Ngày trả gốc và lãi rơi vào Chủ nhật?

nobody

Thành viên tích cực
Các bác cho em hỏi vấn đề về tính lãi món vay này nhé:

Bên em vay ngắn hạn 08 tháng, ngày trả nợ gốc và lãi (trả cùng 1 lần) rơi đúng vào Chủ nhật vd là ngày 18/08/2013.

Lãi vay tính như sau: = dư nợ gốc * lãi suất năm*số ngày vay thực tế/360

Bên NH họ ghi vào Giấy nhận nợ cho bên em là ngày phải trả nợ gốc+lãi là ngày 19/08/2013 (Thứ hai)

Trong HDTD có quy định là nếu ngày trả nợ rơi vào ngày lễ, chủ nhật thì ngày trả nợ sẽ vào ngày tiếp theo.

Nếu như vậy tính ra bên em bị thiệt vì phải trả thêm 1 ngày lãi, bên e đòi ghi ngày trả nợ là 18/08/2013.

Các bác cho em hỏi nếu ngày trả nợ ghi là 18/08/2013 (Chủ nhật) mà thứ 2 bên e mới trả thì có bị tính thêm lãi 1 ngày ko? (em đang băn khoăn với công thức tính lãi và lý do thứ 2 mới trả là do bất đắc dĩ, chứ bên e có cố tình thế đâu)

Các bác giúp e với nhé, em xin cảm ơn nhiều :p
 
Bạn nên thông qua ý kiến của sếp,nếu có thể thì chuyển ngày đến hạn về trước 1-2 ngày (tùy vào bank bạn có làm việc thứ 7 hay ko). Hoặc ko thì cứ để KH chịu thêm 1 ngày lãi, vì HĐ có ghi rõ "nếu ngày trả nợ rơi vào ngày lễ, chủ nhật thì ngày trả nợ sẽ vào ngày tiếp theo" do đó nếu t2 KH trả tiền sẽ bị chịu thêm 1 ngày lãi là đương nhiên (do lúc dó ngày đến hạn sẽ thành 19/08)
 
Nên lùi ngày trả lãi lại 1 ngày bạn à, vì sao thì hệ thống của ngân hàng nếu nhập máy nó sẽ tự động nhảy sang ngày làm việc tiếp theo thôi chứ nó ko cho mình vào ngày nghỉ đâu. Còn tất nhiên để đến t2 bạn mới trả lãi thì đương nhiên là thêm 1 ngày lãi rồi.
 
Sao ko trả trước 1 ngày nhỉ? Trả t7 dc mà. Nếu HDTD ko quy định phí trả trước hạn quá gắt (có 1 số NH chỉ tính phí trả trước hạn khi bạn trả trước 1/4 kỳ hạn trở lên thôi, ví dụ như vay 8 tháng thì bạn trả trước hạn >= 2 tháng mới tính phí, nhưng ko biết là có NH nào "tận thu" tính phí trước hạn mọi trường hợp ko) thì bạn trả trước hạn 1-2 ngày có lẽ cũng ko bị tính phí đâu.
 
Trường hợp này bạn nên thỏa thuận với ngân hàng về việc tất toán lãi và gốc trước hạn bạn ak. Vì nếu theo quy định của hợp đồng có quy định việc tất toán trước hạn thì bị phạt ( Thường thì có) Thì bạn trả sớm 1 ngày chẳng bõ tiền phạt đâu. Trường hợp này NH bao h cũng tạo dk cho kh thanh toán sớm ( Vì ai chẳng muốn thu tiền về sớm) Vì vậy T nghĩ cứ thỏa thuận trực tiếp với bên NH để đôi bên cùng có lợi zz.
 
Trước khi giải ngân cho khách hàng là bạn phải biết ngày đến hạn là ngày nào, có rơi vào ngày nghỉ không, món nhỏ thì không sao, nhưng món lớn tầm chục tỷ thì cũng đáng kể đấy bạn ạ, bạn thử hình dung là nếu rơi vào dịp nghỉ dài ngày (từ 3-4 ngày) thì số tiền quá hạn là rất lớn đấy bạn ạ
 
@ 1 vài commenters: Đầu tiên thì, chủ topic là người đi vay chứ không phải nhân viên ngân hàng các bạn ạ.

Nếu bạn trả vào ngày thứ 2 thì vẫn tính thêm 1 ngày lãi. Ngày trả nợ cuối cùng là ngày 18 thì trả trước vào ngày 16 hoặc 17 cũng chẳng sao (trả trước 1 hoặc 2 ngày thì chắc cũng chẳng có ngân hàng nào tính phạt trả trước hạn đâu). Vả lại, mấy vấn đề như thế này thì bạn cứ hỏi thẳng với nhân viên ngân hàng làm hồ sơ cho bên bạn, như vậy sẽ dễ trao đổi hơn vì mỗi ngân hàng sẽ có 1 vài khác biệt nho nhỏ về cách tính lãi và lãi phạt.
 
nếu ghi ngày trả nợ là 18/08/2013 thì thứ 2 bên bạn trả sẽ bị tính thêm 01 ngày. Lý do thứ 2 (ngày chủ nhật) đối với bên nào cũng là bất đắc dĩ, đối với nhiều khách hàng (đặc biệt với khách vip) của ngân hàng thì bản thân ngân hàng cũng không muốn vậy.... Đây có thể nói là lý do khách quan.
 
Quả thật mình ko hiểu mấy cmt của mấy bạn bên trên :( Chắc do khác NH ?
Đơn giản là ngày trả lãi mà rơi vào CN thì KH sẽ trả lãi vào ngày thứ 2. Tháng này thêm 1 ngày lãi thì tháng sau sẽ bớt đc 1 ngày lãi. Riêng gốc thì trả lúc naò cũng đc,thế nên muốn bớt lãi phải chịu thì trả gốc trước vào thứ 6. Đâu nó cũng vào đấy cả thoy.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,577
Số bình luận
528,094
Tổng số thành viên
351,749
Thành viên mới nhất
youhuihuodog53
Back
Bên trên