Review Thi tuyển và phỏng vấn vào Ngân hàng TMCP Sài gòn - SCB

Có bạn nào có đề thi Nv kế toán scb không.. . Nghe nói scb thi khó lắm... Cho mình xin với.. Xin đa tạ cả nhà trước ạ....[emoji24][emoji24]
 
có bạn nào test tại HO vị trí kế toán nội bộ, hỗ trợ tín dụng lúc 2h trưa chủ nhật 16/4/2017 được gọi đi pv chưa ạ?
 
Thi IQ ở SCB khá là khoai các b ak. 40p 40 câu nên đòi hỏi làm rất nhanh. Tiếng anh thi phần lớn là chuyên ngành nhưng nếu b nào nắm vứng TA chuyên ngành cơ bản thì ko vấn đề gi nhé. Về nghiệp vu, hỏi về nghiệp vụ trắc nghiệm thôi nhưng vào những phần ít khi minh đề ý đến. Nhưng tựu chung lại cứ nắm được cơ bản là ok qua thôi các b
 
hophuoctan Dành cho các bạn chuẩn bị thi test hoặc phỏng vấn vào SCB.
Mình cũng vừa mới trúng tuyển vào SCB chi nhánh Quận 1 vị trí Giao dịch viên nên sẵn chia sẽ cùng các bạn 1 ít kinh nghiệm. Mình chưa hề có 1 tí KN gì về Ngân hàng, và cũng chưa làm NH qua, nhưng vượt qua được cả 2 vòng thi để trở thành SCBer thì cũng nên chia sẽ cùng các bạn chuẩn bị thi.

Về đề thi và phỏng vấn tại SCB theo nhìn nhận chung thì mình thấy rất kỹ, xoáy sâu vào chất lượng. Đề thi 4 phần chính, gồm Anh Văn, IQ, Nghiệp vụ, word và excel. Mỗi phần 30, TC 2 tiếng làm bài, 3 bài đầu tiên các bạn cố gắng đạt đủ 50% là cơ hội vào vòng PV rất cao, AV lúc mình thi chú trọng vào ngữ pháp và từ vựng - đánh giá là dễ đạt, IQ và nghiệp vụ cũng tương đối ổn, các bạn thi KHCN/KHDN hoặc GDV thì nên ôn kỹ vào các công thức tính lãi suất vì khá nhiều câu hỏi, cố gắng làm hết sức có thể để trên 50% phòng trường hợp word và excel các bạn ko làm kịp, về word các bạn sẽ được cho 1 mẫu văn bản hoặc tờ trình để có thể đánh lại, chỉnh trang cho đẹp, chính xác nhất có thể, sau đó sang excel làm bảng tính, tính toán cũng khá dài, các bạn nhớ ôn lại các công thức hàm nhé, nếu ai từng làm kế toán thì dễ rồi. Ngoài word và excel thì mình ko biết được bao nhiêu điểm, nhưng làm được hết toàn bộ, còn 3 phần kia đạt đúng 50%.
Sau khi thi xong, đúng 1 tuần sau mình nhận được email mời phỏng vấn với HĐPV. Vòng phỏng vấn diễn ra khá lâu, xoáy sâu để tìm hiểu về tính cách, năng lực, thái độ của ứng viên, kinh nghiệm là tỏ ra vui vẻ, năng động và cẩn thận, không gấp gáp đưa ra câu trả lời thiếu suy nghỉ. 1 bạn PV khoảng 30 đến 50 phút hoặc lâu hơn, nên trong thời gian đó bạn ôn lại thêm kiến thức và sản phẩm tại Ngân hàng. Đợt mình PV có 3 thành viên HĐPV bao gồm anh GĐ chi nhánh, chị phó GĐ dịch vụ KH, chị thuộc Hội sở sẽ là 3 người đặt câu hỏi chính cho mình và 1 anh bên phòng Nhân sự sẽ phụ trách lắng nghe, ghi nhận và đánh giá, TC 4 người.
Cứ giữ tinh thần thật thoải mái, lạc quan, và có sự hợp tác, hết mình là ok, mọi người đều rất vui vẻ, không ai tỏ ra căng thẳng khiến ứng viên căng thẳng cả, điểm này mình rất thích. Cuộc PV trở nên rất thoải mái, như trở thành 1 cuộc nói chuyện tìm hiểu, nhưng các bạn nhớ là vui nhưng cũng phải tỏ ra nghiêm túc và cẩn thận trả lời từng câu từng chữ nhé, vì là 1 banker tương lai nên cẩn thận tỉ mỉ là quan trọng nhất, việc PV đã kéo dài thời gian thì bạn không cần phải sợ mất thêm thời gian, chỉ cần suy nghỉ thật kỷ và đưa ra câu trả lời hợp lý và đúng với tình huống đó là được.

Anh GĐ hỏi mình những câu khá dễ, và cơ bản, những câu mà các bạn ai cũng có thể trả lời đúng 100% nên ko nói tới, chủ yếu ảnh muốn biết tính cách và suy nghỉ của mình, sau đó lắng nghe là chính.

Còn chị Phó GĐ và chị Hội sở thì hỏi những câu tình huống khá nhiều, cái này mình thấy phụ thuộc nhiều vào khả năng xử lý tình huống của các bạn thôi, nói chung ko làm khó bạn quá, ví dụ như khi KH gửi tiết kiệm tại NH mình nhưng vì NH khác có mức lãi suất cao hơn nên yêu cầu rút toàn bộ số tiền ra, nếu mình tiếp nhận KH đó mình sẽ giải quyết ntn. Nói chung ko quá khó, chỉ suy nghỉ 1 xíu là ra đáp án thôi.

Chúc các bạn thành công
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,088
Tổng số thành viên
352,163
Thành viên mới nhất
vntamsauvit
Back
Bên trên