Ngân hàng tuyển dụng năm 2014

Năm 2014, khi áp lực tái cơ cấu các Ngân hàng có phần hạ nhiệt, hầu hết các Ngân hàng trong diện tái cơ cấu đều đã được phê duyệt về phương án tái cơ cấu. Nhiệm vụ chung của các Ngân hàng trong năm là thực hiện đề án và phát triển kinh doanh theo hướng bên vững.

Đứng trước xu thế đó, việc bổ sung nhân sự “làm được việc” là yếu tố sống còn. Điều này không chỉ đúng với các Ngân hàng trong diện tái cơ cấu mà còn đúng với tất cả các Ngân hàng trong ngành.

Cùng với đó, xu hướng đổi mới công nghệ, cách thức kinh doanh đang dần phát triển theo hướng chuyên nghiệp hóa, hướng tới thị trường bán lẻ tiềm năng. Một số lượng lớn nhân viên già cỗi với tư tưởng cũ không theo kịp quá trình phát triển có thể sẽ được thay đổi công việc cho phù hợp. Đây là cơ hội tốt cho các bạn trẻ, năng động, có kiến thức, nhiệt huyết và đam mê ngành Ngân hàng có thể ra nhập thị trường lao động của Ngành.

Là sinh viên, tôi phải làm gì để thành công trong mùa tuyển dụng 2014?

Với nhận định như trên, có thể thấy, đối với các bạn sinh viên nếu chỉ học và giỏi ở trường với những kiến thức cơ bản là chưa thật sự đủ. Năm 2014, nhà tuyển dụng cần những sinh viên năng động, có kiến thức xã hội, có khả năng giao tiếp.

Để có được những kiến thức này, lời khuyên cho các bạn sinh viên, ngay từ năm thứ nhất là: hãy tích cực! Học tích cực, Làm tích cực & Chơi tích cực. Kỹ năng là một thứ trừu tượng, được tích lũy qua quá trình sống, quá trình giao tiếp, việc tham gia các khóa học kỹ năng có thể sẽ chỉ là bổ trợ về mặt định hướng mà thôi.

Ngoài ra, một trong những điểm cộng đối với nhà tuyển dụng trong năm 2014 của mỗi ứng viên, đặc biệt ứng viên cho vị trí kinh doanh, quan hệ khách hàng đó là sự khác biệt. Sự khác biệt ở đây thể hiện ở tư duy, lối truyền đạt, các hành văn (tất nhiên- không đánh đồng sự khác biệt với dị biệt, di thường ).

Làm thế nào tạo ra sự khác biệt?

Hiện nay, trên các mạng xã hội, trên UB, rất nhiều bài viết chia sẻ về thi cử, phỏng vấn đã được đăng tải. Nhiều bạn sinh viên chỉ biết đi tìm kiếm câu trả lời của người khác, học và trả lời lại. Đến nỗi, một hội đồng phỏng vấn, phỏng vấn 5 ứng viên thì có tới 4 bạn trả lời y trang như nhau!

Nhiều người đánh giá rằng, sinh viên hiện nay lười suy nghĩ, thích dập khuôn và không chịu sáng tạo! Theo tôi không hẳn vậy, vì các bạn chưa va chạm nhiều nên bị tâm lý “cả tin” lấn lướt. Phản ứng “phản bác” hình thành khá yếu ớt dẫn đến việc cứ thấy ai nói cũng là hay là đúng là cần học. Tư duy phân tích ngược (hay còn gọi là BẬT) chưa hình thành mạnh, dẫn đến việc các bạn sợ sai, không dám làm khác đi! Nên nhớ điều này thể hiện tính cách của bạn! Nếu bạn máy móc quá có thể ai đó sẽ nói bạn “nhu nhược” ==> Bạn khó có thể lấy điểm trước nhà tuyển dụng!

Vậy nên, đứng trước mỗi vấn đề, mỗi gợi ý, hãy đặt nó vào hoàn cảnh của mình, đặt thêm nhiều câu hỏi “tại sao” để phản bác chúng và hãy cố gắng hiểu chúng hơn là học thuộc chúng, bạn sẽ tìm thấy các câu trả lời cho riêng mình dựa trên sự chia sẻ của người khác. Làm được vậy, bạn sẽ thành công!
Thay cho lời kết:

Năm 2014, tôi không dám khẳng định là năm của cơ hội, của thành công nhưng chắc chắn trong nó có cơ hội, cơ hội lớn là khác. Vì thế, đừng bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào đi ngang qua bạn. Hãy nhớ Học tích cực - Sống tích cực & Chơi tích cực để tích luỹ cho mình đủ Kiến thức - Kỹ năng & Bản lĩnh sống.

