Xem cách xử lý khủng hoảng của ACB

  • Bắt đầu Bắt đầu Black
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

Black

Verified Banker
ACB đã từng bị khủng hoảng 2003
[video=youtube_share;oJ_VnyQbRGs]http://youtu.be/oJ_VnyQbRGs[/video]
Sự kiện: Tin đồn thất thiệt về ACB - Ảnh hưởng nghiêm trọng ?
Thống đốc NH Nhà nước, Tổng giám đốc ACB trả lời bạn đọc
Vụ ngân hàng Á Châu tác động đến thị trường tài chính
Thử phân tích một tin đồn


------------
Hãy xem cách xử lý lần này qua một số tin sau ( cập nhật)
Tóm tắt 21/8/2012
Santos Sơn 21/8/2012
Tóm tắt 22/8/2012
Tóm tắt 23/8/2012
Tóm tắt 24/8/2012

------------------
ACB yêu cầu các Trưởng, Phó đơn vị trực thuộc không rời nhiệm sở

(Dân trí) - Sáng nay 21/8, HĐQT ACB đã có thư nội bộ gửi tới các đơn vị thành viên yêu cầu “tất cả các đơn vị tạm ngưng giải ngân cho vay". Ngoài ra, lãnh đạo ACB cũng yêu cầu các Trưởng, Phó đơn vị không được rời khỏi nhiệm sở.

Ông Nguyễn Đức Kiên được khẳng định không còn giữ vai trò điều hành và không còn là cổ đông lớn của ACB.
Một nguồn tin từ Ngân hàng Á Châu (ACB) cho biết, sáng nay trong thư nội bộ của ngân hàng gửi tới các đơn vị thành viên có nội dung về việc “tất cả các đơn vị tạm ngưng giải ngân cho vay". Các đơn vị được yêu cầu theo dõi chặt chẽ thanh khoản, báo cáo lập tức các dấu hiệu bất thường về kinh doanh về cho Phó TGĐ thường trực.
Ngoài ra, lãnh đạo ACB cũng yêu cầu các Trưởng, Phó đơn vị không được rời khỏi nhiệm sở.
Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Thanh Toại, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng ACB cho biết: Việc yêu cầu các đơn vị thành viên tạm ngưng giải ngân này là do thanh khoản của ngân hàng.

Tuy nhiên, đến thời điểm chiều nay 21/8, ngân hàng đã cho vay lại với những hợp đồng vay vốn dưới 500 triệu đồng. Còn những khoản vay trên 500 triệu đồng, các chi nhánh ngân hàng sẽ xem xét, cân đối tùy vào tình hình vốn để giải ngân.
Ông Toại cũng cho biết, việc ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt là do liên quan đến cá nhân ông Kiên và không liên quan tới hoạt động ngân hàng. Ông Kiên chỉ là cổ đông bình thường của ACB, nắm giữ dưới 5% cổ phần và cũng không giữ các chức vụ trong HĐQT và ban TGĐ. Việc bắt giữ ông Kiên không liên quan tới hoạt động tại ngân hàng ACB mà vì lý do kinh tế của cá nhân ông Kiên.
Hiện tại, ông Lý Xuân Hải, Tổng giám đốc của ACB, cũng đang thực hiện việc hợp tác điều tra và cung cấp thông tin với cơ quan điều tra.
Sau sự việc ông Kiên bị bắt, lãnh đạo các ngân hàng Eximbank, Sacombank, Kiên Long, Phương Nam đồng loạt khẳng định ông Kiên không nắm cổ phần hoặc không ảnh hưởng tới hoạt động ngân hàng mình.
-------------

