HOT Những điều bạn nên biết về Agribank!

  • Bắt đầu Bắt đầu conmeomup
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu
Bài viết này nhằm cung cấp 1 số thông tin cho các bạn có mong muốn thi tuyển vào Agribank trong thời gian sắp tới!

Dạo này, các NH lớn thi nhau tuyển dụng, thấy các bạn sinh viên mới ra trường và các bạn mới đi làm bàn tán xì xào khắp nơi, nào là Vietcombank, Vietinbank và BIDV, nhưng lại ít thấy nhắc tới Agribank :) Với niềm tự hào là 1 nhân viên tín dụng của Agribank, tớ có thể chia sẽ với các bạn những điều cốt lõi nhất ở Agribank mà k phải ai cũng biết. Tớ cũng xin cam kết rằng, những điều tớ nói là hoàn toàn chính xác và k hề thổi phồng nhằm quảng cáo hay PR gì cả :)

Sở dĩ các bạn ít biết đến chế độ lương, thưởng của Agri là vì hầu như nhân viên của Agri là các bậc tiền bối, độ tuổi trung bình của nhân viên Agri là khá cao, cho nên ít sôi nổi như 3 ông lớn còn lại. Tuy nhiên, nếu cho rằng Agri là thấp nhất trong big4 thì còn phải xem xét lại nhé :)

Tớ đã làm ở Agri hơn 1 năm, mức lương cụ thể của tớ (tổng tất cả các khoản lương + trợ cấp, chưa tính thưởng nhé):

- Năm ngoái, NH làm ăn có lợi: mức lương dao động từ 8 - 10 tr, trung bình 1 năm, tớ được thưởng khoảng 10 tháng lương (số liệu do bảng tổng kết lương cuối năm đó nhé), bao gồm: 2-9, 30-4, 8-3, tết giữa năm, tết tây, tết ta... mỗi lần thưởng ít nhất là 1 tháng lương lận. Tớ cam kết là, với mức thưởng này, 3 ông lớn kia thua xa nhé (2-9 năm nay Vietin, BIDV thưởng 1tr, Vietcom 1 tháng lương V1, còn Agri bọn tớ tùy chi nhánh, chi nhánh tớ ít nhất là đc 1 tháng lương, tớ mới nhận 6tr nè :D). Tổng thu nhập từ lương và thưởng của tớ năm ngoái là gần 250tr, khủng không?

Năm nay: NH làm ăn khó, chi nhánh tớ chỉ chi có 50% lương V2, lương của tớ chỉ còn từ 7 - 8tr. Cơ mà các chi nhánh Agri làm ăn tốt thì mức lương vẫn cao như năm ngoái nhé :D

Đầu năm tới, ngân hàng tớ đã có văn bản tăng lương nữa đó, hiện tại là 2tr cho 1 hệ số lương, năm sau sẽ được tăng lên 2,5 hoặc 2,7tr, tức là lương của tớ sẽ tăng từ 1,3 đến 1,6tr 1 tháng lận đó, hehe, hồi hộp quá.

Tớ cũng có các bạn hiện đang làm ở Vietin và Bidv. Có 1 điều đáng nói là, mức lương của Vietin k cao như các báo nói, trên 11, 12tr đâu. Bạn tớ vào làm cùng thời điểm với tớ, hiện thu nhập cũng được tầm 7,5 đến 9tr. Nhưng mà làm cực lắm, hay phải ở lại làm cho xong công việc rùi mới về. Không như Agri bọn tớ, cứ 4h45 là dọn dẹp chuẩn bị về rùi, tớ làm hơn năm nay chưa bao giờ phải đem công việc về nhà cả.

Mức lương của BIDV cũng tầm từ 7 đến 8 tr, chưa nghe nhiều phàn nàn về mức độ áp lực như Vietin, nhưng mà thưởng thì k thể so với Agri được rồi.

