Tặng các bạn trẻ đang mông lung trc biển đời ;)

  • Bắt đầu Bắt đầu TrangAB
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

TrangAB

Thành viên tích cực
Vừa đọc ở diễn đàn 1 bài của bạn nào đó đnag lo lắng về tình trạng thất nghiệp, thấy giống mình 1 thời gian trước cũng đã từng như thế nên post bài này cho các bạn đọc. Bài viết này rất hay và đã theo mình suốt cả chặng đường từ khi mình thất nghiệp, rồi tìm đc việc, rồi chán việc. Hihi. Các bạn ơi, cố lên nhé, cuộc sống của chúng ta là những chuối dài phấn đấu mà :) :)>-

Bạn vừa ra trường và đang bối rối về
công việc ư? Đừng lo, mọi việc sẽ tốt thôi!!
Tuổi trẻ chính là quãng thời gian khiến chúng ta cảm thấy bối rối và lúng túng trước mọi việc nhiều nhất. Có lẽ trạng thái tâm lý này xuất hiện là do khát vọng được học hỏi, trải nghiệm của chúng ta đã trở nên mạnh mẽ hơn bất kỳ lúc nào. Thế giới trởnên nhỏ hơn trong khi chân trời lại trải dài trước mắt.

Tuy nhiên, dù với lý do nào đi nữa thì ngày càng có nhiều sinh viên mới tốt nghiệp tin rằng họ không nên hay không cần biết chính xác nên làm gì với nghề nghiệp của mình sau khi rời khỏi giảng đường đại học. Thực tế này đang khiến bạn lo lắng phải không? Bạn muốn tìm một hướng đi khác, muốn lao vào xã hội để làm việc. Những người bạn của bạn có người quyết định đi du lịch , có người học tiếp lên cao, có người tình nguyện về phục vụ tại các địa phương vùng sâu vùng xa, dù quyết định của các bạn có thế nào đi nữa thì tôi chắc rằng không ai có thể nói quyết định này là khôn ngoan và sáng suốt hơn các quyết định khác.

Thế giới mới đang mở cửa đón mừng, bạn ham hở bước vào, nhưng trước lúc đóxin hãy dừng lại một chốt để biết được một sự thực là… Hầu hết mọi người đều không biết chính xác mình sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp đại học. Cha mẹ, người thân và bản thân tôi nữa cũng không thể biết được điều này!!

Vì thế, việc bạn cảm thấy lúng túng không hề là vấn đề nghiêm trọng. Bạn có thể sẽvấp phải những thất bại khi đảm nhận công việc đầu tiên sau khi ra trường.

“Sau khi ra trường, tôi làm việc cho hãng Shell với chức danh là cử nhân Tài chính. Tôi chọn công việc này vì đây là công việc duy nhất mà tôi phỏng vấn và trúng tuyển. Tuy nhiên, tôi cảm thấy nó giống như một địa ngục vậy. Và tôi bắt đầu nhảy cóc. Tôi đã chuyển 4 công việc khác nhau trong 6 năm liền tuy nhiên tôi thực sựkhông hối tiếc về điều này. Vào năm 28 tuổi, tôi đã chuyển đến làm việc cho một công ty mà tôi thực sự yêu thích- cuối cùng tôi cũng hiểu được tôi là ai và điều gì khiến tôi có được một sự nghiệp thành công và mãn nguyện”.

Vài năm đầu sau khi tốt nghiệp chỉ là khởi đầu của một quá trình khám phá lâu dài. Bạn có thể phải làm những công việc tẻ nhạt, hoàn toàn không phù hợp với tích cách. Nhưng hãy nhớ rằng, không ai làm mãi một nghề!!. Khi cuộc sống của bạn có nhiều thứ để lo lắng hơn như gia đình, con cái- bạn sẽ ít phạm sai lầm trong nghề nghiệp hơn. Bạn sẽ học được nhiều từ những vấp ngã ban đầu.

Sự nghiệp của mỗi người là một quá trình dài trong đó công việc đầu tiên chỉ là viên gạch khởi đầu. Ở từng công việc, bạn sẽ học được các kỹ năng mới cũng nhưnâng cao các kỹ năng cũ. Các kỹ năng này không chỉ đơn giản là các kiến thức như: quản lý cơ sở dữ liệu, dược phẩm. Chúng có thể cách thức quản lý dự án, xây dựng quan hệ với khách hàng, phát triển kinh doanh- Bạn có thể áp dụng chúng vào bất kỳ lãnh vực nào. Quá trình này cũng giúp bạn nhận ra được phong cách làm việc của bản thân - Bạn thích làm việc theo nhóm hay độc lập? Bạn có sởtrường về tài chính không?... Chuyến hành trình này sẽ xây dựng cho cho bạn các kỹ năng và kinh nghiệm ngày càng vững vàng hơn. Từng bước, từng bước bạn sẽnhận ra con đường sự nghiệp của mình