Bầu Kiên bị bắt - Tấp nập người đi rút tiền tại ACB

Thứ Ba, 21/08/2012, 16:30 RSS Gửi email In tin

Thông tin bầu Kiên lẫn Tổng giám đốc ACB - Lý Xuân Hải bị bắt tđã được lan truyền rất nhanh trên cộng đồng và những người biết tin đã nhanh chóng có động thái rút tiền tại ngân hàng ACB - ngân hàng do bầu Kiên làm phó chủ tịch hội đồng sáng lập.
Thebox đã nhanh chóng nhận được thông tin có khá nhiều người đang rút tiền đồng loạt tại các chi nhánh Ngân Hàng của ACB.
Tại ngân hàng ACB tại hội sở 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3 đông đúc người đi ra đi vào. Vào bên trong ngân hàng, lúc này là 11h27 nhưng khách hàng vẫn còn rất đông đúc tại đây. Máy báo giao dịch hoạt động liên tục với các lượt giao dịch là rút tiền tiết kiệm và lĩnh tiền.
[video=youtube_share;7w4oR5bgyps]http://youtu.be/7w4oR5bgyps[/video]
Nhiều người đứng chờ giao dịch rút tiền
Một cặp vợ chồng với 4, 5 loại sổ tiết kiệm trên tay sốt sắng trong việc rút tiền ra. Được hỏi về việc tại sao lại rút tiền, anh chị trả lời: "Giờ mình cũng mới nghe tin, không biết làm sao, cứ rút trước sẽ cảm thấy chắc ăn hơn". Một khách hàng vừa hoàn thành việc rút tiền lắc đầu nói: “Đến ông lớn còn bị bắt thì làm sao biết có giữ được tiền hay không. Sợ quá.” Anh cũng cho biết thêm là từ sáng nay anh đã rút tiền rồi nhưng vì ở các chi nhánh nhỏ không đủ số lượng tiền lớn, cũng như khách quá đông nên mới đến tại hội sở.

Một cặp vợ chồng với 4, 5 sổ tiết kiệm đang thực hiện giao dịch rút tiết kiệm

Thebox cũng đã ghi nhận một số hình ảnh tại ngân hàng vào thời điểm sáng hôm nay:

Người đàn ông với túi tiền lớn trên tay sau giao dịch. Anh phải đứng trong ngân hàng đợi taxi đến.
Nguyễn Thành Long (Báo Mới)
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
ACB lên tiếng vụ bầu Kiên bị bắt

Ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ vào chiều 20-8, để làm rõ hành vi liên quan đến các sai phạm trong hoạt động kinh tế.
[video=youtube_share;szuZCCanp2Q]http://youtu.be/szuZCCanp2Q[/video]
Sáng 21-8, phóng viên Báo Người Lao Động đã nhận được thông tin từ Hội đồng quản trị (HĐQT)Ngân hàng Á Châu (ACB). Theo đó, HĐQT ACB cho biết: Cơ quan công an bắt giữ ông Kiên không liên quan đến điều hành hoạt động của ACB. Cá nhân ông Kiên không nắm giữ chức vụ gì tại ACB, không chi phối công tác điều hành của HĐQT và ban điều hành ACB. Hiện ông Kiên đang sở hữu dưới 5% cổ phần của ACB. Các quyết định của HĐQT, ban điều hành ACB không chịu chi phối của bất kỳ cá nhân nào.

Ảnh: Quang Liêm

HĐQT ACB còn cho biết thêm, cơ quan điều tra cũng đã yêu cầu ông Lý Xuân Hải, Tổng Giám đốc ACB hợp tác điều tra và cung cấp thông tin. Theo HĐQT ACB, ông Kiên bị bắt giam không ảnh hưởng đến tình hình tài chính, quyết định quản trị điều hành và hoạt động kinh doanh của ACB. Việc ông Lý Xuân Hải vắng mặt cũng không ảnh hưởng đến hoạt động chung vì ACB do đã có nhân sự chủ chốt tạm thời thay thế dưới sự giám sát của HĐQT. Ngoài ra, HĐQT ACB cũng tuyên bố cho đến khi có kết luận chính thức của cơ quan điều tra về các vi phạm của ông Kiên, ACB không đưa ra bất cứ bình luận, kết luận nào.

Theo báo cáo thường niên năm 2010 của ACB thì hiện nay ông Kiên là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn tài chính Á Châu, trụ sở đặt tại 57B Phan Chu Trinh, phường Phan Chu Trinh - Hoàn Kiếm – Hà Nội. Trước khi thôi làm thành viên HĐQT của ACB, vợ chồng Nguyễn Đức Kiên và ba người em của ông nắm giữ 9,71% cổ phần của ACB , trong đó, ông Kiên nắm giữ 3,75% và bà Đặng Ngọc Lan - vợ ông Kiên nắm giữ 4,11%.

