Agribank [Very HOT] Agribank thông báo tuyển dụng 823 nhân sự ở nhiều vị trí (Tín dụng, Kế toán, GDV, TTQT..)

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tuyển dụng lao động năm 2015 cho các đơn vị trong hệ thống.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tuyển dụng lao động năm 2015 cho các đơn vị trong hệ thống, làm việc tại vị trí sau:

MÃ SỐ VỊ TRÍ MÔN THI
01Tín dụng, Marketing, Thẻ Tín dụng
02Kế toán Kế toán
03Thanh toán quốc tế Thanh toán quốc tế
04Pháp chế Luật kinh tế
05Công nghệ thông tinCông nghệ thông tin
[TBODY] [/TBODY]
Số lượng tuyển dụng của các đơn vị, địa chỉ nộp hồ sơ (tại các chi nhánh có tuyển lao động) theo các khu vực như sau:
 • Khu vực 1: Tổ chức thi tuyển tại TP. Hà Nội.
 • Khu vực 2: Tổ chức thi tuyển tại TP. Đà Nẵng.
 • Khu vực 3: Tổ chức thi tuyển tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
 • Khu vực 4: Tổ chức thi tuyển tại TP. Cần Thơ
Danh sách Chi nhánh có nhu cầu tuyển dụng và các khu vực xem tại đây.

I. ĐIỀU KIỆN, TIÊU CHUẨN CỦA ỨNG VIÊN
 • Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam.
 • Đủ 18 tuổi đến 30 tuổi (tính đến 31/10/2015). Nam cao từ 1,65m trở lên, nữ cao từ 1,55 m trở lên.
 • Có lý lịch rõ ràng, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận trong thời hạn 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.
 • Có đủ sức khỏe đáp ứng được yêu cầu công việc, không bị dị tật.
 • Không trong thời gian bị kỷ luật, truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, giáo dục, bị các tổ chức khác đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động do thường xuyên không hoàn thành nhiệm vụ hoặc bị Tòa án (theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật) cấm làm các công việc mà Chi nhánh có nhu cầu tuyển dụng.
 • Tốt nghiệp đại học hệ chính quy dài hạn tập trung và theo đúng các chuyên ngành: Kinh tế, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế quốc tế, Luật, Công nghệ thông tin (kể cả những ứng viên có bằng Thạc sỹ, Tiến sỹ), không nhận hồ sơ của những ứng viên theo văn bằng hai, hệ liên thông.
 • Ngoại ngữ: Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 3.5 điểm trở lên, Toefl - ITP 410 điểm trở lên, Toefl -CBT 110 điểm trở lên, Toefl -IBT 35 điểm trở lên, Toeic 420 điểm trở lên; đối với vị trí Thanh toán quốc tế: chứng chỉ tiếng Anh IELTS 4.5 điểm trở lên, Toefl - ITP 450 điểm trở lên, Toefl -CBT 133 điểm trở lên, Toefl -iBT 45 điểm trở lên, Toeic 450 điểm trở lên. Biết sử dụng tin học văn phòng. Chấp nhận cho ứng viên thiếu chứng chỉ tiếng Anh được tham gia dự thi, nếu trúng tuyển phải hoàn thiện chứng chỉ trong thời gian thử việc.
 • Mỗi ứng viên chỉ được nộp hồ sơ dự tuyển vào 01 vị trí tại 01 Chi nhánh, không được dự thi nhiều khu vực. Trường hợp ứng viên vi phạm quy định này Agribank sẽ tự động loại bỏ ứng viên khỏi đợt tuyển.
II. HỒ SƠ DỰ TUYỂN GỒM:
 1. Phiếu đăng ký dự tuyển lao động có dán ảnh (download tại đây);
 2. Sơ yếu lý lịch có dán ảnh, có xác nhận của địa phương (theo Mẫu quy định);
 3. Bản sao văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của vị trí dự tuyển;
 4. Giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp theo quy định của Bộ Y tế (thời điểm gần nhất, không quá 6 tháng);
 5. Giấy tờ khác (nếu có) - VD: Chứng chỉ nghiệp vụ Ngân hàng ngắn hạn, kỹ năng mềm ...;
III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ:
 1. Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Hành chính nhân sự chi nhánh có chỉ tiêu tuyển dụng theo danh sách trên (không nộp tại chi nhánh không có chỉ tiêu tuyển dụng).
 2. Thời gian: từ ngày 29/10/2015 đến hết 31/10/2015 (Sáng từ 8h - 11h30', chiều từ 13h30' - 17h)
Ghi chú:
 • Hồ sơ dự tuyển được đựng trong túi hồ sơ ghi rõ họ tên, số điện thoại trực tiếp liên lạc (số điện thoại không nên thay đổi trong suốt thời gian từ khi đăng ký đến khi kết thúc kỳ thi).
 • Để được nhận hồ sơ, yêu cầu các ứng viên phải có đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn quy định tại mục I và mục II thông báo này.
 • Hội đồng sơ tuyển tại Chi nhánh không nhận Hồ sơ nộp hộ, Hồ sơ nộp quá hạn.
 • Ứng viên phải đăng ký vị trí dự tuyển, mã số và nơi công tác cụ thể (VD: Agribank chi nhánh tỉnh A) theo tên các chi nhánh trong các khu vực trên.
IV. THI TUYỂN:
 • Vòng 1: Sơ tuyển hồ sơ, chiều cao, ngoại hình và phỏng vấn do Hội đồng sơ tuyển đơn vị nhận hồ sơ thực hiện.
 • Vòng 2: Thi tuyển đối với ứng viên có kết quả "Đạt" vòng 1
 • Thi các môn nghiệp vụ theo vị trí đăng ký dự tuyển (ở phần trên), thời gian thi 120 phút.
 • Thi ngoại ngữ (Anh văn) đủ 04 kỹ năng đối với ứng viên đăng ký dự tuyển vị trí thanh toán quốc tế
 • Lịch thi: trong tháng 11 năm 2015.
Hội đồng tuyển dụng Agribank sẽ thông báo danh sách ứng viên đạt vòng 1 được dự thi vòng 2, thời gian thi tuyển, thông tin kết quả trúng tuyển trên hệ thống website của Agribank tại địa chỉ: www.agribank.com.vn.

