Tài liệu tổng quan về thẻ thanh toán + Mô tả vị trí công việc liên quan

NgocChienCN

Luckiest Member
Như các bạn đã biết, thanh toán không dùng tiền mặt nói chung và sử dụng thẻ thanh toán nói riêng đang được nhà nước ta rất quan tâm phát triển. Các chỉ thị về trả lương qua tài khoản, yêu cầu kết nối các hệ thống chuyển mạch thẻ cuối năm 2010, hệ thống POS cuối năm 2011 để tạo sự thuận lợi lớn nhất cho người tiêu dùng đã nói lên điều đó.
Các ngân hàng Việt Nam cũng rất quan tâm đến lĩnh vực dịch vụ thẻ, coi đó là một kênh quan trọng để quảng bá hình ảnh ngân hàng, cũng như góp phần đa dạng hoá sản phẩm dịch vụ cho các khách hàng cá nhân.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, tại các nước, lợi nhuận của ngân hàng bán lẻ thường chiếm khoảng 50% tổng lợi nhuận của ngân hàng. Trong ngân hàng bán lẻ, lợi nhuận thẻ lớn hơn tín dụng cá nhân. Với xu hướng chung đó, lĩnh vực thẻ hứa hẹn một tương lai tươi sáng ở Việt Nam.
Tấm thẻ nhỏ gọn, nhưng ẩn sau nó là một hệ thống công nghệ thông tin phức tạp, nhận lực vận hành rất lớn. Tìm hiểu về thẻ cũng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.
Tài liệu nhỏ này sẽ cung cấp đến các bạn một số thông tin tổng quan về sản phẩm, dịch vụ, công nghệ trong lĩnh vực thẻ thanh toán, cũng như mô tả một số công việc liên quan.
Chúc bạn vui vẻ ^_^

Link download
Hoặc có thể download theo file đính kèm phía dưới
 

Đính kèm

  • 2011.07.17_Tong quan ve the NH.rar
    420.5 KB · Xem: 2,264
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Cho mảng thẻ vào đây mặc dù phù hợp vi mảng tín dụng cá nhân cũng chỉ có thể đưa ra gói gọn làm 4 chữ thôi mà: home, car, business, card
Tuy nhiên nếu để tìm hiểu kỹ và có mong muốn làm nghiệp vụ thẻ thì đưa vào mảng tín dụng cá nhân lại chẳng phù hợp tý nào, sao không làm một chuyên mục tách rời hẳn ra nhỉ. Tương lai Card cũng sẽ gắn liền với mỗi người như Cellphone hay một món ăn hàng ngày mà
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
cám ơn bạn đã chia sẽ tài liệu...Bạn có tài liệu nào liên quan đến thị trường thẻ tại việt nam ko? Có thể share cho mọi người cùng thảo luận
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,912
Thành viên mới nhất
eazyemerch
Back
Bên trên