Trong lĩnh vực kinh doanh, ông Nguyễn Đức Kiên cũng là một nhân vật tiêu biểu, gắn liền với sự thành công của ACB trong gần 20 năm qua . Năm 2011, ông được tạp chí VnEconomy bình chọn Danh hiệu “Doanh nhân của năm”. Tại đại hội cổ đông Sacombank vào ngày 26-5, giới truyền thông ghi nhận ông có mặt tại đại hội, trao đổi thân mật với một số cá nhân có tên tuổi trong ngành tài chính - ngân hàng.

Ông Kiên là một trong những nhân vật bí ẩn nhất trong số những người giàu có trên sàn chứng khoán Việt Nam, bởi thông tin về chuyện kinh doanh của ông vừa thực vừa hư. Dư luận cho rằng, ngoài số cổ phiếu đang nắm giữ tại ACB, ông Kiên còn nắm giữ cổ phiếu của một số ngân hàng khác. Nhà đầu tư này được cho là cổ đông lớn nhất, chi phối 2 ngân hàng Kiên Long và Đại Á. Việc ông Kiên sở hữu cổ phần tại 2 ngân hàng nhỏ này có thể thông qua ACB hoặc một số cá nhân, tổ chức được ủy thác. Tại lễ tổng kết của VFF, ông Kiên còn cho biết mình là cổ đông chính của Ngân hàng xuất nhập khẩu Việt nam (Eximbank). Thậm chí, giới đầu tư còn bàn tán ông Kiên là nhân vật chính đã đứng ra dàn xếp cho một số cổ đông mua hơn 45% cổ phần Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank).
T.Thơ – T.Phương
 

Đính kèm

  • Obau-Kien-3anh-QL_7b5e9.jpg
    Obau-Kien-3anh-QL_7b5e9.jpg
    86.4 KB · Xem: 1,483
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
ACB tạm ngưng giải ngân một số khoản vay

21/08/2012 14:37:16
Ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu (ACB) cho biết, các khoản cho vay của nhà băng này tạm thời được chia thành hai dạng giải ngân: những khoản có giá trị thấp (dưới 500 triệu đồng) thì chi nhánh được quyền tự quyết, còn trên mức 500 triệu, việc giải ngân hay không sẽ phải gửi ý kiến về hội sở quyết định.

Lãnh đạo ACB cho biết thêm, việc “bầu Kiên” bị bắt và Tổng giám đốc ACB là ông Lý Xuân Hải bị cơ quan điều tra gọi lên làm việc là tin xấu đối với ACB.

Tác động rõ nhất là cổ phiếu ACB đã lao dốc mạnh trong phiên giao dịch sáng nay. Yếu tố bất lợi nữa, theo lãnh đạo này, là lo ngại an toàn thanh khoản liên quan đến việc người dân, nhà đầu tư đến rút tiền.
Phó chủ tịch Hội đồng sáng lập ngân hàng ACB Nguyễn Đức Kiên
images962001_1.jpg

Phó chủ tịch Hội đồng sáng lập ngân hàng ACB Nguyễn Đức Kiên vừa bị bắt.

Về việc ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt, theo người phát ngôn ACB, đó là lý do liên quan đến hoạt động cá nhân, không liên quan tới hoạt động ngân hàng. Vì thế, người dân và nhà đầu tư cần bình tĩnh.

Trong sáng nay, ACB nay đã họp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM về vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt, ông Lý Xuân Hải bị cơ quan điều tra yêu cầu hợp tác.

Bản tin Tài chính Kinh doanh của VTV trưa nay cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã họp với các đơn vị và yêu cầu ACB báo cáo các diễn biến mới nhất trên thị trường.

Mặt khác, Ngân hàng Nhà nước và Vụ Chính sách tiền tệ đã chuẩn bị giấy tờ có giá để có thể hỗ trợ thanh khoản cho ACB trong trường hợp diễn biến tâm lý thị trường có dấu hiệu xấu.

(Nguồn: Infonet)
 
Vụ chính sách tiền tệ nhanh thật đấy. Đã chuẩn bị đâu vào đấy rồi. Nhờ mấy ông như ông Kiên này mà nền kinh tế Việt Nam chao đảo.
 
