Thực tập ACB - vì đâu nên nỗi chán như thế này!

  • Bắt đầu Bắt đầu v2t1991
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

v2t1991

Thành viên
Mình vào thực tập ở ACB được hơn 2 tuần, bây giờ thì mình cảm thấy hụt hẫng chán chường vô cùng. Trước khi đi thực tập mình cứ luôn trông đợi vào một kì thực tập thật đáng nhớ, nhưng bây giờ thì chỉ mong cho nó trôi qua thật nhanh. Mình không nghĩ rằng lại có ngày cảm thấy lạc lõng, vô hình tại một chi nhánh lớn như vậy.
Ngày đầu tiên bước vào ngân hàng, trong lòng tràn đầy nhiệt huyết, mình nghĩ sẽ được chỉ bảo tận tình. Khi mình hỏi ai sẽ là người hướng dẫn cho mình, thì các anh chị bảo là không có ai, ngân hàng không có quy trình gì đối với sinh viên thực tập cả! rồi việc ai nấy làm. Nhiều lúc muốn làm quen với các anh chị lắm, mình cũng muốn tìm hiểu quy trình này nọ nhưng mình chẳng biết gì để hỏi. Mình đã cố gắng hòa nhập nhưng dường như đây là trở ngại thực sự với mình, sau hơn 2 tuần thực tập thì mình chỉ làm quen được vài người trong phòng, mấy chị trong phòng thì có vẻ rất là hòa đồng, còn mấy anh thì mình không có gì để nói....đa phần còn lại mình chưa quen ai. Phải chi có ai nhờ mình photo, rót nước gì cũng được, miễn có việc để làm chứ chưa nói đến việc cho đọc hồ sơ, nghiệp vụ này nọ. Cảnh ngồi đồng suốt mấy tiếng đồng hồ rồi dìa nhà thật sự rất ám ảnh. Những ngày tháng vô vị như vầy sẽ còn kéo dài.
Ngồi nghe mấy đứa bạn thực tập ở chi nhánh khác ngày đầu tiên đã được các anh chị hướng dẫn tận tình, người hướng dẫn thì được phân công rõ ràng, còn được giao việc này việc kia cho làm mà thấy tủi thân, phải chi tt ở PGD mà có việc để làm còn hơn là vô ngồi chơi ở một chi nhánh tầm cỡ.
Mình biết mình rất nhút nhát, đây chính là điểm yếu lớn nhất của mình. Xin các bạn cho lời khuyên, mình không muốn làm người vô hình nữa! Có lẽ mình làm mất lòng rất nhiều người trong phòng rồi, làm sao để lấy lại được tự tin để hòa nhập bây giờ?
 
Chuyện bình thường :))

Bây giờ ngay cả người đang làm còn chán thì em mong đợi gì ở việc thực tập. Chuyện người ta có nhiệt tình hướng dẫn em hay không thì phụ thuộc vô bản thân người đó thôi.
Biết trước là thế nhưng vẫn ko thích nghi được anh ạ.
Thế anh ngày xưa thực tập như thế nào??
 
đa phần khi thực tập ở PGD các bạn mới có thể đc chỉ bảo tận tình và tận mục sở thị các giao dịch được , còn lên chi nhánh rất khó các bạn ạ , vì dịp cuối năm này , trên các chi nhánh rất bận , nên người ta không có thời gian để nói hay chỉ bảo cho mình đâu
 
Tùy nơi em ơi, quá bình thường.
Em vô đây đọc comments thì sẽ thấy cuộc dời vẫn tươi đẹp.
Hồi đó anh đi thực tập sướng phải biết, tuần đầu đi đủ, tuần sau đi 3 ngày, bắt đầu tuần sau nữa đi 2 buổi sáng.
Đời sinh viên còn mấy ngày cứ ăn chơi cho thoải mái em à. Siêng năng là điều tốt nhưng với riêng anh, anh thấy miễn sau cuối cùng có cái chữ ký trên báo cáo thực tập là ok, nhiệm vụ của em bây giờ thì xin số liệu, k xin được thì bịa...hehe.
Rất rất nhiều người đã/đang giống em nên đừng buồn làm gì!
 
Biết trước là thế nhưng vẫn ko thích nghi được anh ạ.
Thế anh ngày xưa thực tập như thế nào??

Hồi của anh thì cũng đỡ, vì thời đó ngân hàng đang thịnh nên tư tưởng ai cũng thoải mái.

Năm đó anh thực tập 3 ngày ở phòng TTQT Hội sở, 3 ngày ở Phòng tín dụng chi nhánh. Ở phòng TTQT thì mọi người cũng nhiệt tình và dễ thương nên chỉ bảo nhiệt tình, cho ngồi soạn điện SWIFT luôn (tất nhiên là không được tự ý đẩy điện đi). Còn thực tập tín dụng thì hơi chán vì ai cũng bận nên phải tự thân vận động, hồi đó bọn anh thực tập tín dụng là bị nhét 1 đống vô phòng họp ngồi đọc tài liệu đến hết giờ thì về, cho nên muốn tìm hiểu gì thì tự đề nghị mượn hồ sơ để xem, tranh thủ lúc người ta rảnh thì lân la bắt chuyện làm quen hết người này đến người khác, kiếm cơ hội đi thẩm định chung thôi. :))
 
phỏng vấn chỗ khác đi cậu ^^ cậu có thể thực tập nhiều chỗ 1 lúc nếu cậu muốn, thời gian thực tập do mình đăng kí mà ^^
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,181
Thành viên mới nhất
murderdollsmerc
Back
Bên trên