Xuất nhập khẩu tại chỗ

  • Bắt đầu Bắt đầu quyenntt
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

quyenntt

Thành viên
chào mọi người.
m có gặp một trường hợp về xuất nhập khẩu tại chỗ. m chưa có kinh nghiệm về hoạt động này nên mong mọi người góp ý cho m vơi.
" DN A tại VN nhập hàng của một cty nước ngoài Singapore, hợp đồng ngoại có chỉ định cho 1 đơn vị C tại VN là đơn vị giao hàng cho DN A.
đk giao hàng là giá DAF viêtnam, phương thức chuyển tiền là TTR- trên tờ khai hải quan nhập khẩu của DN A ghi rõ ng xuất khẩu là cty C và
là xuất nhập khẩu tại chỗ".
m thắc là đơn vị C là một đơn vị thương mại không phải là một đơn vị thuộc khu chế xuất j cả thì vẫn có thể xem đây là xuất nhập khẩu tại chỗ được uh.?
khi A chuyển tiền cho cty nước ngoài Singapore thì giấy tờ cugn cấp cho ngân hàng để chuyển tiền là j, khi mà tờ khai lại ghi ng xk là cty C?
mong mọi ng cho ý kiến :">
 
Trường hợp bạn nêu là xuất nhập khẩu tại chỗ, nếu bạn đọc kỹ khái niệm hàng hóa XNK tại chỗ sẽ thấy khi DN VN được cty nước ngoài chỉ định giao hàng là doanh nghiệp chế xuất chỉ là một TH đặc biệt:
Hàng hóa XK, NK tại chỗ là hàng hóa do thương nhân VN(bao gồm cả thương nhân có vốn đầu tư nước ngoài, DN chế xuất) XK cho/NK từ thương nhân nước ngoài nhưng thương nhân nước ngoài chỉ định giao, nhận hàng hóa đó tại VN cho thương nhân VN.
Ngoài ra, tờ khai hải quan sử dụng trong TH này là tờ khai xuất nhập khẩu tại chỗ, và trên TK đã ghi rõ tại mục "Người xuất khẩu tại chỗ" là doanh nghiệp C, do đó không có sự nhập nhằng giữa DN XK và DN XK tại chỗ,đây là 2 khái niệm khác nhau.
Hồ sơ chuyển tiền trong tình huống này, ngoài các giấy tờ như các TH chuyển tiền mậu dịch khác (HĐ ngoại có chỉ định giao hàng tại VN, Invoice...) là có tờ khai XNK tại chỗ và không có B/L.
Hi vọng giúp ích được cho bạn:)
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
mình cũng đang tìm hiểu về thanh toán quốc tế vướng mắc điều này lên diễn đàn may có bạn đã chia sẻ :D
thanks nhiều nhé!
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,180
Thành viên mới nhất
maryjbligemerch
Back
Bên trên