Giải đáp việc Phỏng vấn Tiếng Anh tại Vietcombank

acidamin

Admin
07be5bb70a37f169a826 (1).jpg

Hiện tại, Vietcombank đã thống nhất kế hoạch tuyển dụng cho cả năm 2020, trong đó tháng 4 này sẽ tiến hành tuyển dụng ngay đợt đầu tiên, với quy mô LỚN, dành cho 2 đối tượng: Ứng viên chưa có Kinh nghiệm và Ứng viên đã có kinh nghiệm.

Về phạm vi tuyển dụng, đây là đợt tuyển triển khai trên TẤT CẢ chi nhánh Toàn quốc, quy mô 111 chi nhánh tuyển dụng.

Cập nhật Danh sách 111 chi nhánh tuyển dụng MỚI NHẤT tại: HOT - Danh sách 111 chi nhánh Vietcombank tuyển dụng Tập trung tháng 04.2020

Trong 2 năm gần đây, bên cạnh việc triển khai hình thức thi Test trên máy tính, Vietcombank còn áp dụng hinh thức Phỏng vấn 100% bằng Tiếng Anh đối với rất nhiều Chi nhánh.

Điều này đặt ra vấn đề, chính là: "Có phải tất cả các Chi nhánh Vietcombank đều phỏng vấn bằng Tiếng Anh, hay chỉ có các Chi nhánh nhóm 1"

Dựa trên lịch sử tổ chức Phỏng vấn các đợt tuyển gần nhất (bao gồm tháng 10/2018, tháng 5/2019, tháng 7/2019, tháng 10/2019 & tháng 11/2019), BQT U&Bank xin phản hồi như sau:
  • Việc tổ chức Phỏng vấn tại Vietcombank áp dụng song song 2 hình thức Tiếng Việt & Tiếng Anh.
  • Với các chi nhánh đặc thù gần các Khu công nghiệp (nhiều Doanh nghiệp FDI - có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài), hoặc gần các khu vực có đông người nước ngoài làm việc, học tâp & sinh sống, Vietcombank ưu tiên các Ứng viên có khả năng sử dụng Tiếng Anh ở trình độ giao tiếp cơ bản (Speaking & Listening), đồng thời có khả năng đọc hiểu các văn bản như Hợp đồng Ngoại thương (Reading).
  • Với các chi nhánh phục vụ chủ yếu Doanh nghiệp & Khách hàng người Việt, việc phỏng vấn Tiếng Anh chỉ áp dụng đối với 1 số Ứng viên có điểm thi Test - môn thi Tiếng Anh có số điểm cao, hoặc đã có các chứng chỉ Tiếng Anh với thành tích tốt (IELTS 7.0). Ứng viên có khả năng sử dụng Tiếng Anh được đánh giá ưu tiên so với các Ứng viên khác, lợi thế cạnh tranh cao hơn.
NHƯ VẬY, việc Phỏng vấn bằng Tiếng Anh là KHÔNG BẮT BUỘC với tất cả các Chi nhánh. Đồng nghĩa với việc sẽ có những chi nhánh chỉ Phỏng vấn Tiếng Việt, ngược lại, sẽ có chi nhánh phỏng vấn 100% Tiếng Anh.

Tuy nhiên, thực tế tuyển dụng chỉ ra rằng, trong 2 năm gần đây, các Chi nhánh của Vietcombank đều ưu tiên các Ứng viên có trình độ Tiếng Anh ở mức Khá. Đây được coi là bước đi Tiên phong của Vietcombank trong hệ thống ngân hàng, khi chuẩn hóa nhân sự đầu vào có khả năng sử dụng Ngoại ngữ thành thạo.

Chốt lại, việc Phỏng vấn bằng Tiếng Việt hay Tiếng Anh phụ thuộc vào từng Khu vực & từng thời điểm. Các suy luận như "chỉ có Chi nhánh nhóm 1 mới phỏng vấn Tiếng Anh, Chi nhánh nhóm 4 thì không" là hoàn toàn không có căn cứ.

