Review [Review] Phỏng vấn tại ngân hàng chính sách xã hội (23/12/2012) - Không vượt qua vòng "bảo vệ" :))

  • Bắt đầu Bắt đầu Huy Pham
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu
Mình vừa đi phỏng vấn tại Hội sở ngân hàng chính sách xã hội ở bán đảo Linh Đàm về.
Chính xác là không phải đi phỏng vấn, vì mình mới chỉ đứng dưới cổng và vã hết nước bọt với mấy chú bảo vệ, chứ chưa hề biết cải phòng phỏng vấn nó như thế nào.

Cách đây vài hôm (20/12/2012) mình nhận được điện thoại của Ngân hàng chính sách mời đi phỏng vấn, 1 chú gọi điện nói rất nhanh và vội vàng nhưng chốt lại có 2 thông tin:
- Thời gian: 8h30 ngày 23/12
- Địa điểm: Hội sở chính bán đảo Linh Đàm

Vậy mà sáng nay đến nơi, sau khi đọc tên và các chú bảo vệ kiểm tra danh sách (mình có tên trong danh sách phỏng vấn), mình mới ngã ngửa khi biết ứng viên đi cần phải mang văn bằng gốc các bằng cấp chứng chỉ ?!?! (Lúc này mình đã bực vì sự thiếu chuyên nghiệp của bên nhân sự trong việc thông báo cho các ứng viên)

Lúc mình đến nơi là 8h15, sau khi mình trình bày rằng không được thông báo phải mang các văn bằng gốc thì mấy chú bảo vệ nhất quyết ko cho mình lên với lý do: "Tránh làm mất thời gian các sếp ?!?!" và sau đó cuộc hội thoại như sau:

- Khi được gọi điện báo đi phỏng vấn, cháu không được báo phải mang bản gốc các văn bằng chứng chỉ, cú thông cảm, cho cháu lên phỏng vấn, nếu hội đồng phỏng vấn không cho phỏng vấn thì cháu về lấy, chứ bây h về thì muộn h phỏng vấn mất (nhà mình cách đó 13 km)
- Không được, đây là quy định rồi, các sếp trên đó đang làm việc, vào các sếp hỏi không có giấy tờ lại mất thời gian của các sếp, đã đi muộn (trong thông báo gửi xuống bảo vệ ghi h phỏng vấn là 8h) rồi còn không mang giấy tờ, chưa đi phỏng vấn ở đâu bao h à?


- (Đến đoạn này thì mình càng bức xúc hơn)Thứ nhất cháu hoàn toàn không đến muộn, cháu được nhân sự báo là 8h30 phỏng vấn và cháu đến lúc 8h15. Thứ hai là cháu đi phỏng vấn rất nhiều rồi, không nơi nào yêu cầu phải mang văn bằng gốc cả, cháu cũng ko nhận được thông báo bên nhân sự về vấn đề này, hơn nữa khi nộp hồ sơ, tất cả bản sao các văn bằng đều có công chứng rồi.

...
...

Chung quy là bảo vệ nhất định không cho mình lên phỏng vấn, bắt mình về bổ sung đầy đủ giấy tờ mặc dù tên mình to lù lù trong danh sách, tự nhiên mình thấy mấy chú bảo vệ to quá, đóng vai 1 phần vai trò trong việc tuyển dụng nhân sự của ngân hàng :))

Lúc này thì mình gặp 1 đồng chí cùng cảnh ngộ với mình, sau khi trình bày thì đang chuẩn bị quay về lấy giấy tờ.

Mình định xin số nhân sự để hỏi xem tại sao nhiều bạn được thông báo mang đầy đủ giấy tờ mà chỉ riêng mình với bạn kia không được thông báo thì mấy chú bảo vệ cho biết là nhân sự hôm nay nghỉ (chủ nhật mà)

Với thắc mắc này của mình thì 1 chú nói rằng chắc là năm nay thi đông quá nên... !!!!! ?????

Thực ra cũng biết tình hình thi cử ở ngân hàng chính sách xã hội, cơ hội là không nhiều vì ai cũng nói là suất này suất kia, rồi quan hệ này nọ, nhưng qua 1 lần tình cờ đọc bài viết này:
http://www.vbsp.org.vn/viewbaibantin.php?id_bai=720&nam=2009
Mình cũng muốn dự thi để trải nghiệm qua cảm giác "thân thiện, ấm cúng" đó nhưng hôm nay mình biết là mình đã nhầm, thất vọng vì cách làm việc của ngân hàng chính sách đối với các ứng viên.

Thời gian đối với các sếp thì quan trọng thật, nhưng thời gian đối với các ứng viên thì không quan trọng chắc??? Mình cảm thấy không được tôn trọng, trong khi cậu bạn kia ra lấy xe để về lấy giấy tờ thì mình cũng ra lấy xe, nhưng là để đi về và sẽ không trở lại nữa, chưa biết đỗ trượt thế nào, nhưng mình không thích môi trường đó.

Ra về mà trong đầu còn văng vẳng câu nói của chú bảo vệ: "Chắc năm nay thi đông quá nên..."

Từ nay ai hỏi mình về kết quả thi Ngân hàng Chính sách xã hội thì mình sẽ trả lời:
"MÌNH QUA ĐƯỢC VÒNG GỬI XE NHƯNG TIẾC LÀ KHÔNG QUA ĐƯỢC VÒNG BẢO VỆ" :))
 
Mai mốt đi làm ở đó coi chừng mắc trình bảng tên ra vào mỗi ngày cho bảo vệ nữa đấy :))
 
Thế nên mấy ông đó cũng chỉ làm tới bảo vệ. Cứng nhắc và quan liêu nó ăn vào tận xương tủy rồi, tới BV cũng phải COCC cơ mà. :))
Các NHTM CP như chỗ mình làm, các chú BV cực kì thân thiện.
 
Nói chung tất cả các ngân hàng đều vậy cả mà đặc biệt cơ quan nhà nước...
 
Cứng nhắc quá nhỉ. Làm gì mà khó khăn vậy, giấy tờ thì mấy vòng sau bổ sung là đầy đủ liền. Mất công với mấy bác bảo vệ này quá.
 
xin hỏi bạn giấy triệu tập phỏng vấn có chú thích phải mang văn bằng gốc và chứng chỉ để đối chiếu không bạn?
 
Mình đã đọc qua câu chuyện của bạn. Mình thấy bạn rất hồn nhiên .và tự tin mong rằng bạn sẽ sớm tìm đc công việc.mình cũng xin nói thêm nh chính sách hiện giờ là lương cao và nhàn nhất .cho vay hộ kd ....và cho vay hộ nghèo nhưng thực tế cho hộ nghèo vay thì sợ ko đòi đc.do vậy xuống phường xã hội phụ nữ sẽ cho hộ kha khá .hoặc cho ai đó đứng lên rồi lấy khoản vay làm mục đích khác.bạn đừng lên thắc mắc vì sao lại thế .đừng hỏi tại sao cây đa to mà quả lại bé .trong khi đó cây bì bé quả lại to.
 
Các sếp của ngân hàng chính sách XH còn đang bận liên lạc vs các nhà ngoại cảm để tìm hài cốt liệt sĩ nhé :D
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,236
Thành viên mới nhất
khangnq
Back
Bên trên