Đi du lịch một năm để trải nghiệm cuộc đời và thử thách bản thân, theo đuổi con đường học vấn để phát triển các kiến thức, kéo dài thời sinh viên, hay ước muốnđược cống hiến cho xã hội, tất cả đều làm bạn trưởng thành. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quyết định phải làm gì đối với tương lai sự nghiệp của mình, mọi thứ sẽkhông hề dễ dàng. Bạn cần phải bỏ ra một vài năm, chọn lựa, học hỏi từ các thành công cũng như thất bại.

Vào một ngày nào đó sau vài năm ra trường, bạn tỉnh giấc và vô cùng phấn khích vì biết được con đường mình sẽ đi. Hãy tin tôi đi khi điều này xảy ra, bạn sẽ cảm thất vô cùng tuyệt diệu.

( sưu tầm )

các bạn ơi, hồi đăng bài này trên 4r cho các bạn đọc cùng là mình cũng đnag vật vã vì chán công ty cũ, sau đó bỏ việc, sau đó thất nghiệp tiếp :)) sau đó thi trượt MBbank tiếp =)), vật vã, vạ vật, nhưng rồi cũng qua. Giờ đã có công việc mới, chưa biết tương lai thế nào nhưng tạm thời bằng lòng và tự hứa sẽ có nhiều cố gắng :DDDDD.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bài viết này thật sự rất hay. Thank tác giả, đúng là bây giờ mình thấy cuộc sống rất mong lung, đọc xong bài này thấy yên tâm hơn hẳn. Thank trangnt195
 
hãy cố hiến hết mình, ông trời có mắt mà.hi
cám ơn bài viết:)
 
hehe, nhất là bạn nào vừa tốt nghiệp ra trường, đnag thất nghiệp hoặc bạn nào mới đi làm nhưng thấy cv hoàn toàn ko phù hợp ý, đọc mới thấy thấm và thấy đúng tâm lý của mình :D
 
Tặng các bạn bài hát này: When you believe

You will when you believe

[video=youtube;6xpqrDlkIwY]http://www.youtube.com/watch?v=6xpqrDlkIwY&feature=related[/video]

Many nights we pray
With no proof anyone could hear
In our heart’s a hopeful song
We barely understood
Now we are not afraid
Although we know there’s much to fear
We were moving mountains long before we knew we could

There can be miracles, when you believe
Though hope frail, it’s hard to kill
Who knows what miracles you can achieve
When you believe
Somehow you will…
You will when you believe

Easy to despair,
When all you hear is fear and lies
Easy just to run and hide,
Too frightened to begin
But if we dare to dare
Don’t wait for answers from the skies
Each of us can look inside
And hear this song within

There can be miracles, when you believe
When You Believe lyrics on
Though hope frail, it’s hard to kill
Who knows what miracles you can achieve
When you believe
Somehow you will…
You will when you believe

They don’t always happen when you ask
And it’s easy to give in to your fear
But when you’re blinded by your faith
Can’t see your way clear through the rain
A small but still resilient voice,
Says hope is very near

(There can be miracles, when you believe)
Though hope is frail, it’s hard to kill
Who knows what miracles you can achieve
When you believe
Somehow you will…
(Now you will)
And now you will
You will when you believe

You will when you believe.
 
Cảm ơn bạn vì bài viết nhé. Mình mới ra trường và cũng nhảy cóc vài nơi,cũng mông lung,chán nản nhưng mà mình luôn cố gắng và mình tin là làm ở đâu,vị trí nào mình cũng sẽ học được nhiều điều
 
Vẫn đang loay hoay tìm cho mình hướng đi đúng và phù hợp.
Tôi ơi, đừng nản lòng!
 
Bài viết hay... When U believe mình cũng rất thích.. Chuk mọi ng sẽ sớm thành công ...%%-%%-%%-
 
sau 3 năm đi làm và chuyển công ty, vẫn chưa tìm được môi trường thực sự như mong muốn! Lời khuyên cho các bạn bắt đầu tìm việc: đánh giá đúng khả năng bản thân, tìm hiểu kỹ công ty mình định thi. Mình chẳng có nhiều tuổi trẻ để mà nhảy hết chỗ này đến chỗ khác đâu, hic.
 
gian nan mới gọi là cuộc sống. khi làm được rồi cảm giác đó thật tuyệt
thật tồi tệ với bạn khi cuộc sống luôn trải thảm cho bạn đi:D
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,181
Thành viên mới nhất
murderdollsmerc
Back
Bên trên