Ngân hàng ACB đảm bảo thanh khoản

15 giờ nay (21.8), trao đổi với báo về tình hình hoạt động của ACB trong ngày 21.8 sau khi thông tin ông Nguyễn Đức Kiên - nguyên Phó Chủ tịch HĐQT, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập ACB bị bắt, ông Nguyễn Thanh Toại - Phó tổng giám đốc ACB, người phát ngôn chính thức của ACB cho biết: Các hoạt động kinh doanh của ACB vẫn diễn ra bình thường.
[video=youtube;O86cU23obJI]http://www.youtube.com/watch?v=O86cU23obJI&feature=youtu.be&t=3m5s[/video]
Ông Toại khẳng định: "Đây là việc cá nhân của ông Nguyễn Đức Kiên. Hiện nay ông Nguyễn Đức Kiên không còn giữ chức vụ gì tại ACB và chỉ là cổ đông nhỏ".

* Được biết, ông Lý Xuân Hải - Tổng giám đốc ACB - được cơ quan công an mời lên trong ngày. Điều này có liên quan gì đến hoạt động của ACB hay không thưa ông?

Ông Nguyễn Thanh Toại: Từ chiều tối 20.8, ông Lý Xuân Hải đã có làm việc với cơ quan công an. Cụ thể làm việc gì thì đến nay chúng tôi vẫn chưa biết. Điều này không ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng. Các hoạt động tại ACB vẫn diễn ra bình thường và hiện nay chúng tôi vẫn cho xe chở tiền đến những điểm giao dịch trong hệ thống để đáp ứng nhu cầu của người dân. Ngân hàng ACB vẫn hoạt động bình thường dù ông Hải vắng mặt.

* ACB đã có kịch bản nào trong trường hợp người dân rút tiền, thưa ông?

Ông Nguyễn Thanh Toại: Sáng nay ACB có quyết định tạm ngưng giải ngân cho các hợp đồng vay vốn để chuẩn bị trong trường hợp người dân có rút tiền thì ngân hàng cũng có nguồn đáp ứng thanh khoản. Đối với những sổ tiết kiệm đến hạn rút, ACB giải quyết ngay. Riêng đối với những sổ tiết kiệm chưa đến hạn, ACB có hẹn lại khách hàng vài ngày sau đến nhận tiền. ACB vẫn đảm bảo thanh khoản của hệ thống.

Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=457426#ixzz24AxRmIRA
http://www.xaluan.com/
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
NHNN sẵn sàng hỗ trợ ACB nếu có động thái rút tiền

Thùy Liên

Thống đốc Nguyễn Văn Bình tại phiên chất vấn chiều 21/8. Ảnh: Nhật Minh - VnExpress.net
(baodautu.vn) Trả lời chất vấn Đại biểu Quốc hội Đỗ Văn Đương về việc bắt “bầu Kiên” chiều 21/8, Thống đốc Nguyễn Văn Bình khẳng định, NHNN đã chỉ đạo NHNN chi nhánh các tỉnh sẵn sàng hỗ trợ ACB cũng như các ngân hàng khác nếu người dân có động thái rút tiền hàng loạt.
[video=youtube_share;jA1kq5JwqnA]http://youtu.be/jA1kq5JwqnA[/video]
Rất thời sự, đặt câu hỏi chất vấn Thống đốc Nguyễn Văn Bình, đại biểu Đỗ Văn Đương nhấn mạnh: “Mới đây, Bộ Công an bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng ACB và là cổ đông chính của nhiều NHTM lớn như EIB, STB, Việt Á, xin hỏi thống đốc NH, việc thao túng thị trường tín dụng của các NHTM cổ phần như vừa qua thống đốc có nắm được không?”.

Trả lời câu hỏi này, Thống đốc khẳng định, NHNN đã nhận được văn bản thông báo của Bộ Công an, trong đó cho biết sai phạm của ông Nguyễn Đức Kiên liên quan đến việc thành lập 3 công ty con, và 3 công ty này kinh doanh trái phép. Cũng theo Thống đốc Nguyễn Văn Bình, bầu Kiên nguyên là Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập ngân hàng ACB - đây là Hội đồng do ngân hàng ACB tự thành lập ra. Theo Luật các TCTD Việt Nam, trong cơ cấu của các ngân hàng TMCP không có Hội đồng này. Như vậy, hiện tại, ông Nguyễn Đức Kiên không tham gia điều hành ACB. Tuy nhiên, NHNN cũng đang chỉ đạo NHNN chi nhánh các tỉnh sẵn sàng hỗ trợ ACB cũng như các ngân hàng khác nếu có người dân có động thái rút tiền hàng loạt.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, câu trả lời của Thống đốc khiến người dân gửi tiền tại ngân hàng ACB yên tâm. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch cũng cho rằng, NHNN cũng có lỗi trong việc cho phép tồn tại Hội đồng sáng lập trong một thời gian dài.

