Trách nhiệm của bảo vệ ngân hàng trong cho vay cầm cố lô hàng

haiduytran

Thành viên tích cực
Hiện tại, qua những ngân hàng mà mình đã từng làm, cũng như nge phản ánh từ phía doanh nghiệp, thì trong trường hợp cầm cố lô hàng thuê bảo vệ của ngân hàng thì bảo vệ ngân hàng không chịu trách nhiệm trong việc mất hàng. Mình không hiểu tại sao lại thế? Ở NH các bạn thì ntn? Hay các bạn có cách giải thik ntn? Mình ngĩ là nếu không ràng buộc trách nhiệm thì bảo vệ vẫn có thể tự mình lấy cắp hàng đem bán, hơn nữa KH người ta trả phí bảo vệ mà bảo vệ lại ko chịu trách nhiệm thì rất vô lý?
 
^^ ờ, ở chỗ mình tình trạng tương tự, thế nên cho vay cầm cố/ thế chấp bằng hàng hóa cũng gần coi như là cho vay tín chấp
 
Bạn cần phân biệt rõ giữa "cầm cố" và "thế chấp" lô hàng nhé.
Nếu là "cầm cố" thì chỉ có thể xuất hàng khi có lệnh của NH theo phương thức "tiền vào hàng ra" hoặc "hàng đổi hàng"
Nếu lúc kiểm tra mà lô hàng thiếu thì lập biên bản ngay. Còn lúc mất hẳn thì làm việc 3 bên phân định rõ trách nhiệm. Nếu kiện thì Doanh nghiệp và Bảo vệ tèo, CBTD đã làm hết trách nhiệm nhé, ;)
 
Rất cảm ơn 2 bạn, nhưng ở đây không phải là trách nhiệm mà là nhìn dưới góc độ rủi ro, tại sao lại không quy định rành buộc trách nhiệm cho bảo vệ khi mất hàng?
 
Hì hì, ah ko, ý mình nói ở đây là bảo vệ của bên NH cơ? Chứ bảo vệ mà cả doanh nghiệp và NH cùng đứng ra thuê thì khác. Vì mình cũng đã từng làm thực tế, giờ lại đang làm nghiên cứu sản phẩm nữa, nhưng mà thấy doanh nghiệp kêu "Anh muốn xuất hàng thì phải được đồng ý của bảo vệ, nhưng mất hàng thì bảo vệ không chịu trách nhiệm", tớ mới thấy vô lý thôi! Cậu đang làm ở đâu thế?
 
Tớ cũng là công nhân tín dụng bình thường như bao người khác thôi, và đang quản lý hàng luân chuyển. Sao bảo vệ chỗ bạn buồn cười thế. Chính xác hơn là Bảo vệ Ngân hàng hay Quản lý hàng hóa? (mình xin võ đoán bạn ở MSB phải ko?. Không bao giờ có cái chuyện ko chịu trách nhiệm đâu, kiện cho nó đi tù luôn ấy chứ!
 
Tức là ngân hàng mà có công ty bảo vệ ấy :D, tớ ko làm MSB, có bạn ở MSB thôi. Cậu đang làm ở đâu vậy? Làm quản lý hàng luân chuyển hàng gì? Nhiều ko? Nick yahoo của tớ là hai_nd87, add vào trao đổi cho dễ chứ nói đây lại bảo câu tín dụng cậu ah :D
 
Cũng ko nhiều lắm, chỉ khoảng 80 tỷ thôi bạn ạ. Bạn bảo làm thực tế rồi mà mình thấy hỏi mấy câu buồn cười thế. Mình cũng ít chat chit nên khỏi cần yahoo nhé, :D
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,090
Tổng số thành viên
352,219
Thành viên mới nhất
aogobaybac
Back
Bên trên