Còn Vietcom thì tớ cũng chưa rõ, vì bạn tớ chưa ai vào đó làm cả. Thông cảm nhé, tớ k nói thông tin mà tớ k rõ :)

Áp lực công việc,doanh số ở Agri thì hầu như k có, vì chỉ tiêu huy động của Agri không nhằm nhò gì so với các ông lớn còn lại: Nhân viên tín dụng ở chi nhánh như tớ chỉ cần duy trì số dư tiền gửi hàng tháng trung bình 300tr là đạt chỉ tiêu, ở PGD thì ít hơn, từ 150tr đến 300tr thôi. Trong khi ở Vietin, vietcom, bidv thì con số đó tính bằng tiền tỉ nhé @@

Trên đây là lương và thưởng, cường độ làm việc của những NH lớn, bạn thấy cái nào hấp dẫn???

Không thể chối cãi rằng Agri có nhiều ưu điểm, nhưng nó cũng là 1 trong các NH có nhiều khuyết điểm nhất:

Đầu tiên là phải kể đến công tác tuyển dụng: Không thể diễn tả hết bẳng lời... Thứ hạng có thể được xếp như sau: con ông cháu cha, quen biết + có tiền, cuối cùng mới là năng lực... Tớ công nhận là tớ ăn ở phúc đức lắm lắm mới lọt vào Agri mà k có người quen, k dùng tiền, nhưng bù lại, tớ bị đẩy ra ngoại thành, xa tít mù khơi để làm việc, hic (nhưng như thế cũng là may mắn chán rồi các bạn nhỉ :D) Đây thật sự là 1 vấn đề nhức nhối ở Agri nói riêng và ở các cơ quan nhà nước nói chung. Nhưng mà các bạn đừng nản lòng nhé, biết đâu may mắn sẽ mỉm cười với các bạn như mình :) (chúc các bạn may mắn!)

Tuy áp lực huy động và cho vay là k lớn, nhưng bù lại, ở Agri đôi khi bạn phải nhắm mắt, đạt bút kí vào những hồ sơ k đủ điều kiện vay nhưng lại được sếp đưa xuống :( (tình huống này thì ở bất cứ NH nào cũng có, nhưng ở những NHCP thì tần suất ít hơn ở NHNN nhiều) Hơi run, nhưng phải làm chứ biết sao giờ, vì miếng cơm manh áo cả mà :) Nếu k thích, bạn có thể từ chối kí, sẽ bị sếp ghét, nhưng sa thải bạn thật k dễ, vì bạn nằm trong diện biên chế nhà nước, không như mấy NHCP khác, muốn sa thải là sa thải. Yên tâm đi nhé :)

Mọi người thường nói, Agri làm ăn k có hiệu quả, tại sao nhà nước không cổ phần nó như 3 ông lớn kia?

Thực ra thì mục đích hoạt động của Agri không phải là mục tiêu lợi nhuận, nó nhằm hỗ trợ để phát triển nông nghiệp và nông thôn, hỗ trợ người nông dân, nếu cổ phần nó rồi thì cái mục đích kia không còn nữa, người nông dân sẽ khó khăn hơn trong việc tiếp cận nguồn vốn vay rẻ và nhiều ưu đãi. Vì thế các bạn đừng trách Agri, cái gì cũng có nguyên nhân của nó cả.

Gia nhập vào đại gia đình Agri, bạn sẽ cảm nhận được, không ở đâu có một môi trường làm việc khá nhàn và chế độ đãi ngộ cao như ở Agri (đảm bảo đấy).

Nhưng cũng chính vì lí do này, mà Agri chỉ phù hợp với các bạn nữ, k thích hợp với những người năng nổ, có tinh thần cầu tiến và muốn thăng tiến trong sự nghiệp (thật sự, nếu bạn là người như thế, tớ nghĩ bạn nên làm cổ phần thì hơn, vì ở đó bạn mới có cơ hội phát triển bản thân thật sự)

Vì những lý do trên, tại sao bạn lại k bình chọn cho thương hiệu Agribank của bọn tớ trở thành ngân hàng được yêu thích nhất????