Liên quan đến vấn đề thâu tóm ngân hàng, Thống đốc khẳng định, nếu hoạt động thâu tóm này diễn ra trên thị trường chứng khoán thì hoàn toàn tuân thủ theo các quy định pháp lụât về chứng khoán. Có thể, trong quá trình hoạt động, một nhóm cổ đông mua cổ phần của một ngân hàng nào đó để thâu tóm. Nếu việc thâu tóm này vi phạm tỷ lệ sở hữu, Uỷ ban chứng khoán Nhà nước sẽ có trách nhiệm phát hiện và xử phạt.
“Trong quá trình xử lý 9 ngân hàng yếu kém vừa qua, chúng tôi thấy cũng có hiện tượng, có màu sắc của thâu tóm. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải hiểu rằng, trong Đề án tái cơ cấu ngân hàng, bước đầu tiên là để các ngân hàng tự nguyện, tự xây dựng phương án khắc phục, chỉ khi không thể tự khắc phục hoặc không tìm được đối tác thì NHNN mới can thiệp. Thời gian qua, các ngân hàng tự thoả thuận với nhau, NHNN chưa phải áp dụng biện pháp cưỡng chế nào”, Thống đốc khẳng định.

Riêng khoản tiền tái cấp vốn được hỗ trợ cho các ngân hàng, Thống đốc cũng khẳng định, ngoại trừ trường hợp 3 ngân hàng hợp nhất đầu tiên, còn 3 ngân hàng khác đã hoàn trả đầy đủ khoản tái cấp vốn này cho NHNN chỉ sau 2 tháng. Khi NHNN đồng ý cho vay tái cấp vốn cho các ngân hàng, cơ quan này cũng đồng thời thành lập tổ giám sát với ngân hàng đó. Và khoản tiền tiền tái cấp vốn chỉ được chỉ trả cho dân cư. Nếu TCTD không sử dụng hết phải trả cho NHNN. Cho nên, các TCTD không có cơ hội sử dụng khoản tiền tái cấp vốn cho mục đích khác.

------------
NHNN trấn an người gửi tiền tại ACB

Liên quan đến việc ông Nguyễn Đức Kiên bị khởi tố, website của Ngân hàng Nhà nước (sbv.gov.vn) cũng vừa lên tiếng bày tỏ ý kiến.

Theo đó, NHNN cho biết, căn cứ đơn khiếu nại, tố cáo vi phạm pháp luật xảy ra tại ba (03) công ty: Công ty cổ phần Đầu tư thương mại B&B; Công ty Cổ phần Đầu tư ACB Hà Nội; Công ty TNHH Đầu tư tài chính Á Châu Hà Nội do ông Nguyễn Đức Kiên làm Chủ tịch HĐQT, ngày 20/8/2012, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố, bắt tạm giam bị can đối với ông Nguyễn Đức Kiên, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng TMCP Á Châu.

Hiện nay, ông Nguyễn Đức Kiên không tham gia quản lý điều hành Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Theo cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an), ông Nguyễn Đức Kiên bị khởi tố về tội Kinh doanh trái phép theo Điều 159 - Bộ Luật hình sự Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Bước đầu điều tra sai phạm chỉ liên quan đến ba (03) công ty trên do ông Nguyễn Đức Kiên làm chủ tịch HĐQT.

Việc khởi tố bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Kiên về tội kinh doanh trái phép là hoạt động bình thường của Cơ quan Cảnh sát điều tra. Do đó, người gửi tiền tại Ngân hàng TMCP Á Châu hoàn toàn yên tâm. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến thị trường tiền tệ. Trường hợp cần thiết, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ thanh khoản để ổn định và bảo đảm an toàn hệ thống.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
ACB đang 'lo đối phó khủng khoảng'

BBC News
Nghe bài phỏng vấn ở đây
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/08/120821_nguyen_thanh_toai.shtml

Ngân hàng Thương mại Á Châu ACB nói họ đang giải quyết hậu quả sau vụ 'Bầu' Kiên bị bắt nhưng nói khách hàng có thể yên tâm.

Ông Nguyễn Thanh Toại, Phó Tổng Giám đốc và cũng là người phát ngôn của ngân hàng đã nói với BBC như vậy trong phỏng vấn hôm thứ Ba 21/8.