Nội quy thi tuyển lao động xem tại đây.
Giấy biên nhận hồ sơ download tại đây.


TM. HỘI ĐỒNG TUYỂN DỤNG
CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TUYỂN DỤNG
TỔNG GIÁM ĐỐC
Agribank
 
Last edited by a moderator:

BienThuy119

Thành viên
uhm còn quan điểm của mình là quy trình này chỉ để cho COCC tại CN thi thôi,việc đo chiều cao cũng chả nhất thiết và chỉ gửi 1 bộ hồ sơ là xong.Và vấn đề đáng ngại nữa rằng nếu có danh sách thi rồi lúc đó bạn sẽ cảm nhận những bộ hồ sơ thật đẹp,những ứng viên thật cao chuẩn cũng ko chắc sẽ có tên danh sách thi vs COCC mà ko đủ chiều cao :)
Nói thật là mình ko hiểu ý bạn nói gì ý :confused::confused::confused:
 

BienThuy119

Thành viên
Agribank ưu tiên tuyển “con ông cháu cha" là vi phạm Hiến pháp?
Luật sư Đặng Văn Cường cho rằng: “Dưới góc độ pháp lý thì quy định ưu tiên con em trong ngành trong tuyển dụng vào Ngân hàng Agribank nói riêng và các cơ quan, tổ chức kinh tế của Nhà nước khác nói chung là quy định trái luật, vi Hiến và vi phạm các quy định của pháp luật về lao động”.
Ngân hàng nào chả ưu tiên con em, nhưng Agri công khai thông báo thế còn thỏa đáng chán đó anh ạ. Hiến pháp nói gì, điều bao nhiêu của Hiến pháp nói thế? Luật sư bảo dưới góc độ pháp lý, suy ra còn dưới góc độ khác nữa chưa đề cập đến thì Ngân hàng làm đúng. Ngân hàng Nhật bản cũng ưu tiên con em đó anh ạ, nên đừng có lôi Hiến pháp dởm ra
 

BienThuy119

Thành viên
Dễ hiểu rứa mà bạn, bạn ấy đang nói tiêu cực COCC đó :p:p:p
Bạn phải theo dõi từ đầu bọn tớ nói gì cơ, có 1 bạn hỏi là Ngân hàng nào cũng phải đo chiều cao à? tớ bảo COCC cũng phải đo hết, tất nhiên đó là hình thức thôi. Mà bạn ý nói loanh quanh đủ thứ, toàn nói cái ai cũng biết :D:D:D:rolleyes:
 

