Chứng minh mục đích sử dụng vốn - dễ mà khó

  • Bắt đầu Bắt đầu hungviet
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu
- Việc KH cung cấp chứng từ hay không một phần phụ thuộc vào NVTD có trình thuyết phục KH hay không.
- Thường nếu KH VIP và tốt thật sự thì HĐ TD với NH khác nhiều khi cũng không cần thiết. Còn nhiều cách để kiểm tra dư nợ của KH.
- Còn nếu KH có thái độ hợp tác kém => cần xem xét KH một cách kỹ lưỡng, vì liên quan đến vấn đề trả nợ và điều chỉnh lãi suất,... sau này.
Hợp đồng mua bán nhà và đất bắt buộc phải có công chứng mới có giá trị pháp lý. Vì thế nếu không công chứng thì các bạn sẽ cho vay dựa vào cái gì khi mà giao dịch tài sản đó là vô hiệu trước pháp luật? Nếu bên bán không đồng ý bán nữa và trả lại tiền thì bên mua cũng không có quyền kiện bên bán ra toà và đòi bên bán phải thực hiện giao dịch đó. Hơn nữa nếu không công chứng thì bên mua làm sao đi đóng thuế trước bạ và đăng bộ sang tên mình được để các bạn có căn cứ để cho vay? Điều kiện nhận thế chấp là tài sản phải thuộc sở hữu hợp pháp của khách hàng tức là đứng tên chính khách hàng thì khách hàng mới có quyền ký hợp đồng thế chấp. Đây là hình thức thế chấp tài sản hình thành từ vốn vay nên sau khi giải ngân các bạn tín dụng sẽ phải cùng khách hàng hoặc yêu cầu khách hàng ủy quyền đi lấy sổ đỏ hoặc sổ hồng về lưu kho.
Nên không bao giờ có chuyện hợp đồng mua bán không công chứng mà cho vay được ngoại trừ mua nhà dự án, khách hàng ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư. Chủ đầu tư là doanh nghiệp nên khác với giao dịch dân sự giữa cá nhân với nhau vì họ hoạt động dưới luật doanh nghiệp và có con dấu hoạt động
 
cho em hỏi nếu vay tiêu dùng thì có làm chứng minh thu nhập nhận lương tiền mặt được không ạ
 
vay tiêu dùng là hình thức phân loại dựa trên mục đích vay vốn. Vay tiêu dùng cũng có 2 hình thức: có và không có tài sản đảm bảo. Bạn hỏi là về vay tiêu dùng tín chấp, tức là không có tài sản đảm bảo. Đảm bảo cho khoản vay lúc này chỉ là uy tín của người đi vay, uy tín của doanh nghiệp sử dụng lao động, tính xác thực của các giấy tờ, thông tin khách hàng cung cấp. Trong nghiệp vụ tín dụng không có gì gọi là chứng minh thu nhập nhận tiền mặt. Các tổ chức tín dụng sử dụng các giấy tờ liên quan khác để chứng minh khách hàng có thực sự làm việc tại doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh đó hay không. vd như thẻ bhyt, giấy phép kinh doanh... vì bạn không thể làm việc tại doanh nghiệp 1 cách hợp pháp mà lại không có thẻ bhyt. Tuy nhiên việc này lại khiến thị trường của họ bị bó hẹp. Quản lý rủi ro làm người ta cảm giác hạn chế hoặc thậm chí đi ngược lại việc phát triển kinh doanh. Nhưng không có quản lý rủi ro tốt thì sẽ dẫn tới tăng trưởng nóng, không có hiệu quả kinh doanh và kéo theo là không thu hồi được vốn, thua lỗ và khủng hoảng kinh tế
 
cho mình hỏi: khách hàng vay vốn về kinh doanh nhưng nơi khách hàng kinh doanh lại ở địa bàn khác và khá là xa ví dụ như trên Hà Giang, Lào Cai chẳng hạn thì chứng minh mục đích vay vốn như thế nào được ạ???
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,166
Thành viên mới nhất
optimal365
Back
Bên trên