[Tài liệu] Ôn thi vào Ngân hàng Nhà nước

Có bạn nào biết cho mình hỏi mình tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán mà mình đăng ký thi chuyên ngành Ngân hàng- Tài chính thì có được không nhỉ hay phải thi chuyên ngành mà mình tốt nghiệp?
Theo thông tin tuyển dụng đợt tuyển 99 Cán bộ này: http://ub.com.vn/threads/973-Ngan-h...c-tinh-thanh-pho-tren-toan-quoc#axzz1LOzLFeVu thì được bạn ạ, chỉ cần tốt nghiệp các trường đã được liệt kê là được, bất kể là học khoa nào :)
 
Nội dung thi tuyển:
Thi 04 môn, gồm: Môn kiến thức chung: thi viết thời gian 180 phút; Môn nghiệp vụ chuyên ngành: thi viết thời gian 180 phút và thi trắc nghiệm thời gian 45 phút; Môn ngoại ngữ: thi viết thời gian 90 phút; Môn Tin học Văn phòng: thi trắc nghiệm thời gian 45 phút.

cho e hỏi là môn "kiến thức chung" là môn gì ạ? có phải mấy môn về hành chính, về công chức không ạ?

Anh chị có tài liệu về những môn ý không ạ?
như hồi trước mình thi ( ko phải NHNN đâu nhá) thì kiến thức chung bạn ôn trong quyển Tài liệu bồi dưỡng về quản lý nhà nước nhé. tại mình thấy cái khung ôn ghi trong thông báo tuyển dụng là giống với cái hôm trước mình thi mà.
Chỉ có điều quyển đó khó mua quá, bạn nào đi mua thì cho mình ké 1 quyển với nhé
 
Các bạn cho mình hỏi tí, làm việc ở chi nhánh Ngân hàng nhà nước, chẳng hạn như NHNN thah phố Hà Nội thì lương thưởng có cao ko vậy ?? thanks ^^
 
Các bạn cho mình hỏi tí, làm việc ở chi nhánh Ngân hàng nhà nước, chẳng hạn như NHNN thah phố Hà Nội thì lương thưởng có cao ko vậy ?? thanks ^^
Làm NHNN thì đừng nói chuyện lương, vì có thang có bậc của nhà nước rồi. Còn thưởng thì cũng tùy, cái này ngay cả ở NHTM cũng khó xác định.
Tuy nhiên, làm ở NHNN ngoài 2 khoản kia thì còn thu nhập khác (không nói ai cũng biết) - cái này thì càng không thể xác định được!
 
Cho tớ hỏi chút với, t đăng kí thi chuyên ngành kế toán, ko bít thi kế toán ngân hàng hay thi cả ktoan hành chính sự nghiệp nhỉ? Bạn nào thi tháng 6 này thì chia sẻ kinh nghiệm với nhé! T đăng kí thi ở tỉnh.
 
có tớ TTGS và bạn tớ Vụ tín dụng..^^..nộp cọ sát là chính..:D..bạn đăng kí vị trí nào vậy?có biết kinh nghiệm gì về vụ phỏng vấn sơ tuyển này ko?
vậy ah? vậy tớ với bạn cùng cạnh tranh 5,6 suất TTGS rùi.hihi. cái pv này còn tùy thuộc vào người pv nữa cơ. nếu may mắn thì gặp người pv dễ tính nhưng nghe nói TTGS thì...hic hic lắm.như mọi năm thì họ cho mình bốc thăm đề, cho vào suy nghĩ viết ra giấy khoảng 10' gì đó rùi bắt đầu quay.chẳng hiểu năm nay có thay đổi gì ko
 
hu hu. giờ em mới biết đến trang web này. mai em phỏng vấn NHNN rùi. Có bác nào có gửi giùm em tài liệu này với ạ.
Em cảm ơn cả nhà nhìu nhiu.

---------- Post added at 06:48 AM ---------- Previous post was at 06:32 AM ----------

Có bác nào thi vào vị trí kiểm toán nội bộ không ạ?
 
Mình có 01 đứa bạn từng làm ở NHNN nhưng bây giờ thì đã chuột rút rồi. Theo nó thì thi vào NHNN nên cân nhắc kỹ, vì sau khi đã trúng tuyển và để được chính thức thì phải tập sự khoảng 18 tháng, sau đó lại phải kiểm tra theo dạng sát hạch nếu đạt thì mới được ký hợp đồng chính thức, tiền lương thì trả theo hệ số lương của Nhà nước, nhưng có hệ số điều chỉnh của ngành tùy từng chi nhánh có chi nhánh hệ số này là 2,2; 2,5. Khi thôi việc thì phải đền bù đủ các thể loại khoản như tiền lương, tiền thưởng, tiền đào tạo, tập huấn.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,585
Số bình luận
528,106
Tổng số thành viên
351,949
Thành viên mới nhất
phamtramy2302
Back
Bên trên