TrangSumom

Verified Banker
Bạn bienthuy119 nói chuyện ko có tinh thần đongs góp chia sẻ cùng diễn đàn gì. Cứ bụp người nọ úp người kia thế :( mỗi người 1 ý kiến. Tranh luận trên tinh thần thoải mái chứ mỗi câu từ của bạn căng thăngr khiếp :(
 

coxuan_xanh

Thành viên
Có anh/chị hoặc bạn nào điền hoàn chỉnh "Phiếu đăng ký dự tuyển" chưa thì share cho mọi người cùng tham khảo với ah? Em đang "vật lộn" với nó đây, ban đầu thấy cũng đơn giản mà giờ thì rối hết cả lên....:(
 

honghvnh

Thành viên mới
Các bạn trẻ ơi hãy cứ tự tin vào bản thân và thử thách mình ngay khi có cơ hội, đừng vì những thông tin bên lề mà nản chí. Thực tế đã chứng minh rằng dù thế nào đi nữa vẫn luôn luôn có chỗ cho những người cố gắng bằng chính năng lực thực sự của mình. :)
Mình cũng là một thành viên đã tham dự kỳ thi của Agribank năm 2012, cũng băn khoăn lo lắng, cũng hồi hộp, cũng nhiều thắc mắc như chính các bạn thời điểm này... để rồi đi đến cuối chặng đường ấy là một sự vui mừng không gì diễn tả nổi...
Thực sự Agribank đâu đó vẫn là một môi trường ổn định, vẫn đáng để chúng ta phấn đấu các bạn ạ. Hãy tự tin vào chính bản thân mình, cố gắng ôn tập thật tốt, đừng phân tâm quá nhiều vào những thông tin này nọ nhé:)
Tuy bây giờ mình không còn đứng trong môi trường Agribank nữa, nhưng những gì đã cùng trải qua trong suốt quãng thời gian đó đối với mình là một ký ức đẹp, một bài học bổ ích, là hành trang cho những chặng đường sắp tới sau này.
Agribank có phong cách chưa hẳn đã bằng nhiều ngân hàng khác, phục vụ cũng chưa hẳn đã tốt. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều Chi nhánh, đặc biệt là các Chi nhánh ở tỉnh, huyện đểu có kết quả kinh doanh tốt, vẫn đang đóng góp rất tích cực vào công cuộc hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước, và những thông tin tiêu cực mà các bạn đã và đang nghe thấy trên truyền thông tất nhiên làm xấu đi rất nhiều hình ảnh về Ngân hàng này, xong vẫn không thể phủ nhận vai trò to lớn mà Agribank đã và đang thực thi.
Vậy nên đừng chần chừ, do dự gì nữa, hãy bằng hết sức lực của mình cho cuộc thi lần này các bạn nhé..., một khi đã đi đến cuối con đường bằng tất cả sự nỗ lực, các bạn sẽ cảm thấy hương vị chiến thắng nó ngọt ngào như thế nào:)
Chúc cho tất cả những ai không ngại khó, ngại khổ, bền chí đồng lòng sẽ chiến thắng!
KHÔNG CÓ CON ĐƯỜNG NÀO BẰNG PHẲNG, KHÔNG CÓ THÀNH CÔNG NÀO MÀ CHẲNG PHẢI ĐÁNH ĐỔI!
:):):)
Anh ơi, cho em hỏi là thi bên Tín dụng thi nên ôn những gì ạ. Em cảm ơn!
 

