Agribank [Very HOT] Agribank thông báo tuyển dụng 823 nhân sự ở nhiều vị trí (Tín dụng, Kế toán, GDV, TTQT..)

thinhngo1993

Thành viên tích cực
1/3/15
204
58
28
26
Mình đã bảo có ít con em cán bộ trong ngành được cộng điểm lắm mà các bác cứ sợ họ được cộng điểm sẽ vào được.
Nghe bác tổng nói ưu tiên con em vùng sâu vùng xa có bố mẹ làm trong ngành mà chưa có con vào ngành mình thấy điều này chả có gì sai.Những người này cống hiến trong ngành làm việc trong điều kiện khắc nhiệt môi trường thiếu thốn thì ưu tiên con em họ để động viên họ mình nghĩ cũng chả sai.
Nhưng giờ chả ai được cộng hết
Tôi thấy nên cộng 10/100 thôi, còn việc cộng điểm sẽ có cộng nhưng chờ kết quả thi rồi Agribank quyết định sau.
 

BienThuy119

Thành viên
16/9/15
51
27
18
28
Tứ kỳ - Hải Dương
Có bạn bạn nào ngày 29 nộp hồ sơ ở chi nhánh Biên Hòa không? Chi nhánh đó có đo chiều cao không,về báo lại với nhé.hihi. Mình muốn nộp lắm nhưng ở xa lại sợ đo chiều cao thì không đủ :(
bạn hỏi buồn cười, ở Biên hòa hay Phú Quốc, Điện Biên thì cũng thuộc Agribank, 1 thông báo chung của Hội Sở là tất cả các chi nhánh phải thực hiện, làm gì có chuyện chi nhánh A đo chiều cao, chi nhánh B không đo , ngây thơ thế bạn
 

BienThuy119

Thành viên
16/9/15
51
27
18
28
Tứ kỳ - Hải Dương
NÊN NỘP HỒ SƠ VÀO AGRIBANK NĂM NAY HAY KHÔNG?

Hiện, trong thông báo tuyển dụng của Agribank đã update thông tin khiến nhiều bạn không nằm trong diện COCC hoang mang: Đối tượng ưu tiên là: con cán bộ hiện đang công tác tại các chi nhánh, văn phòng đại diện, các đơn vị thuộc Trụ sở chính của Agribank chưa có người con nào làm việc tại Agribank (con đẻ, con dâu, con rể, con nuôi hợp pháp) được cộng 30 điểm (thang điểm 100); trường hợp có từ 02 người con trở lên tham dự kỳ thi cũng chỉ cộng điểm ưu tiên cho 01 người con.

Sau khi biết thông tin này, nhiều bạn thấy hụt hẫng, nản chí anh hùng, nghĩ rằng nộp hồ sơ làm gì cho mất công, ôn thi tốn thời gian, vô ích. Vậy, tóm lại có nên nộp hồ sơ vào Agribank năm nay hay không? Theo Ad là NÊN!

Ngược dòng thời gian, năm gần nhất Agribank tuyển dụng - năm 2012, Agribank công khai đầy đủ thông tin của ứng viên trong danh sách trúng tuyển và cả danh sách pass các vòng trước, gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, CMTND,... và cả ĐỊA CHỈ NHÀ - không NH nào thông báo cụ thể như thế, kể cả các NHTMCP ngoài quốc doanh. Về sau, vì lí do cần phải bảo mật thông tin, Agribank bỏ các thông tin này, chỉ còn số báo danh, điểm và chi nhánh. Năm 2012 cũng được cộng điểm ưu tiên, có những bạn được cộng >5đ, tính ra cũng gần 20% tổng điểm. Nhưng kết quả thì sao? Nếu soi lại danh sách trúng tuyển của hầu hết các CN sẽ thấy, các bạn đứng đầu danh sách (top 5) hầu hết KHÔNG được cộng điểm ưu tiên - tức, trúng tuyển BẰNG KHẢ NĂNG CỦA BẢN THÂN. Đây là một cơ sở để các bạn dự tuyển năm nay tự tin nộp hồ sơ và ôn thi. Kể cả năm nay có cộng nhiều điểm ưu tiên hơn năm 2012, cơ hội vẫn còn nhiều do:

