn bị đối xử, nhưng cứ giả sử như thưởng tết vừa rồi í, chỗ nọ gấp 10 lần chỗ kia thì nghĩ cũng ức lắm bạn ạ :frowning:

Dù sao cũng là người một nhà rồi. Tốt cùng hường mà lợi nhuận giảm thì cùng chịu, phân biệt quá ko hay :).

Chả hiểu thế nào mà vừa rồi cafef.vn đưa tin các bank tăng nhân sự, chẳng qua là người đi chưa xóa thanh lý, người mới vào thì tính thêm thôi, chứ lấy đâu ra mà tăng, chủ thớt làm HBB, bây h bon SHB nó vào nó làm chặt , gây khó khăn cho việc thanh lý lắm, chả hiểu bon SHB nó có hiểu luật lao động không nữa mà nó cứ giữ bằng, giữ bảo hiểm, mãi ko cho nhân viên HBB không muốn gắn bó với nó ra đi. Người xưa có câu giữ người ở chứ ai giữ được người đi

Vấn đề ko phải nằm chỗ thưởng nhiều hay thưởng ít…mà phân biệt ngay trong cả quá trình duyệt vay cho khách hàng. Khách hàng của SHB thì việc thẩm định hồ sơ rất nhanh…còn trong khi của HBB cũ thì đợi dài cổ khiến khách hàng bỏ đi rất nhiều. Chỉ tiêu thì áp lên đầu nhưng kiếm đc khách về thi…Nói chung là ko tự nói sẽ cắt giảm nhân sự nhưng chính công việc khiến nhân viên tự thấy chán mà muốn nghỉ việc thôi :slight_smile:

Còn theo em nghĩ, ko làm sales trong ngân hàng thì chuyển sang back làm..còn nếu ko hứng thú thì chuyển sang các công ty ngoài làm or thi về làm cho nhà nước :smiley:

Muốn vô nhà nước làm cũng không phải đơn giản. ;))

Mà nói chuyện nhảy việc mới nhớ tới thằng em học sau mình 1 khóa, hồi trước làm cho HDBank bị chèn ép quá nên nghỉ việc đi làm cho công ty tư vấn luật. Đến hôm nay gọi điện để xin ít thông tin khách hàng thì thằng bé đã chuyển sang làm Giám đốc cho 1 doanh nghiệp thực phẩm chuyên phân phối cho các siêu thị trong nước. Có vẻ cũng hoành tráng. :))