cocghe266

Administrator
Các bạn trẻ ơi hãy cứ tự tin vào bản thân và thử thách mình ngay khi có cơ hội, đừng vì những thông tin bên lề mà nản chí. Thực tế đã chứng minh rằng dù thế nào đi nữa vẫn luôn luôn có chỗ cho những người cố gắng bằng chính năng lực thực sự của mình. :)
Mình cũng là một thành viên đã tham dự kỳ thi của Agribank năm 2012, cũng băn khoăn lo lắng, cũng hồi hộp, cũng nhiều thắc mắc như chính các bạn thời điểm này... để rồi đi đến cuối chặng đường ấy là một sự vui mừng không gì diễn tả nổi...
Thực sự Agribank đâu đó vẫn là một môi trường ổn định, vẫn đáng để chúng ta phấn đấu các bạn ạ. Hãy tự tin vào chính bản thân mình, cố gắng ôn tập thật tốt, đừng phân tâm quá nhiều vào những thông tin này nọ nhé:)
Tuy bây giờ mình không còn đứng trong môi trường Agribank nữa, nhưng những gì đã cùng trải qua trong suốt quãng thời gian đó đối với mình là một ký ức đẹp, một bài học bổ ích, là hành trang cho những chặng đường sắp tới sau này.
Agribank có phong cách chưa hẳn đã bằng nhiều ngân hàng khác, phục vụ cũng chưa hẳn đã tốt. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều Chi nhánh, đặc biệt là các Chi nhánh ở tỉnh, huyện đểu có kết quả kinh doanh tốt, vẫn đang đóng góp rất tích cực vào công cuộc hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước, và những thông tin tiêu cực mà các bạn đã và đang nghe thấy trên truyền thông tất nhiên làm xấu đi rất nhiều hình ảnh về Ngân hàng này, xong vẫn không thể phủ nhận vai trò to lớn mà Agribank đã và đang thực thi.
Vậy nên đừng chần chừ, do dự gì nữa, hãy bằng hết sức lực của mình cho cuộc thi lần này các bạn nhé..., một khi đã đi đến cuối con đường bằng tất cả sự nỗ lực, các bạn sẽ cảm thấy hương vị chiến thắng nó ngọt ngào như thế nào:)
Chúc cho tất cả những ai không ngại khó, ngại khổ, bền chí đồng lòng sẽ chiến thắng!
KHÔNG CÓ CON ĐƯỜNG NÀO BẰNG PHẲNG, KHÔNG CÓ THÀNH CÔNG NÀO MÀ CHẲNG PHẢI ĐÁNH ĐỔI!
:):):)
Còn nhớ những ai trong topic tin tuyển dụng ngày ấy không cựu Agribanker?:)
 

SkyBoy

Verified Banker
Bạn phải theo dõi từ đầu bọn tớ nói gì cơ, có 1 bạn hỏi là Ngân hàng nào cũng phải đo chiều cao à? tớ bảo COCC cũng phải đo hết, tất nhiên đó là hình thức thôi. Mà bạn ý nói loanh quanh đủ thứ, toàn nói cái ai cũng biết :D:D:D:rolleyes:
Mình thấy có vẻ ai cũng hiểu ý mình.Mà mình nói lại cho bạn dễ hiểu là bạn nói cocc cũng phải đo chiều cao gì đó thì mình phản bác luôn và quan điểm mình đã là cocc chả cần phải đo chiều cao và pv làm gì luôn,ko cần hìn thức lun.nói vậy cho bạn dễ hiểu hén.Coi cái quy trình này so vs 3 ngân hàng big4 còn lại thì ai cũng dễ cảm nhận đơn giản là tại chi nhánh agri tuyển quyết định tất cả rồi,dễ gì lọt người ngoài,3 bank big4 còn lại phải đc xét hồ sơ vòng 1 HO mới cho danh sách thi,vòng 2 phải đạt mức điểm nào đó HO cho danh sách phỏng vấn,vô pv mà quen tại CN nữa thì khoẻ
 

cocghe266

Administrator
NÊN NỘP HỒ SƠ VÀO AGRIBANK NĂM NAY HAY KHÔNG?

Hiện, trong thông báo tuyển dụng của Agribank đã update thông tin khiến nhiều bạn không nằm trong diện COCC hoang mang: Đối tượng ưu tiên là: con cán bộ hiện đang công tác tại các chi nhánh, văn phòng đại diện, các đơn vị thuộc Trụ sở chính của Agribank chưa có người con nào làm việc tại Agribank (con đẻ, con dâu, con rể, con nuôi hợp pháp) được cộng 30 điểm (thang điểm 100); trường hợp có từ 02 người con trở lên tham dự kỳ thi cũng chỉ cộng điểm ưu tiên cho 01 người con.

Sau khi biết thông tin này, nhiều bạn thấy hụt hẫng, nản chí anh hùng, nghĩ rằng nộp hồ sơ làm gì cho mất công, ôn thi tốn thời gian, vô ích. Vậy, tóm lại có nên nộp hồ sơ vào Agribank năm nay hay không? Theo Ad là NÊN!