- Chỉ tiêu nhiều gần gấp đôi năm 2012.
- Nhiều bạn năm 2012 kể cả được cộng 9đ (tương đương 30% của năm nay) cũng không bằng 1 số bạn trong top đầu.
- Không phải chi nhánh nào cũng có nhiều con em trong ngành đến thế, vì những cán bộ gắn bó lâu năm có thể đã có con vào theo diện tuyển thẳng với con em của cán bộ thâm niên hơn 20 năm trở lên trong mấy năm trước. Cán bộ có con học ĐH ra trường có thể nằm trong trường hợp đã có con vào làm trước đó, người con thứ 2 này không nằm trong diện ưu tiên.
- Dù là con em cán bộ cũng phải đáp ứng yêu cầu trong thông báo tuyển dụng (trừ yêu cầu về chiều cao có thể được du di).
- Mấy năm gần đây Agribank thực hiện đề án tái cơ cấu, chắc chắn hoạt động tuyển dụng của NH này sẽ có sự theo dõi của cơ quan chủ quản (NHNN). Dù NHNN không can thiệp sâu nhưng chắc chắn Agribank cũng không thể tuyển theo kiểu "phép vua thua lệ làng".

Hãy coi đợt tuyển của Agribank như 1 trong những đợt tuyển bình thường, cũng nộp hồ sơ, cũng PV, cũng ôn thi. Trúng tuyển là điều tuyệt vời, nhưng không thì sao? Bạn vẫn được rất nhiều! Xác định đầu tư ôn thi Agribank thì vòng thi của Vietin, Vietcom, BIDV và bất kể NH nào cũng không phải là trở ngại lớn nữa.

Với các NH khác, trúng tuyển vào dịp cuối năm cũng vui, nhưng không vỡ òa như Agribank. Vì với Agribank, bạn dám dấn thân, dám bỏ ngoài tai những thông tin tiêu cực. Bỏ ngoài tai những chê cười vì cho rằng mình đang làm 1 việc tốn công vô ích.

Nộp hay không do bạn lựa chọn. Bạn không nộp, bạn nhường cơ hội cho các bạn khác. Các bạn nộp hãy cảm ơn các bạn không nộp hồ sơ về điều này. Vô tình các bạn đã giảm được một lượng lớn đối thủ cạnh tranh. Xác định nộp, bạn nên bỏ ngoài tai tất cả những thông tin tiêu cực đã, đang và sẽ xuất hiện trong thời gian tới để tập trung ôn thi. Kết quả thể hiện ở vòng thi, nên có thế nào, hãy vui vẻ vì mình đã nỗ lực hết mình. Lạc quan, Vui vẻ, Suy nghĩ tích cực là những tố chất cần có của 1 nhân viên ngân hàng!

Chúc tất cả chân cứng đá mềm, đánh bật các COCC trong đợt tuyển năm nay:)

UPDATE: NGÀY 27/10/2015

AGRIBANK DỪNG CHÍNH SÁCH ƯU TIÊN CHO "NGƯỜI NHÀ" KHI TUYỂN DỤNG, GIA HẠN NỘP HỒ SƠ THÊM 2 NGÀY!

Với sự vào cuộc của dư luận, cơ quan báo chí, đơn vị chủ quản là NHNN, tin rằng năm nay đợt tuyển dụng của Agribank sẽ minh bạch hơn những năm 2012 trở về trước, dù năm 2012 trở về trước đã có rất nhiều bạn tự trúng tuyển Agribank bằng khả năng của bản thân!
Bạn nói có lý , nói chung là nếu đã là anh hùng thì không sợ không có đất dụng võ, nếu ai đó giỏi thật sự mà ngân hàng không tuyển dụng thì phải chia buồn cho ngân hàng vì đã để vụt mất nhân tài :rolleyes:
 

tonglan165

Thành viên mới
16/9/13
3
1
3
các anh chị cho em hỏi là các văn bằng chúng chỉ chỉ cần bản sao hay có phải công chứng không ạ? :)
 
  • Like
Reactions: thinhngo1993