Con ông cháu cha, nơi đâu cũng có??

  • Bắt đầu Bắt đầu kenfntnkg
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu
Mình đang có 1 vấn đề lăn tăn ở vụ COCC này
Hình như có luật bất thành văn là bố mẹ nghỉ hưu thì con đc vào. Nếu bố mẹ chưa đến tuổi nghỉ hưu thì sao???

Tùy theo mức độ ảnh hưởng của bố mẹ nơi đó thôi. Mình cũng đã từng xin nơi mẹ mình đang làm, nhưng không được. Toàn là con lãnh đạo cấp cao vào làm hì hì hì
 
anh mở miền nam mà ở tỉnh nào thế? :D e cũng ở miền Nam nè, ra trường rùi thắm thía 1 châm ngôn thế nì
nhất hậu duệ
nhì quan hệ
thứ 3 là tiền tệ
bốn là trí tuệ
còn lại thì mặc kệ
cho nên nếu có năng lực mình sẽ ở vị trí thứ 4, rùi đời sau con cháu sẽ được bò lên 2 vị trí trên nữa. cố lên nào anh em :D chaido chai do
 
Nhưng, vẫn phải nhưng, cái này là một vấn nạn khá lớn trong rất nhiều vấn nạn lớn khác, kìm hãm sự phát triển của đất nước, làm chảy máu chất xám & nhiều hệ lụy khác. Nên các bạn, đã đang và sẽ có tư tưởng cố gắng để sau này con cháu mình được gắn cái mác "COCC" thì giáo dục, định hướng từ nhỏ để cái mác này là 1 lợi thế, kết hợp với năng lực thực sự để được nhiều người nể, phục, như Mr Phạm Hùng Huy - Tân CT HĐQT ACB ấy

Mr. Trần Hùng Huy chớ cocghe :D:D. Này Idol của nhiều UBer đấy nhá =)) =)) !

COCC_Vấn nạn chả biết bao giờ hết ở nước ta.
 
Bài viết làm mở mang đầu óc ra hẳn. Người miền Nam quả thật khiêm tốn, thật thà,chất phát. Mới ra trường, em có yếu nhiều lắm về kiến thức chuyên môn,về kỹ năng mà cứ đỗ lỗi cho COCC, hệ thống giáo dục, NH thì bao giờ ngốc đầu lên được. Cám ơn bài viết với châm ngôn: hãy làm người khác nể chứ đừng làm họ sợ, mỗi người có xuất phát điểm khác nhau nhưng cũng là đồng nghiệp, làm công ăn lương như nhau, châm ngôn độc đáo nhất: hãy cố gắng làm COCC để con cháu đời sau có thể ngốc đầu lên được cứ ngồi đó ngẫm nghĩ đời thời thế thì bao giờ? Cám ơn kinh nghiệm quý báu!!!
 
Mình đang có 1 vấn đề lăn tăn ở vụ COCC này
Hình như có luật bất thành văn là bố mẹ nghỉ hưu thì con đc vào. Nếu bố mẹ chưa đến tuổi nghỉ hưu thì sao???

Mấy cái vụ "cha truyền con nối này" chỉ áp dụng ở Ngân hàng Agribank thôi, các bank khác thì ko có vé :D còn trường hợp bố mẹ chưa nghỉ hưu thì sẵn mối quan hệ đang làm việc, vẫn có thể đưa con cháu vào bình thường (nếu quan hệ tốt với các ông bự:)) )
 
Sao các bạn cứ phải suy nghĩ nhiều, cay cú chuyện này nhỉ ?
Hãy tự mình đứng lên vượt qua cái gọi là COCC xem nào.
Có rất nhiều cách để các bạn tự khẳng định mình cơ mà. Tự tin lên ^^
 
Mình cũng nghĩ là không có môi trường nào là trong sạch hoàn toàn nhưng nếu cứ ngồi đó mà so đo, tính toán từng thứ một thì chắc có lẽ chúng ta cũng mất đi vô số thời gian bổ ích. COCC thì sao chứ? cái gì hay, dù đẹp cũng cần thời gian để thể hiện, mới chân ướt chân ráo bước vào đời, sự từng trải còn chưa có thì lấy gì để thể hiện. Khẳng định được bản thân đã chứ nhỉ?
 
ko hiểu mục đích của bài này là gì 8-x

Nói để cho mấy em đừng nản chí khi ra trường, đi xin việc, thấy mình không xin được, mà nhìn thằng kia con kia có gì hơn mình mà nó vào làm được vậy nhỉ?
Rồi khi đi làm rồi, cũng đừng nản với các đối tượng đó. Quan trọng là mình phấn đấu như thế nào kìa em!

- - - Updated - - -

Mình cũng nghĩ là không có môi trường nào là trong sạch hoàn toàn nhưng nếu cứ ngồi đó mà so đo, tính toán từng thứ một thì chắc có lẽ chúng ta cũng mất đi vô số thời gian bổ ích. COCC thì sao chứ? cái gì hay, dù đẹp cũng cần thời gian để thể hiện, mới chân ướt chân ráo bước vào đời, sự từng trải còn chưa có thì lấy gì để thể hiện. Khẳng định được bản thân đã chứ nhỉ?

Chính xác đó em! Phải cố gắng lên!
 
Sao không có thêm mấy nút
thanksz.jpg
nhỉ?;))

Bài viết hay, anh chủ thớt là người miền Nam nên càng hay:D

Người ta cống hiến bao nhiêu năm, giờ con cháu được hưởng thì cũng không có gì quá đáng cả. Trong phạm vi ngành NH bây giờ cả quốc doanh & ngoài quốc doanh vẫn còn hiện tượng này, tất nhiên quốc doanh nhiều hơn & "dễ thấy" hơn. Nhưng so với mấy năm trước thì giờ khá khẩm hơn ít nhiều rồi. Cứ nhìn vào Agribank mấy năm nay thì rõ, đăng tin tuyển toàn hệ thống, tổ chức thi tuyển & trao cơ hội cho nhiều ứng viên tiềm năng.

Nhiều bạn hay kêu ca, than vãn, trách móc, nhưng dù 99% là COCC, CCCCC thì vẫn còn 1% cho "dân thường". Nếu không thành công thì là tại mình chưa may mắn hoặc khả năng còn hạn chế. Chứ không đạt được mà đổ cho tiêu cực thì không đúng rồi. Nhiều bạn có năng lực vẫn tự mình đỗ vào Agri, BIDV, Vietin, Vietcom đấy thôi. Ngưỡng mộ lắm:">

Chốt lại, "không tránh được bão thì tìm cách sống chung với bão". Mình thấy mặt tích cực của "vấn nạn" này đối với "dân thường", là up động lực rất tốt đấy chứ:))

Nhưng, vẫn phải nhưng, cái này là một vấn nạn khá lớn trong rất nhiều vấn nạn lớn khác, kìm hãm sự phát triển của đất nước, làm chảy máu chất xám & nhiều hệ lụy khác. Nên các bạn, đã đang và sẽ có tư tưởng cố gắng để sau này con cháu mình được gắn cái mác "COCC" thì giáo dục, định hướng từ nhỏ để cái mác này là 1 lợi thế, kết hợp với năng lực thực sự để được nhiều người nể, phục, như Mr Phạm Hùng Huy - Tân CT HĐQT ACB ấy:D

Bài comment của bác cũng rất hay. em chỉ xin đính một chút bác ấy là Trần Hùng Huy, con của Trần Mộng Hùng nhé. Bác đổi sang họ này thì hơi đụng chạm đến chủ tịch của Vietinbank =))
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,166
Thành viên mới nhất
optimal365
Back
Bên trên