Ngược dòng thời gian, năm gần nhất Agribank tuyển dụng - năm 2012, Agribank công khai đầy đủ thông tin của ứng viên trong danh sách trúng tuyển và cả danh sách pass các vòng trước, gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, CMTND,... và cả ĐỊA CHỈ NHÀ - không NH nào thông báo cụ thể như thế, kể cả các NHTMCP ngoài quốc doanh. Về sau, vì lí do cần phải bảo mật thông tin, Agribank bỏ các thông tin này, chỉ còn số báo danh, điểm và chi nhánh. Năm 2012 cũng được cộng điểm ưu tiên, có những bạn được cộng >5đ, tính ra cũng gần 20% tổng điểm. Nhưng kết quả thì sao? Nếu soi lại danh sách trúng tuyển của hầu hết các CN sẽ thấy, các bạn đứng đầu danh sách (top 5) hầu hết KHÔNG được cộng điểm ưu tiên - tức, trúng tuyển BẰNG KHẢ NĂNG CỦA BẢN THÂN. Đây là một cơ sở để các bạn dự tuyển năm nay tự tin nộp hồ sơ và ôn thi. Kể cả năm nay có cộng nhiều điểm ưu tiên hơn năm 2012, cơ hội vẫn còn nhiều do:

- Chỉ tiêu nhiều gần gấp đôi năm 2012.
- Nhiều bạn năm 2012 kể cả được cộng 9đ (tương đương 30% của năm nay) cũng không bằng 1 số bạn trong top đầu.
- Không phải chi nhánh nào cũng có nhiều con em trong ngành đến thế, vì những cán bộ gắn bó lâu năm có thể đã có con vào theo diện tuyển thẳng với con em của cán bộ thâm niên hơn 20 năm trở lên trong mấy năm trước. Cán bộ có con học ĐH ra trường có thể nằm trong trường hợp đã có con vào làm trước đó, người con thứ 2 này không nằm trong diện ưu tiên.
- Dù là con em cán bộ cũng phải đáp ứng yêu cầu trong thông báo tuyển dụng (trừ yêu cầu về chiều cao có thể được du di).
- Mấy năm gần đây Agribank thực hiện đề án tái cơ cấu, chắc chắn hoạt động tuyển dụng của NH này sẽ có sự theo dõi của cơ quan chủ quản (NHNN). Dù NHNN không can thiệp sâu nhưng chắc chắn Agribank cũng không thể tuyển theo kiểu "phép vua thua lệ làng".

Hãy coi đợt tuyển của Agribank như 1 trong những đợt tuyển bình thường, cũng nộp hồ sơ, cũng PV, cũng ôn thi. Trúng tuyển là điều tuyệt vời, nhưng không thì sao? Bạn vẫn được rất nhiều! Xác định đầu tư ôn thi Agribank thì vòng thi của Vietin, Vietcom, BIDV và bất kể NH nào cũng không phải là trở ngại lớn nữa.

Với các NH khác, trúng tuyển vào dịp cuối năm cũng vui, nhưng không vỡ òa như Agribank. Vì với Agribank, bạn dám dấn thân, dám bỏ ngoài tai những thông tin tiêu cực. Bỏ ngoài tai những chê cười vì cho rằng mình đang làm 1 việc tốn công vô ích.

Nộp hay không do bạn lựa chọn. Bạn không nộp, bạn nhường cơ hội cho các bạn khác. Các bạn nộp hãy cảm ơn các bạn không nộp hồ sơ về điều này. Vô tình các bạn đã giảm được một lượng lớn đối thủ cạnh tranh. Xác định nộp, bạn nên bỏ ngoài tai tất cả những thông tin tiêu cực đã, đang và sẽ xuất hiện trong thời gian tới để tập trung ôn thi. Kết quả thể hiện ở vòng thi, nên có thế nào, hãy vui vẻ vì mình đã nỗ lực hết mình. Lạc quan, Vui vẻ, Suy nghĩ tích cực là những tố chất cần có của 1 nhân viên ngân hàng!

Chúc tất cả chân cứng đá mềm, đánh bật các COCC trong đợt tuyển năm nay:)

UPDATE: NGÀY 27/10/2015

AGRIBANK DỪNG CHÍNH SÁCH ƯU TIÊN CHO "NGƯỜI NHÀ" KHI TUYỂN DỤNG, GIA HẠN NỘP HỒ SƠ THÊM 2 NGÀY!

Với sự vào cuộc của dư luận, cơ quan báo chí, đơn vị chủ quản là NHNN, tin rằng năm nay đợt tuyển dụng của Agribank sẽ minh bạch hơn những năm 2012 trở về trước, dù năm 2012 trở về trước đã có rất nhiều bạn tự trúng tuyển Agribank bằng khả năng của bản thân!
 
Last edited:

Featured resources

Featured resources

Top