Tín dụng: Các môn học trong trường ĐH cho các công việc bộ phận tín dụng?

Chào mọi người, và đặc biệt là các anh chị đang công tác trong ngành ngân hàng.

Em là SV Kinh tế, em đang phấn đấu học để thi vào bộ phận tín dụng ở các ngân hàng. Em không học chuyên ngành ngân hàng và tài chính. Nên.

Em muốn hỏi, khi làm các công việc của bộ phận tín dụng. Thì, cần học tốt các môn học nào trong các môn học của chương trình học Đại học. Bên cạnh đó, với các để thi nghiệp vụ trong thi tuyển vào ngân hàng, thì phải học tốt các môn học nào?

Cảm ơn mọi người. Mong sớm nhận được giúp đỡ. :D
 
tùy NH thôi em ah, các môn đều bổ trợ cho nhau hết mà, nhưng TD thì em có thể chú trọng môn TDNH, kế toán NH, Tài trợ dự án, TTQT
 
Theo quan điểm của riêng anh, một sinh viên năm cuối ngành NHTM- HVNH thì các môn đều có điểm đáng để học , trong đó các môn cần cho vị trí tín dụng là: Tín dụng ( cái này HVNH học kỹ, anh nghe nói bên Kinh Tế không học môn này), Phân tích tài chính, Tài trợ dự án, Quản Trị Ngân Hàng, ngoài ra còn có Kế Toán NH, đây là những môn chuyên ngành của khoa NHTM- HVNH, vấn đề là mỗi trường học khác nhau, đi làm môi trường cũng khác nhau nữa nên không thể nói môn nào quan trọng nhất, điều quan trọng là tìm hiểu được ngành nghề và cố gắng thích nghi với nó.
 
Có lần mình nghe cô giáo bảo 4 môn phải học kỹ là phân tích tài chính, tín dụng ngân hàng, tài trợ dự án ,và luật bạn ạ , nghe cô bảo đó là bộ 4 mà nếu em có xu hướng làm tín dụng thì nên học chắc, mình thì thấy mỗi môn sẽ trang bị cho mình thêm rất nhiều thứ có ích, ví dụ như marketing...Học thế thôi chứ chắc sẽ còn phải học thêm rất nhiều thứ trong quá trình làm nữa, tùy thuộc công việc cụ thể ra sao, mình nghĩ vậy :)
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,911
Thành viên mới nhất
phongthohoanggi
Back
Bên trên