Thẩm định khách hàng cá nhân???

  • Bắt đầu Bắt đầu ntphuong60
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu
Bạn hỏi cái này thì quả thật khó trả lời vì mọi yếu tố đều quan trọng. Theo mình thấy thì 4 yếu tố sau là đáng chú ý nhất :

1. Lý lịch pháp lý ( có tiền án , tiền sự ? Hộ khểu , tình trạng hôn nhân , giấy phép hành nghề ..)

2. Tình hình tài chính và Phương Án Kinh Doanh( có dư nợ tín dụng tại các Ngân hàng nào ? , tình hình trả nợ , thu nhập cá nhân , thu nhập người đồng trả nợ , kế hoạch sử dụng vốn , phương án kinh doanh có khả thi ...)

3. Tài sản đảm bảo ( có tranh chấp , phong toả , giải toả , thuộc diện đền bù ??? Tài sản chung hay riêng ...)

Quan Trọng Nhất theo mình là nên gọi hỏi trực tiếp người đó để kiểm tra tính xác thực đã khai trong hồ sơ.
 
Em không muốn là múa rìu qua mắt thợ, em biết đến đâu chia sẻ đến đấy có gì chưa đúng các bác sửa giúp em nhé.:D
( tản mạn 1 chút thôi mà )
Câu hỏi này có lẽ khi đi pv hay sau này khi làm thực tế chúng ta sẽ gặp, tùy quan điểm thì với mỗi người khi thẩm định khách hàng sẽ chú ý vào điều mà mình cho là quan trọng nhất. ( vd: Tài sản, mục đích, nguồn trả nợ, nhân thân....)
Bạn dungthumon đã chia sẻ đầy đủ những điểm cần chú ý e k bổ xung gì thêm nữa. Ở đây em muốn chia sẻ thêm 1 chút chút thôi quan điểm của cá nhân em:
- Nắm được bản chất của vấn đề: KH dùng tiền để làm gì?
=>Bạn sẽ quyết định cv hay k? VD kh đến NH vay vốn để kd nhưng bản chất là dùng tiền đó để đi đầu tư đất. KH sẽ muốn trả lãi hàng tháng và gốc cuối kỳ khi nó bán đất đi để trả nợ. Vào thời điểm đất giao dịch qua lại tốt thì đây có vẻ là 1 món hời. Nhưng thời điểm khó khăn như hiện tại, khoản vay kd là khoản ngắn hạn quá 12 tháng khách k trả đc, đất k bán đc thì CBTD sẽ bị vướng vào rủi ro k thu hồi đc khoản vay. Vấn đề ở đây là gì: bạn là CBTD bạn sẽ tính được kd nó cần vốn là bn,có phải đang vào vụ k, có phải nó cần tiền để kd thật k. Việc nhận biết nó k khó, cứ đúng như SGK áp dụng vào là bạn tính được thôi. Rủi ro có thể xảy ra khi: 1. CBTD tiếp tay cho KH 2. Hiểu biết của CBTD cũng có hạn chưa nắm đc vấn đề 3. KH là thằng siêu lừa
- Nguồn trả nợ của KH. Cái này thì bạn sẽ đc đào tạo, nhưng qua tg và qua những hs đã tiếp xúc bạn sẽ cảm nhận đc mức thu nhập như thê nào là hợp lý.
- Vấn đề TS bạn dungthumon đã chia sẻ khá chi tiết rồi ạ.
( đang trong giờ làm nên em tạm viết thế thôi ạ )
Chỗ nào chưa đúng các bác gạch em nhẹ thôi nhé :)
 
Bác Dungthumon đã nói hoàn thiện cả rồi có 4 Vấn đề chính đó thôi. KHCN đa dạng mỗi người mỗi kiểu nên tùy trường hợp mà mình có cách khai thác, xử lý, áp dụng kỹ năng sao cho phù hợp thôi. Và quy định của Ngân hàng bạn chấp nhận KH đó đến mức độ nào nữa, điều này nó rất quan trọng...làm cho ta có doanh số dư nợ
 
Khi thẩm định khách hàng cá nhân thì mọi yếu tố đều quan trọng và mình cho rằng vấn đề quan trọng nhất là nguồn thu nhập của khách hàng (bao nhiêu hàng tháng, có ổn định hay không) rồi mới đến các yếu tố như md sử dụng vốn vay, tài sản đảm bảo
 
Quan trọng là nó làm nghề gì, từ cái nghề nghiệp đó ta sẽ khai thác ra được rất nhiều thông tin (Vd làm công chức nhà nước mặc dù lương chỉ 3tr/t nhưng vẫn yên tâm hơn ông chạy xe ôm thu nhập 5tr/t chứ đúng k)
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,090
Tổng số thành viên
352,219
Thành viên mới nhất
aogobaybac
Back
Bên trên