Ông Toại nói Ngân hàng Nhà nước cam kết sẽ giúp ACB đảm bảo khả năng thanh toán trong trường hợp bất trắc.

Mặc dù vậy ông không cho biết các công ty con của ông Nguyễn Đức Kiên, cổ đông lớn của ACB, vay bao nhiêu tiền từ ngân hàng này.

Ông Toại nói hiện ngân hàng đang tập trung để đảm bảo phục vụ nhu cầu của khách hàng và chuyện liên quan tới các công ty con của ông Kiên thuộc thẩm quyền của công an điều tra.
 
ACB: Hiện đã giải ngân bình thường cho các khoản vay dưới 2 tỷ

Còn các khoản vay trên 2 tỷ đồng thì chi nhánh và PGD phải đăng ký về Hội sở để kiểm tra.

Sau một loạt tin liên quan đến Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) là ông Nguyễn Đức Kiên – cổ đông của ngân hàng đang bị bắt giữ điều tra về một số sai phạm liên quan đến hoạt động kinh tế của ông này, và ông Lý Xuân Hải – TGĐ của ngân hàng với yêu cầu hợp tác điều tra từ phía Cơ quan điều tra, chúng tôi tiếp tục có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Toại, Phó TGĐ đồng thời là người phát ngôn của ACB.

Ông Toại cho biết, hoạt động của ngân hàng ACB hiện vẫn diễn ra bình thường. “Đúng là lúc sáng chúng tôi có quyết định tạm ngưng giải ngân cho vay vì lo sợ thanh khoản tăng đột biến sau tin về ông Kiên”, ông nói.

Tuy nhiên, “sau khi xem xét lại tình hình, chúng tôi đã quyết định giải ngân bình thường cho các khoản vay dưới 2 tỷ đồng. Còn các khoản vay trên 2 tỷ đồng thì chi nhánh và PGD phải đăng ký về Hội sở để kiểm tra”.

Trước đó, Hội đồng Quản trị ACB đã gửi tới các chi nhánh và Phòng GD một bức thư yêu cầu các đơn vị tạm ngưng giải ngân và theo dõi chặt chẽ tình trạng thanh khoản, báo cáo lập tức các dấu hiệu bất thường về kinh doanh với Phó TGĐ Thường trực.

Thành Hưng

Theo TTVN
 
Đính chính về việc tổng giám đốc ngân hàng acb không bị bắt!

KÍNH CÁO:

XIN GỬI TỚI BÀ CON VỀ VIỆC ĐÍNH CHÍNH TỔNG GIÁM ĐỐC ACB CHỈ ĐƯỢC CƠ QUAN CÔNG AN MỜI LÊN LÀM VIỆC CHỨ KHÔNG BỊ BẮT!

Reblogged this on Góc Người Làm báo and commented:
Xin chào anh,
Toi là Nguyễn Quyết, PV của Báo Người Lao động, tác giả của bài viết trên NLĐO Bầu Kiên và Tổng GĐ ACB bị bắt. Thông tin ban đầu có chi tiết chưa chính xác là Tổng GĐ của ACB chỉ bị mời lên làm việc chứ không bị bắt.
Rất mong anh, với tư cách người luôn cập nhận thông tin nhanh, ghi nhận tình hình thời sự của đất nước sửa dùm để bạn đọc của Dạ hành khách có cái nhìn chính xác.
Thông tin này đang khiến ACB phản ứng rất nhiều và nhiều bạn đọc gọi điện hỏi. Mong anh sửa dùm thông tin này, càng sớm càng tốt giúp anh em phóng viên, báo chí.
Xin chân thành cảm ơn!
Nguyễn Quyết
NGUỒN
 
ACB: Cập nhật thông tin về vấn đề liên quan đến vụ ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt

Ngày 21/08/2012, Ngân hàng Á Châu – ACB công bố cập nhật thông tin về việc ngày 20/08/2012 cơ quan điều tra tống đạt lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Kiên liên quan đến các sai phạm trong hoạt động kinh tế của cá nhân ông Kiên.

Thư gửi đối tác của ACB
https://www.dropbox.com/s/cx5a62b0ua10udv/2012.08.21_Thu gui doi tac ACB.pdf
Le vu ky.jpg
Nguồn viet-stock
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,244
Thành viên mới nhất
ee88viptop1
Back
Bên trên