Hỏi về kinh nghiệm mở xưởng sản xuất đá viên sạch

chủ thớt định mở quê ở đâu vậy bạn, có ji anh em cùng thảo luận thêm nhỉ, PM cho skype của m nhé, skype: buigiatuan
mình định mở ở một thị trấn nhỏ ở Bắc Giang. Đến giờ băn khoăn lớn nhất là ko chọn được máy do ko biết về kỹ thuật. Mà tìm hiểu thì được biết máy đá có rất nhiều loại chất lượng khác nhau do các công ty khác nhau sản xuất. Ai có kinh nghiệm kiểm tra máy móc giúp mình với ah
 
^^. Nhà mình làm kem từ trước khi mình sinh ra, chuyển qua làm đá lạnh (đá cây) từ hồi mình lớp 3. ban đầu máy chỉ công suất 30 cây 1 mẻ. được khoảng 5 năm thì bỏ máy đó. lên máy lớn 80 cây. Tới đầu năm 2012 thì bỏ hẳn máy đá cây và chuyển sang máy đá viên. Nhà mình ở thị xã nhé.
Sơ qua thế này: Vì đá viên thì thời gian ra lò 1 mẻ tầm 1,5-2 tiếng (lúc ra đá ra lò phải có người xử lý mang đá cất vào hầm trữ để máy có thể chạy mẻ tiếp theo nhé ^^ ). 1 lần ra tùy công suất máy. máy nhà mình 300kg 1 lần. Vì thế nhiều lúc lễ tết, cưới hỏi, khách đặt lượng lớn thì thường phải có người canh máy chạy nguyên đêm. Làm đá viên nhẹ nhàng hơn đá cây rất nhiều. Lúc đá ra chỉ cầm bấm nút đóng bao và chất vào hầm trữ là ok. 1 mẻ khoảng 100.000 tiền điện. Bán sỉ 700-1000 đồng/1kg. bán lẻ thì mắc hơn xíu. tỉnh ra 1 tháng nếu thị trường tốt và chịu khó thức khuya canh máy để trữ đá thì lợi nhuần ko dưới 20 triệu :).
Đó là gia đình mình làm. còn mình thì đang làm Techcom, hi vọng được giao lưu với mọi người :)
 
Tùy loại công suất nhưng theo mình biết tầm ở miền Trung có khả năng kiếm được 15-20 triệu/ tháng mùa nóng :))
 
Back
Bên trên