Khi đọc được cái gì đó hay, sau khi gật gù tâm huyết thì hãy bắt tay ngay vào việc, đừng chần chừ, tương lai và cơ hội không đợi chờ bất kỳ ai cả.

Chúc các bạn thành công!
hungviet

Cảm ơn anh, bài viết thực sự có ý nghĩa và sức đẩy mạnh mẽ :slight_smile:
Chúc anh sức khỏe và thành công !

cảm ơn a, vì bài viết của a làm e thêm tự tin cho 1 khởi đầu mới của năm 2014 với hi vọng sẽ tìm đc công việc tốt hơn ah

hay quá

tiếp lửa cho cuộc sống

Mình tán thành & tâm đắc với " nhân sự làm được việc" & “khác biệt”
Mình nghĩ có đc 2 điều này, thì làm ở đâu & vị trí nào cũng ok

mong năm nay sẽ là 1 năm mã đáo thành công cho anh em banker :slight_smile:

Cảm ơn anh nhé!!!
Bài viết rất có ý nghĩa :smiley:

Cảm ơn anh nhé!!!

Đúng là lâu nay thiếu tư duy BẬT như anh nói.
Cảm ơn anh. Chúc anh sức khỏe, thành công.

rất sát sườn a ạ :slight_smile:

Tôi thích cái tư duy phân tích ngược,nhưng sếp thường ko thích,vậy làm thế nào :)) bạn nào đi làm rồi thì rõ,đấy không phải là tư duy,mà đấy là BẬT (theo quan điểm của cấp trên)
Còn nếu có lãnh đạo nào mà thấu đáo tư duy 2 chiều thì tuyệt vời rồi,chúc mừng các nhân viên của vị lãnh đạo đó :x hiếm lắm đó nha

Ngược với tâm lý e dè, thiếu tự tin, không dám “BẬT” của ứng viên, thì hiện tại có một số ứng viên lại tự tin thái quá, BẬT theo kiểu “cãi cùn” & thể hiện cái tôi hơi quá mức làm NTD “cau mày”!

Vậy giải pháp là gì?

Hãy biết cách tranh luận, nhưng khi tranh luận hãy chú ý nét mặt người đối diện! Cần xác định rõ mục đích của cuộc tranh luận để có cách ứng xử phù hợp, đừng cố “chiến thắng” - nhiều (hầu hết) các sếp không thích điều này ở nhân viên dưới quyền (ít nhất là ở thời điểm này). Nếu thấy NTD có thái độ, hãy tìm cách xoa dịu, nếu mà tuyển dụng có tâm lý đối đầu, hiếu thắng chả khác gì mình thì hãy lùi một bước!

Tất nhiên, giải quyết bài toán dung hòa này rất khó nếu đang xác định là đi “xin việc”. Còn khi bạn có vị thế, có kinh nghiệm, bạn đi bán kiến thức thì vô tư đi, cứ làm những gì mình muốn để đạt được mục đích của mình!

Hiện tại mình đang cần tuyển 1 cộng tác viên làm việc tại ngân hàng.

Công việc rất đơn giản: Hỗ trợ mình mở tài khoản thanh toán cho khách hàng, thu nhận hồ sơ mở thẻ tín dụng, hồ sơ vay vốn của khách hàng…

Điều kiện:

  • Sinh viên học chuyên ngành tài chính ngân hàng các trường. (Ưu tiên các bạn năm cuối Đại học Mở Tp HCM - Mình là cựu sinh viên Mở Tp HCM)
  • Có đam mê trong công tác tín dụng. (Nếu làm việc hiệu quả mình sẽ đề xuất với giám đốc nhận vào làm việc khi tốt nghiệp)
  • Ngoại hình dễ nhìn.

Trân trọng.

Nguyễn Thành Luân
Trưởng nhóm KHCN - Ngân hàng Tienphongbank
P/s: Mọi liên hệ gửi qua mail giúp nhé: LuanNT1@tpb,com,vn; thanhluan_202001@yahoo,com,vn

bài này của anh thật bổ ích

Tks bạn nhiều nhé. :slight_smile:

cho em hỏi thi t.a vào ngân hàng là trắc nghiệm phải không ạ?

Bạn nào có nhu cầu vay vốn Ngân Hàng nhanh chóng thì liên hệ với mình nhé:

TECHCOMBANK Hoàn Kiếm hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh chóng không phải chứng minh mục đích sử dụng vốn từ 50 triệu à 5 tỷ đồng

Thủ tục đơn giản gồm có :

  1. Chứng minh thư + Sổ hộ khẩu phô tô

  2. Sổ đỏ ( Phô tô)

Chi tiết xin liên hệ Ms Hương Không963866290

TECHCOMBANK Hoàn Kiếm

97 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cảm ơn bài viết bổ ích này.