Kinh nghiệm Thi tuyển và phỏng vấn vào Ngân hàng công thương VietinBank

  • Bắt đầu Bắt đầu banker
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu
2_vwuz.jpg

Mình vừa nhận được thông báo qua mail và SMS (số 8024) của Vietinbank về việc thi tuyển của bank này (cán bộ nguồn & và CB Quản lý).
Có bạn nào ở ở đây nhận được không? Cùng thảo luận chia sẻ thông tin đi các bạn ơi!!!
Sao cán bộ nguồn mà thi các môn như là sv tuyển dụng thông thường thế nhỉ :(
@Banker: bạn đi buôn đề thi hay sao mà sốt ruột thế hay là mod của web này muốn câu bài thế. :)
Mình chia sẻ 1 chút ít về đề thi, cơ bản thôi nhé vì mình không còn nhớ được nữa:
+ Môn HCTC: nói chung là cơ bản, theo các chức năng chính của nghiệp vụ hành chính tổ chức. Tất cả có 5 câu. VD: để phỏng vấn tốt ngừoi phỏng vấn cần phải chuẩn bị gì?
+ Môn Logic: (môn mình ghét nhất vì mình kém môn này, làm tick linh tinh hú họa ăn may thôi) giống như bào đề thi IQ khác. VD: có mấy cái hình, tìm hình theo logic tiếp theo một chuỗi hình ở trên; hoặc có chuỗi dãy số, chọn số tiếp theo là gì. Mình ghét nên không nhớ cụ thể được nữa.
+ Môn tiếng Anh: cũng khá cơ bản, chỉ cần có kinh nghiệm luyện tiếng Anh một chút là làm được. VD: đọc bài văn rồi chọn câu trả lời phù hợp, cũng đâu cần hiểu từng từ đâu, đọc cho kỹ là luận được. Các câu tự chọn --> viết lại câu khác mà vẫn giữ nguyên ý hoặc sắp xếp lại càng từ cho thành câu và đúng ngữ pháp.
Đối với mình đề không thách đố lắm, khá cơ bản. Chỉ ghét đúng môn logic <-- tài giỏi gì đâu, tại ít có cơ hội luyện.
.
Đề tiếng anh với logic bạn Deep_Purple bảo rùi, đề tín dụng thì đại khái nó thế này:
Câu 1 (3,5 d): Có 7 câu trả lời đúng sai hoặc chọn đáp án đúng nhất và giải thích, mềnh nhớ mang máng có mấy câu
a. Cty A mở LC ký quỹ 30% và NH cho vay 70% nhưng khi mở LC Cty y/c cho vay 30% để ký quỹ, khi ký hậu NH cho vay 40% và Cty A nộp bổ sung 30%;
b. QHKH trình món vay đảm bảo bằng chung cư đang xây dựng (có hợp đồng mua bán, hóa đơn, nộp tiền đúng tiến độ) -->> Chọn đáp án nào đúng nhất;
c. Thẩm định dự án thì cái nào cần chi tiết nhất (Dự án mới, Dự án đầu tư mở rộng, Dự án đầu tư nâng cấp theo chiều sâu, Hay cả 3 đáp án trên);
d. NH định tài trợ cho KH A nhưng vốn vay quá 15% VTC của NH, NH định mua trái phiếu của KH A để tài trợ cho phần ngoài 15% VTC của NH;
e. Cty A và Cty B hợp tác làm dự án 100 tỷ, nhưng Cty B chưa quan hệ với NH nào, Cty A là khách hàng truyền thống của NH, Cty A đề xuất vay luôn 100 tỷ có được ko?;
(mới nhớ được thế thui, ai nhớ bổ sung thêm)
03 câu sau mỗi câu 1,5d là xử lý tình huống và trả lời kiến thức:
a. Bán chéo sản phẩm là j và tại NH VN hiện nay có thể bán chéo những sp nào;
b. KH A là khách hàng tại NH chuyên về sx và phân phối, các đại lý của KH A đều ở trên địa bàn của chi nhánh. NH cần làm j để tận dụng tốt nguồn khách hàng này...
c. Quên rùi ;-)
Mỗi câu cuối 2 điểm là nhớ rõ nhất, hỏi về khả năng quản lý nhân viên:
- Phòng QHKH có 1 TP (là bạn), 1 PP (20 năm kinh nghiệm), 3 NV (20 năm kn), 3 NV (5 năm kn), 2 NV (1 năm kn);
- Cuối kỳ báo cáo thành tích NV để xếp loại, tính lương xuất hiện báo cáo của NV cao hơn số liệu từ hệ thống;
- Biết càng lâu năm kinh nghiệm càng cao nhưng khả năng tin học văn phòng, tiếng anh càng thấp
-->> Bạn đánh giá tình huống trên sẽ gây ảnh hưởng j, sẽ xử lý tình huống trên như thế nào và làm ntn để kỳ báo cáo sau tình trạng trên ko tái diễn.
Nói chung đề thi nghiệp vụ khá hay, nội dung thực tế, tuy nhiên đây là đề thi chung cho việc tuyển cán bộ nguồn và cán bộ quản lý thành ra có thể trong giải thích bạn phải thể hiện quan điểm của mình rõ ràng (mình nghĩ thế^^).

