Trai_lang_vo_bank
Thành viên
Tùy vào làm vị trí thì. Vô làm bảo vệ thì cả 2 bên đều giống nhau
)
Đùa

Đùa
Follow along with the video below to see how to install our site as a web app on your home screen.
Note: This feature may not be available in some browsers.
Tôi thấy ý kiến của bạn Jack Frost là đáng để tham khảo đấy,Mà bạn gì bảo là 400tr vào Ngân Hàng Nhà Nước ngon đấy, hehe, cũng đáng tham khảoNói cho công bằng thì mình thấy các bạn ở trên khuyên đúng nhưng lập luận thì không đúng.
1. Chị gái em đã có suất chạy cho em vào 1 trong 2 bộ, chứng tỏ mối quan hệ cũng không thường, chẳng lo là 400tr quá ít hay gì cả. Bây giờ giá chung là 400 vào các bộ đều 400 hết. Bạn nào có 400 mà chỉ chạy được vào trường cấp 1-2-3 thì chứng tỏ quá gà, bị người ta lừa tiền.
2. Nói có tiền đầu tư vào cái khác thì hơn hoặc gửi ngân hàng. Nhưng thực ra bây giờ có bố mẹ nào đưa 400tr cho con đâu mà đòi lấy đi gửi? Hầu hết là các cụ thấy chỗ ngon thì chạy chot tiền cho con, còn không các cụ kể cả có tiền thì cũng tự đi đầu tư, đưa cho cái thằng con mới ra trường đầu tư làm gì? Mất thì toi. Mẹ mình xông xênh lắm ra trường cho mình vay 10tr chơi chứng khoáng cho vui. Chứ bảo mẹ cho con 100tr chơi chứng khoán chắc ăn đòn vỡ mồm =)).
3. Vào nhà nước đúng là giàu nhờ lậu, nhưng lậu đây không phải tất cả là phong bì với cả trấn lột người dân. Họ làm lâu thì có mỗi quan hệ, biết chỗ đầu tư, chăm chỉ chịu khó thì có thể được đề cử lên chức vụ cao hơn, hoặc vài năm có suất đi nước ngoài học... Rất nhiều cái quyền lợi là chính đáng công chức được hưởng, mang lại thu nhập cho người ta, chứ không phải là ăn phong bì như các bạn đều nghĩ.
Lời khuyên cho em trai: Vào nhà nước thì phải xác định làm lâu dài, mới vào 1, 2 năm đầu sẽ chỉ có lương thôi, sau đó có kinh nghiệm rồi thì sẽ biết các mối quan hệ mà kiếm thêm. Còn muốn gọi là làm giàu từ Nhà nước thì phải phấn đấu trường kì, tầm 5 10 năm mới ổn định thu nhập cao được. Mà thường các bạn nào giỏi thì vào 1 2 năm là không chịu được phong cách làm việc của nhà nước, chuồn ra ngoài. Nếu em không xác định lâu dài mà cứ xông vào thì tốn tiền oan của bố mẹ thôi.
Còn theo anh tốt nhất, với 400tr, em xin them bố mẹ đi học tiếng Anh va tìm xuất đi học Thạc sỹ ở nước ngoài 1-2 năm rồi về. Đến lúc đó kinh tế khá hơn, em lại có bằng cấp cao thì lo gì không có việc tốt. Tội gì tốn tiền vào một chỗ mà mình không biết có thực sự thích hay không)