Hãy ủng hộ cho chúng tớ nhé :)

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những bạn muốn hiểu nhiều hơn về Agri :) Nếu có sai sót chỗ nào, mong các bạn góp í trong hòa bình và lịch sự nhé, tớ sợ bị ném đá lắm, hì. Cảm ơn các bạn đã đọc và chúc các bạn 1 kì nghĩ lễ vui vẻ nhé:)
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Hic, đấy cũng là nỗi trăn trở của bất cứ 1 ai muốn vào NH làm. Nếu ở Agri, bạn sẽ hiểu hết được quy trình tuyển dụng của nó ra sao, tớ k thích nói rõ ra vì nó sẽ ảnh hưởng k tốt tới NH của tớ, hehe. Tớ cũng thấy bất công lắm, nhưng đời là thế bạn à :( May mắn vẫn còn đâu đó quanh ta, cố lên bạn nhé... Rồi 1 ngày bạn sẽ tìm đc may mắn của mình thôi mà :D
bạn có thể cho mình xin sdt mình chao đổi với bạn chút không,
 
Mọi người ơi,cho mình hỏi,lương lậu của giao dịch viên agribank khi mới vào thử vc là tn ạ. Công việc của giao dịch viên có áp lực k ạ
 
Tình hình là năm 2014 không được như bạn mô tả đâu:
1/ Nợ xấu đã đến chu kỳ di căn: chỉ còn thanh lý tài sản bảo đảm để thu nợ nhưng với tình hình kinh tế chung : "Bán không ai mua" thì lấy gì thu??? mà Agribank là NHTM có tổng tài sản lớn nhất thì đương nhiên cục nợ xấu này cũng không nhỏ.
2/ Do phát triển nóng hàng loạt các chi nhánh tại TP Hà Nội và TP HCM có tỷ lệ nợ xấu rất cao kết quả hoạt động thấp kém dẫn đến cả hệ thống bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
3/ Một loạt cán bộ cao cấp của Agribank bị cơ quan bảo vệ pháp luật "hỏi thăm" và "nhập kho" làm cho hoạt động của Agribank ảnh hưởng nghiêm trọng.
4/ Các chi nhánh Hoạt động tại nông thôn thì tạm ổn, tuy nhiên đang bị các NHTM cổ phần tấn công về mặt thị trường do nhiêu cơ chế của Agribank chưa phát triển theo kịp tình hình.
5/ Các chi nhánh có Kết quả tài chính thu không đủ chi theo cơ chế khoán tài chính thì chỉ được vay lương ở mức như lương Hành chính sự nghiệp thôi.
Vị vậy kỷ niện ngày thành lập ngành hình như (26/3/1988) không có gì. Kỷ niệm 30/4-1/5 năm 2014: Từ nhỏ đến lớn: 5triệu đồng. các ngày tới không biết có hay không, "Mèo ốm" làm ở chi nhánh ngoại thành Hà nội còn khá đấy, nếu ở nội thành thì bữa nay "toi" rồi.
Tuy nhiên Vào được Agribank là ước mơ của hàng vạn cử nhân, thac sĩ kinh tế trong đó nhà mình đếm vội cũng được "một tá cử nhân, thạc sĩ kinh tế" chưa có việc làm.
 
ước mơ chỉ mãi là mơ ước nhưng lúc nãy đọc bài của bạn kia nghe nói alm2 ngân hàng lương quèn quá nên ko biết có nên ứng tuyển ko lúc trước tính tuyển vào Eximbank nhưng giờ chắc chuyển qua Agribanks quá.
 
Bài viết hay lắm, chả ai ném đá bạn đâu, yên tâm :D
Nghe giọng văn thì chắc bạn là nữ rồi
Mình hỏi chuyện này cái: bạn có phải đang ở HN ko? đẩy ra ngoại thành thì bạn thuê nhà ở đó hay sáng tối đi đi về về chục cây số?


Agribank vào thì khó hơn các NH kia (theo mình là thế) nhưng nếu vào được thì cũng ngon hơn, kiểu NHNN mà, có biên chế nên cũng bớt lo
Những hồ sơ cho vay mà sếp bắt ký, sau có vấn đề gì thì nhân viên phải chịu hết phải không bạn?
nếu có vấn đề thì sếp chịu chứ bạn. Tới lúc đó thì mình nói là do bị ép buộc thôi.
 
K vào được biên chế, đừng ham hố AGR làm j, nhưng mà thỉnh thoảng lại thấy vài sếp bên đó đi hầu tòa. Cũng vui nhể :D
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,192
Thành viên mới nhất
thundercatmerch
Back
Bên trên