Xin kinh nghiệm để xin chỗ thực tập trong ngân hàng!!

Các bạn cho mình hỏi là, với những Ngân hàng ko có chương trình Thực tập sinh, thì mình vào xin như thế nào ah!
Có phải vào gặp các chị GDV rồi hỏi thăm ko, có cần gọi điện thoại trước để hỏi thăm ko ah!
Mà mình nói như thế nào để được thực tập, và mình thực tập trong đó thì có lơi gì cho ngân hàng đễ thuyết phục họ cho mình thực tập.
Chứ tham gia ứng tuyển của mấy ngân hàng khác thì biết bao giờ có chỗ thực tập, haiz..........lo wa!!!
@};-@};-@};-
 
help me, please!!!!
các anh/chị ơi giúp tụi em với, e cũng chuẩn bị phải đi thực tập mà mơ hồ về khoản này quá :(
 
Điện thoại trước, xin gặp phòng nhân sự. Nếu k cứ cầm cái đơn xin thực tập nhà trường cấp cho, đi rải như rải hồ sơ xin việc ấy:))
 
thế thì phải xin nhiều nhiều giấy giới thiệu thực tập lắm. đợt tới lên trường e phải đi xin dần vậy đề phòng thất lạc như bảng điểm đợt vừa rồi. thanks anh viettran90 nhé!
 
Theo kinh nghiệm của mình thì có những cách sau. Các bạn tham khảo nhé.

1. Phổ biến và thực dụng nhất đó là nhờ người quen hoặc người quen của người quen đang làm ngân hàng để giới thiệu bạn vào thực tập. Vì quá trình thực tập của mình cũng không đòi hỏi gì nhiều ngoài vài báo cáo và con dấu xác nhận sau khi hoàn thành nên việc nêu lên đề nghị đó k có gì quá to lớn để ngại cả. Với cách này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian vì có thể mượn tài liệu về tham khảo mà không phải tới ngân hàng thường xuyên.

2. Một số ngân hàng hiện nay đều có chương trình dành cho thực tập sinh. Tùy vào từng ngân hàng mà sẽ có những chính sách đào tạo khác nhau nhưng đa số(mình đã từng trải nghiệm và tham khảo từ bạn bè) cũng chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu tài liệu và làm những việc vặt, cộng thêm thời gian tuyển dụng quá lâu, có khi hết thời gian thực tập của mình rồi mới thông báo. Tuy nhiên, sự cạnh tranh sẽ mang lại cho bạn tính chủ động và làm quen tốt hơn với môi trường tuyển dụng cũng như làm việc của ngân hàng.

3. Gọi trực tiếp tới Phòng hành chính của các ngân hàng để hỏi. Nhiều bạn nghĩ cách này hơi vô duyên nhưng thực tế trên quan điểm của người tuyển dụng là hoàn toàn bình thường, các anh chị đa số đều rất thoải mái và dễ tính. Mà trong trường hợp bị từ chối thì các anh chị đấy cũng k biết mình là ai, đúng k. :D.

P/s: Việc thực tập phần lớn là mang tính hình thức, bạn chỉ cần không chểnh mảng quá, làm việc đúng tiến độ mà giáo viên hướng dẫn giao là đã được một điểm số tương đối. Còn khi ở ngân hàng, hãy thể hiện sự nhiệt tình của mình bằng cách hòa đồng với tập thể và giúp đỡ các anh chị bất kỳ công việc nào khi được đề xuất cho dù có thể k liên quan chút nào tới nghiệp vụ.

Các anh chị ngân hàng hiện đang phải chịu nhiều áp lực nên rất cần những "đồng nghiệp" trẻ để thay đổi không khí. Vì vậy cơ hội của các bạn rất nhiều. Cố lên nhé! ^^
 
hôm qua mình vừa nộp hồ sơ được 2 ngân hàng nhỏ,mình đang chờ kết quả à tìm thêm nh khác, theo mình bạn nên xem thông tin trước trên trang web của ngân hàng bạn muốn xin thực tập trước ( thể hiện sự quan tâm cũng như khả năng cập nhật thông tin), nếu không có trên trang web hãy dến hỏi,xem và chuẩn bị hồ sơ trước rồi mang đến ngân hàng, hỏi còn tuyển không nếu tuyển nộp luon ban nhé.theo mình thì như vậy, đi người không dến hỏi hay bi từ chối.nếu muốn xin ngân hàng lớn thì phải co người quen vì tại thời điểm này những ngân hàng lớn phần lớn thi tuyển rồi bạn à. mình chỉ xin nói vậy thôi,chúc bạn sớm tìm được ngân hàng thực tập nhé.
 
Thấy năm ngoái bạn chị ko tự liên hệ đc, nhờ thầy cô trong khoa! thấy thầy cô cũng nhiệt tình lắm, toàn nh to nữa chứ :) đây là cách cuối cùng :D hoặc bạn e có người quen liên hệ bảo bạn ý xin cho e 1 suất !
 
Nói chung thực tập chỉ là để coi môi trường làm việc thế nào thôi. Vì thế xin ở Ngân hàng lớn chưa chắc tốt vì công việc bận rộn, khó lòng học lóm được gì nhiều. Mấy Ngân hàng nhỏ thì theo mình thấy sẽ có nhiều cơ hội hơn cả về việc được tuyển và chất lượng công việc thực tập. Bạn đừng ngại khi xuống phòng Giao dịch vì chỗ đó tuy nhỏ nhưng sinh viên thực tập được thoải mái làm việc, trò chuyện với mọi người hơn đấy. Tuy nhiên, kiếm một chỗ thực tập trong Ngân hàng cũng không dễ, bạn cứ chờ những đợt tuyển thực tập công bố trên mạng mà chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Cũng nên mở rộng nơi thực tập như công ty chứng khoán hay công ty bảo hiểm... vì công việc ngân hàng theo mình được biết cũng không quá khó, chịu khó học tí là được nên không thực tập ở ngân hàng cũng chẳng sao.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,223
Thành viên mới nhất
thubongzozo124
Back
Bên trên