Thực tập ACB - vì đâu nên nỗi chán như thế này!

Xin chào cả nhà ...!
Tớ mạn phép được đóng góp vài ý kiến cho topic này...! về vấn đề thực tập thì có rất nhiều hình thức Nhưng tớ nghĩ chủ yếu có 2 hình thức như sau :
1.Đi thực tập khi có người quen xin hộ : Trường hợp này cũng rất tế nhị ... thường thi chúng ra sẽ có cơ hội được chỉ bảo nhiều hơn khi đi thực tập ( đựa vào mqh sẵn có .cũng như mqh mình làm quen khi vào NH )
1.Đi thực tập khi chúng ta đi thi ( đối với các ngân hàng tuyển thực tập sinh )..... Trường hợp này sẽ có hẳn 1 quy trình dành riêng cho sinh viên thực tập . ( rất tốt ) các bạn sẽ được làm việc theo quy trình đó .... và rất có ưu ái dành cho các bạn thực tập tốt sẽ có những cơ hội cao để vào NH khi có đợt tuyển dụng ( đó cũng là 1 kinh nghiệm trong CV )...
Còn về chủ topic ..Tớ cũng muồn góp ý kiến 1 chút : Bạn có thể cố gắng làm quen với các anh chị trong NH ( bạn là ocn gái thì nên chủ động làm quen với các anh thì sẽ dễ dàng hơn ...nhưng đặc biệt phải chú ý thời gian để bắt đầu nói chuyện ...bạn cũng có thể tự gây chú ý với mọi người bằng 1 số việc làm nhỏ hàng ngày như : Hàng ngày đến sớm 1 chút .. có thể sắp xếp các giấy tờ ngăn lắp + cắm nước sôi và pha 1 ấm trà khi mọi người đến ... rất nhiều)..
Nếu làm nhiều việc mà vẫn chưa có kết quả thì có thể NH đó các anh chị làm việc với cường độ cao . nên không thể hướng dẫn cho minhd được ... vậy thì coi như đợt thực tập này để cho bạn tim hiểu được tác phong làm việc cũng như môi trường làm việc trong NH ... Chúc bạn thành công..!
p/s : Mọi người có thể tham khảo 1 số chú ý khi tham gia thực tập trong NH của diễn đàn .
 
Mình may mắn được thực tập ở PGD Ninh Kiều ngân hàng Quốc tế VIB, mấy anh chị ở đó rất là nhiệt tình, vui vẻ. Do quy mô của PGD nhỏ, chỉ khoảng 8 người thôi, nên thân thiết lắm. Theo như mấy anh chia sẻ thì Chi nhánh có nhiều phòng lắm, mọi người thường không thân thiết với nhau, nên không khí ở chỗ đó không được hòa đồng thoải mái. Bạn chỉ mới thực tập 2 tuần, nên đừng nôn nóng quá, cứ từ từ rồi sẽ quen dần thôi. Khi nào mấy anh chị có thời gian rãnh thì bắt chuyện, khi nào quen quen thì mình mới hỏi thông tin mà mình cần. Do bạn chủ động thôi. Chúc bạn có kì thực tập tốt :)
 
dễ lắm em cứ nói anh chị ơi em có bộ hồ sơ 5 7 tỷ gì đó mà hok bik làm thì mấy anh chị nhân viên trong phòng vào chỉ bảo tận tình liền ah, còn kêu hồ sơ 20 30 tỷ thì đích thân trưởng phòng xuống chỉ luôn ^^, h rảnh hok có gì làm thì kiếm danh sách khách hàng lấy đt ra tập tiếp thị cái đó cực kỳ có lợi cho em mai sau
 
bạn có chỗ thực tập là may mắn rồi,mấy ngày này mình đi xin thực tập ko có chỗ nào nhận hết
 