Bên cạnh đó, việc Phỏng vấn Tiếng Anh không phải là nội dung khó, nhất là khi các câu hỏi Phỏng vấn xoay quanh Định hướng, Điểm mạnh & Sự phù hợp của Ứng viên. Cần tư duy rằng, nếu trả lời Tiếng Anh lưu loát, thì nội dung & mức độ câu hỏi sẽ ở mức vừa phải. Ngược lại, nếu trả lời bằng tiếng Việt, các câu hỏi về Nghiệp vụ, xử lý Tình huống sẽ nhiều & khó hơn. Rõ ràng, chưa biết được phỏng vấn theo nội dung nào sẽ là dễ hơn.

Vì vậy, Ứng viên ứng tuyển trong thời gian này cần cập nhật & có sự chuẩn bị cho các nội dung Phỏng vấn.

Tham khảo thêm Review Phỏng vấn 100% Tiếng Anh tại Vietcombank:
Tham khảo Chuỗi Video Giải đề thi Vietcombank các năm


Admin.

Cập nhật LIÊN TỤC các thông tin về tuyển dụng #Big4 tại Group: U&Bank - Cùng bạn Luyện thi Ngân hàng

Để phục vụ cho Quá trình Ôn tập, Thành viên nên tham khảo một số bài viết như sau:
  1. Kết cấu Đề thi Vietcombank 2019: HOT - Kết cấu Đề thi & Cơ cấu tính Điểm thi Vietcombank năm 2019
  2. Chữa đề thi Vietcombank tháng 08/2018: HOT - Chữa Đề thi Vietcombank tháng 08/2018
  3. Đề thi Vietcombank tháng 5.2019: HOT - Chia sẻ bài thi vào Vietcombank 05/2019
  4. Quy định về Điều kiện Hồ sơ Vietcombank: HOT - Quy định về Điều kiện Hồ sơ thi tuyển Vietcombank đợt 3/2019
  5. Kinh nghiệm Nộp hồ sơ Vietcombank: HOT - (Hồ sơ) Kinh nghiệm Nộp hồ sơ vào Vietcombank năm 2019
Chúc Thành viên học tốt & thi tốt!

BQT U&Bank.
----------------------------------
Để chuẩn bị cho các kế hoạch tuyển dụng của BIDV, UB Academy chính thức triển khai chương trình Luyện thi Vietcombank & BIDV mùa tuyển dụng 2020 - Khóa học chuẩn bị kiến thức ĐẦY ĐỦ NHẤT cho Ứng viên mong muốn Thi tuyển Ngân hàng BIDV đợt tuyển dụng đầu năm 2020.

Đối tượng học tập của chương trình sẽ là:
♦ Ứng viên muốn học tập bài bản, đầy đủ, hệ thống trong khoảng thời gian ôn tập dài, đủ để ngấm & hiểu kiến thức + các dạng bài tập Thi tuyển
♦ Ứng viên chuẩn bị Tốt nghiệp, có kế hoạch thi tuyển BIDV năm 2020

Điểm nổi bật của chương trình:
➡ Làm và chữa chi tiết đề thi Big4 năm 2016 – 2019 (cập nhật đề thi BIDV đợt thi gần nhất, đến tháng 12/2019)
➡ Hệ thống kiến thức chọn lọc sát nhất với đề thi
➡ Ôn tập trọng tâm, cô đọng
➡ Chiến thuật tập trung vào nội dung hay thi tuyển

Đặc biệt, các Nội dung về Tiếng Anh đều có sẵn trong Nội dung Ôn tập. Theo đó, UB Academy sẽ hướng dẫn Học, làm & Chữa đề thi Tiếng Anh trực tiếp của BIDV.

⛔ UB Academy cam kết Học viên có đầy đủ nền tảng về Kiến thức & Kỹ năng, thậm chí hoàn toàn TRÚNG TỦ cho các đợt thi tuyển kế tiếp của Big4.

Chi tiết chương trình tại: Luyện thi vào Vietcombank & BIDV 2020

Thành viên quan tâm vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline: 097.5151.777.
-------------------------------------------
Ban điều hành UB Academy
Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển UB Việt Nam
Tầng 7, số 273 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 024.3232.1999 | Email: cskh@ubgroup.vn | Website: Trang chủ | UB Academy

95481db0e4821cdc4593.jpg
 
Top