Một tài sản đảm bảo được sữ dụng cho nhiều nghĩa vũ trả nợ được không?

Theo quy định của luật thì 1 tài sản có thể đảm bảo cho nhìu nghĩa vụ trả nợ tại nhiều tổ chức tín dụng nhưng trong thực tế thì 1 tài sản chỉ được dùng để đảm bảo cho nhìu nghĩa vụ trả nợ tại 1 tổ chức tín dụng.
Vậy khi đi thi ngân hàng, gặp câu hỏi như vậy thì em trả lời theo thực tế hay theo luật? Mong các anh chị giúp đở ạ

đầu tiên là theo luật , còn tùy từng quy định mỗi ngân hàng sẽ cho hoặc k cho, nhưng thực tế là không nên thế chấp tại nh TCTD

ví dụ : tài sản đó 100 tỷ, vay 1 ngân hàng 1 tỷ, thì có thể vay thêm ở ngân hàng khác, miễn sao tài sản vay đó thấp hơn giá trị cho vay.

được, nhưng chả NH nào làm như thế cả :smiley: ai cũng muốn mình được an toàn mà bạn

Bạn cứ trả lời theo luật trước, nếu bị hỏi tiếp “vậy nếu TS đã thế chấp ở NH khác rồi mà muốn thế chấp ở NH mình nữa có dc ko em” thì bạn hãy cân nhắc, có thể trả lời nước đôi 1 chút, là fai xem giá trị TS so với số tiền muốn vay thế nào, rồi KH có rủi ro ko, vì nếu đã thế chấp ở NH khác thì NH mình sẽ bất lợi nếu xảy ra tranh chấp fai xử lý TS để thu hồi nợ.