Nhờ tư vấn: Chọn làm giảng viên ĐH hay Nhân viên Tín dụng Ngân hàng?

ngochiep

Thành viên
Các bạn ơi, hiện tại mình đang có hai sự lựa chọn:một là giảng viên đại học hải phòng, hai là làm nhân viên tín dụng tại ngân hàng. Mọi người cho mình xin ý kiến là nên lựa chọn theo hướng nào được không, mình đang băn khoăn quá,hic. Cảm ơn các bạn quan tâm nhé!
 
Ngày trước, có thằng em chơi thân lắm, nó cũng phân vân như em.
Anh thì kêu nó làm ngân hàng đi. Cuối cùng nó đi dạy
Nhưng giờ mới nhận ra, đi dạy ngon hơn đi làm Tín dụng ngân hàng
Rủi ro dạy có không? Đương nhiên là có, nhưng có đến nổi phải đi tù như Tín dụng ngân hàng không, cái đó thì không bao giờ.
Dạy bây giờ lương cơ bản cũng tàm tạm. Nhưng được cái dạy phụ trội, thỉnh giảng, . . . thu nhập còn ngon hơn làm Tín dụng ngân hàng!
 
Ông anh cùng phòng mình học Xây Dựng, mới ra trường năm nay, ở lại trường làm giảng viên. Lương 3 cọc 3 đồng. Đi làm mà còn phải lo nghĩ nhiều hơn hồi SV xin tiền bố mẹ:)
Tuy nhiên đi dạy thì là đầu tư cho tương lai. Sau khoảng 4-5 năm nữa, bạn cứng cáp rồi thì ra làm thêm (giảng viên làm thêm nhanh giàu lắm:D), chưa kể khoản đứng lớp, chấm chuyên đề, đồ án;;) (cái này bạn tự hiểu nhé)...
 
Bạn làm giảng viên môn gì vậy?
Nhu t t sẽ chọn giảng viên đó, mặc dù vất vả như nhau nhưng mà yên tâm hơn về công việc.hi
 
Làm giảng viên rồi thì ít khi ra làm tín dụng lắm, còn làm tín dụng về rất nhiều người lại thi vào làm giảng viên :D
 
Bạn có thể học suốt đời được ko? Nếu được thì nên đi dạy vì đó là nghề cao quý, bạn có thể linh động về mặt thời gian. Còn đi làm tín dụng thì bận rộn. Đi dạy trước mắt sẽ khó khăn nhiều (time & money)nhưng khi đã có đủ bằng cấp, mọi thứ sẽ khác đi. Làm tín dụng thì ko phải lo lắm về vấn đề tiền bạn...v.v Và mình đồng ý với bạn vta2512. Hãy thử làm tín dụng, nếu mệt mỏi bạn quay vào đii dạy cũng không muộn. Chứ đã khởi nghiệp bằng nghề giáo, vài năm sau khó ra ngoài lắm bạn ạ.
 
Tung đồng xu thôi
Vì nếu bạn đang phân vân cả 2 thì chắc là bạn có độ "mặn mà" với 2 cái tương đương nhau, rốt cuộc làm cái gì cũng có cái hay, cái chán của nó.
Tung đồng xu thôi.
 
Làm giảng viên rồi thì ít khi ra làm tín dụng lắm, còn làm tín dụng về rất nhiều người lại thi vào làm giảng viên :D

Bạn này nói đúng nè. Mình thấy nhiều thầy cô trường mình cũng đã làm ở cty ngoài rồi, bây h đi dạy. Nếu phải chọn lựa gấp, ngay trong năm nay chẳng hạn, thì có lẽ tùy "khẩu vị rủi ro" của bạn thôi. Nếu bạn ưa mạo hiểm thì chọn tín dụng đi (vì RR có thể là...ko xin dc việc, vì kinh tế thế này thì việc làm ở NH hay ở DN nào cũng tương đối khó khăn, chưa kể là xin dc việc rồi thì RR trong nghề tín dụng cũng nhìu hơn hẳn so với giảng viên), còn nếu bạn thích an toàn thì làm giảng viên đi. Bạn có kinh nghiệm vài năm rồi có thể dạy hợp đồng ở nhìu trường khác nữa để cải thiện thu nhập. Nhưng nếu làm giảng viên bây h thì bạn fai chịu khó học lên cao học đi, thì mai mốt mới có thể đc các trường khác dạy hợp đồng đc. Mình thì nghĩ là, nếu dc thì bạn có thể đi làm tín dụng vài năm, lên dc 1 chức quản lí nào cũng dc, phó phòng QHKH ở PGD hay CN nào đó chẳng hạn, thì khi đó nếu thích đi dạy bạn vẫn có thể về trường nào đó xin đi dạy, có kinh nghiệm làm việc thực tế thì giảng dạy có lẽ các SV sẽ rất thích (đó là suy nghĩ của mình, vì mình thích các thầy cô có kinh nghiệm thực tế làm việc - ví dụ như giảng về thẩm định tín dụng thì có thể nói cho SV là lý thuyết gồm các bước abc nhưng thực tế ở NH thì NV tín dụng còn phải làm thêm các bước xyz...)
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,581
Số bình luận
528,101
Tổng số thành viên
351,925
Thành viên mới nhất
nhacaiwin5five
Back
Bên trên