Lòng mẹ

AnhSonLe

Thành viên
Vào một đêm Giáng sinh, một thiếu phụ mang thai lần bước đến nhà một người bạn nhờ giúp đỡ. Con đường ngắn dẫn đến nhà người bạn có một con mương sâu với cây cầu bắc ngang. Người thiếu phụ trẻ bỗng trượt chân chúi về phía trước, cơn đau đẻ quặn lên trong chị. Chị hiểu rằng mình không thể đi xa hơn được nữa. Chị bò phía bên dưới cầu.

Ðơn độc giữa những chân cầu, chị đã sinh ra một bé trai. Không có gì ngoài những chiếc áo bông dày đang mặc, chị lần lượt gỡ bỏ áo quần và quấn quanh mình đứa con bé xíu vòng từng vòng giống như một cái kén. Thế rồi tìm thấy được một miếng bao tải, chị trùm vào người và kiệt sức bên cạnh con.

Sáng hôm sau, một người phụ nữ lái xe đến gần chiếc cầu, chiếc xe bỗng chết máy. Bước ra khỏi xe và băng qua cầu, bà nghe một tiếng khóc yếu ớt bên dưới. Bà chui xuống cầu để tìm. Nơi đó bà nhìn thấy một đứa bé nhỏ xíu đói lả nhưng vẫn còn ấm, còn người mẹ đã chết cóng.

Bà đem đứa bé về và nuôi dưỡng. Khi lớn lên, cậu bé thường hay đòi mẹ nuôi kể lại câu chuyện đã tìm thấy mình. Vào một ngày lễ Giáng sinh, đó là sinh nhật lần thứ 12, cậu bé nhờ mẹ nuôi đưa đến mộ người mẹ tội nghiệp. Khi đến nơi, cậu bảo mẹ nuôi đợi ở xa trong lúc cậu cầu nguyện. Cậu bé đứng cạnh ngôi mộ, cúi đầu và khóc. Thế rồi cậu bắt đầu cởi quần áo. Bà mẹ nuôi đứng nhìn sững sờ khi cậu bé lần lượt cởi bỏ tất cả và đặt lên mộ mẹ mình.

"Chắc là cậu sẽ không cởi bỏ tất cả - bà mẹ nuôi nghĩ - Cậu sẽ lạnh cóng!". Song cậu bé đã tháo bỏ tất cả và đứng run rẩy. Bà mẹ nuôi đến bên cạnh và bảo cậu bé mặc đồ trở lại. Bà nghe cậu bé gọi người mẹ mà cậu chưa bao giờ biết: "Mẹ đã lạnh hơn con lúc này, phải không mẹ?". Và cậu bé òa khóc.
 
Hi. Đây là câu chuyên ở trong " Quà tặng cuộc sống" lúc 10h30' trên VTV3 đây mà. Tớ đã xem 2 lần. Rất cảm động ! Hôm qua về nhà, thấy thương mẹ nhiều! Hứa với lòng mình sẽ bằng mọi cách mang lại cho bố mẹ một cuộc sống về già nhàn hạ và sung sướng...
 
Hi. Đây là câu chuyên ở trong " Quà tặng cuộc sống" lúc 10h30' trên VTV3 đây mà. Tớ đã xem 2 lần. Rất cảm động ! Hôm qua về nhà, thấy thương mẹ nhiều! Hứa với lòng mình sẽ bằng mọi cách mang lại cho bố mẹ một cuộc sống về già nhàn hạ và sung sướng...

Tớ cũng xem nhiều và cũng đắn đo mãi, tớ thấy mọi người nói về nhiều điều quá, nhưng hình như chưa nhắc đến những người mẹ (mong là tớ không bỏ xót bài nào nói về những người mẹ trong điễn đàn), thế là tớ quyết định cho lên :)
 
Vừa đọc một bài báo trên Vietnamnet về nghía trang chôn cất những hài nhi bị bỏ rơi ở Huế, Đà Nẵng và Pleiku.... Bài báo nói có ngày nghĩa trang tiếp nhận đến 20 thi hài bị bỏ rơi. Giờ đọc bài này của bạn lại thấy một sự trái ngược hoàn toàn. Đúng là cần phải giáo dục lại cho những người trẻ về ý thức với xã hội và chính bản thân mình. Học làm người trước khi học chữ.
 
mất mẹ là đau khổ lớn nhất trong đời. Câu chuyện cảm động thật. Cám ơn bạn.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,110
Tổng số thành viên
351,957
Thành viên mới nhất
namichinbetz
Back
Bên trên