Hô hô...chuyện thường ngày ấy mà!
Ngày xưa mình còn chẳng đi thực tập nữa là, quan trọng là làm bài luận văn xin cái dấu đóng vô thôi. Còn mấy ngày nữa là chấm dứt thời sinh viên rồi nên mấy bạn hãy cứ tận hưởng, còn không thì học bài thi tốt nghiệp còn hay hơn.
Còn chuyện mấy anh chị không chỉ dẫn là chuyện bình thường. Những nhân viên mới vô còn chưa chắc được chỉ dẫn huống gì mấy bạn chỉ là thực tập sinh. Người ta còn công việc của ngươi ta nữa mà ngồi đó chỉ mấy bạn làm sao được.
Ngày xưa tại chi nhánh mình làm có mấy bạn sinh viên thực tập vô chỉ ngồi chơi thôi rồi về, nhưng để không chán nản không làm mất thời gian của ai mấy bạn ấy làm như thế này mình nghỉ bạn cũng nên áp dụng: Mấy bạn lên phòng hành chánh nói với chị hành chánh là cho mấy bạn ấy 1 tuần lên ngân hàng vào thứ 2,4,6 thôi, vậy là thay vì cả tuần ngồi chán nản mình chỉ lên 3 ngày thôi, thời gian còn lai ở nhà nghi ngoi hoc bai, chuan bi xin viec moi, hoac it ra la an chơi cho đã truoc khi ra truong keke....
TÚM LẠI: CHUYỆN THƯỜNG NGÀY ẤY MÀ KHÔNG CÓ GÌ PHẢI BUỒN HAY HỤT HẨN GÌ CẢ, CŨNG ĐỪNG TRÁCH MẤY ANH CHỊ ẤY, CŨNG ĐỪNG ÉP BẢN THÂN MÌNH PHẢI LÀM GÌ ĐỂ HÒA ĐỒNG HẾT.
Mong bạn sẽ có 1 kỳ thực tập vui hihi....
 
Mình post bài này cũng gần 6 tháng rồi, và hiện tại mình đã tốt nghiệp và có một công việc tốt tại BIDV. Mình muốn cám ơn diễn đàn đã giúp mình tìm được việc như mong muốn. Công việc hiện tại rất là bận rộn, và mình cũng hiểu tại sao mà lúc thực tập lại bị thờ ơ như vậy. Thật sự môi trường thực tập là cái chưa chắc đã thuộc về mình, nên các bạn đừng giống mình, đặt nặng tâm lý để rồi phải hụt hẫng. Con đường phía trước thật sự rất là dài, quá trình tìm việc cũng nhiều gian nan, mong các bạn có thể để kì thực tập trôi qua thật nhẹ nhàng, đừng bận tâm nhé!
 
C nghĩ em không nên quá trông đợi vào việc thực tập sẽ thu lại được kết quả như em mong đợi. Còn nếu nhất quyết muốn có được kết quả đó thì trước tiên tự bản thân em phải vận động. Em không nên ngồi một chỗ đợi xem có anh chị nào ra hướng dẫn em quy trình hay bảo em làm thế này thế kia mà em nên chủ động đến xem các anh chị cần làm gì, nếu họ không cần làm gì thì em có thể xin phép họ cho em ngồi cạnh xem các anh chị đang làm công việc gì. Thực ra mọi người đều rất bận và không ai được phân công hướng dẫn sv thực tập nên em cũng không thể trách mọi người không nhiệt tình được
 
- Có vẻ đây là đề tài muôn thưở của các ace mới ra trường. Hầu như đều gặp vấn đề này, mà họ không biết rằng nên thay đổi bản thân mình trước rồi hãy đòi hỏi từ người khác.
- Sao ace không đối xử với người khác như cách các bạn muốn họ đối xử với mình. Còn trẻ nên bớt than vãn, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng và hạ cái tôi xuống để học hỏi.
- Điều tốt nhất là hãy tương tác trực tiếp với người có quyền quyết định càng nhiều càng tốt, khi sự tương tác đó tốt, mọi vấn đề (mọi người thờ ơ, ngồi 1 xó, buồn chán, không ai đếm xỉa,...và hàng ngàn lý do khác) sẽ được giải quyết.
Thks all and good luck!
Have a good day!

Hải làm tín dụng cá nhân ở HCM, mong được kết bạn giao lưu cùng mọi người
sdt: 0915 666 133
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,575
Số bình luận
528,080
Tổng số thành viên
351,407
Thành viên mới nhất
Jettwings
Back
Bên trên