-----------------------------------
VietinBank News:
Thi trực tuyến:

Thay vì thi viết, gần 600 ứng viên dự tuyển vào một số Chi nhánh tại khu vực Tp.HCM đã làm bài qua hệ thống thi trực tuyến của VietinBank.

Ngày 20/5 tại Tp.HCM đã diễn ra buổi thi tuyển trực tuyến đối với các ứng viên dự tuyển vào một số Chi nhánh khu vực Tp.HCM. Các thí sinh dự tuyển phải thực hiện 3 môn thi theo quy định gồm: Nghiệp vụ, Tiếng Anh và Logic. Tuy nhiên, bằng việc áp dụng công nghệ hiện đại, hệ thống câu hỏi trắc nghiệm chọn lọc, thời gian thi trực tuyến (online) của các thi sinh được rút ngắn đáng kể so với thi viết truyền thống. Cụ thể, các thí sinh có 45 phút cho môn Nghiệp vụ (thay vì 120 phút so với thi viết trước đây), 30 phút với môn Tiếng Anh (thi viết là 60 phút) và môn logic chỉ còn 20 phút (thi viết là 30 phút).

Mỗi thí sinh khi đăng kí dự tuyển sẽ được cung cấp một tên đăng nhập (username) và mật khẩu (password) để đăng nhập vào hệ thống thi trực tuyến của VietinBank. Thời gian bắt đầu làm bài và kết thúc được mặc định trên chương trình nên đảm bảo thời gian chính xác và thống nhất cho tất cả các thí sinh. Bộ đề thi cũng đã được nghiên cứu, chọn lọc nghiêm túc bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong đào tạo, tuyển dụng của VietinBank, giúp đánh giá tốt nhất năng lực của thí sinh theo từng nghiệp vụ.

Ban tổ chức đợt tuyển dụng cho biết: VietinBank đã tổ chức hình thức thi online này nhiều lần nhưng chỉ dùng cho kiểm tra nghiệp vụ của cán bộ trong hệ thống, việc tuyển dụng như thế này là lần đầu tiên. Nhận thấy việc thi trên hệ thống trực tuyến có nhiều ưu điểm, tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho cả cán bộ coi thi lẫn chấm bài.

Tham dự đợt thi online, thí sinh Nguyễn Quốc Bảo cho biết: trước đây tôi chưa từng tham gia tuyển dụng bằng hình thức như thế này. Tôi cảm thấy việc thi bằng hình thức online với thời gian ngắn, đỡ được áp lực, sự căng thẳng cho thí sinh giúp họ làm bài tự tin và có thể sẽ có kết quả tốt hơn. Các câu hỏi trắc nghiệm mang tính thực tế, nhiều câu hỏi hơn thi viết nên đánh giá hiểu biết của thí sinh sẽ tốt và bao quát hơn.

Một ưu điểm nổi bật mà khi hỏi các bạn thí sinh tham dự thì hầu hết các bạn đều thấy thoải mái bởi kết quả sẽ trả về ngay cho thí sinh, các bạn đỡ áp lực chờ đợi căng thẳng. Hy vọng rằng hình thức thi sử dụng công nghệ hiện đại này sẽ giúp VietinBank chọn được đội ngũ cán bộ giỏi, tâm huyết, cùng phấn đấu cho sự phát triển lớn mạnh của VietinBank.
--------------------------------------------------
Tổng hợp một số đề thi tham khảo

  1. Đề thi tín dụng vào Vietinbank 31/7/2011
  2. Đề thi tín dụng ngân hàng Vietinbank
  3. Đề thi tín dụng Vietinbank 6/2011
  4. Đề thi kế toán 2009
  5. Đề tiếng anh 31/07/2011
  6. Đề thi tiếng anh 12/2010
  7. Đề thi nghiệp vụ thẻ 2009
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
mình có thi ở chi nhánh cần thơ nữa nè, mà sao vẫn chưa thấy có kết quả? mình có gọi điện hỏi hành chánh thì một chị nói là t7 hay 1, 2 ngày nữa là có ah? mà đến h vẫn chưa có hix, bạn nhận được mail thông báo có kết quả chưa?
 
cho mình hỏi nhờ topic bên này chút là có bạn nào nộp hồ sơ bên Vietcombank hồi cuối tháng 6 vừa rồi- tuyển dụng các chi nhánh trên địa bàn HN, có ai được gọi chưa? qua topic bên đó mà không post để hỏi đc.Chờ lâu quá, 1 tháng rồi mà không thấy phản ứng gì, lại không thấy các bạn bàn luận gì. nên lơ mơ quá

VCB ngoài HN mình ko biết, nhưng trong miền Nam thì cuối tuần này thi bạn nhé. Bạn gọi lên HO hỏi xem ^^. nhìu khi thi tập trung giống vietin đó.
 
cho mình hỏi nhờ topic bên này chút là có bạn nào nộp hồ sơ bên Vietcombank hồi cuối tháng 6 vừa rồi- tuyển dụng các chi nhánh trên địa bàn HN, có ai được gọi chưa? qua topic bên đó mà không post để hỏi đc.Chờ lâu quá, 1 tháng rồi mà không thấy phản ứng gì, lại không thấy các bạn bàn luận gì. nên lơ mơ quá
tớ cũng nộp vietcom ở hà nội,cũng chưa thấy gì đâu b à :D
 
các bạn thi viết ngày 28 & 29 đã có kết quả gọi đi phỏng vấn chưa nhỉ? Thấy bên ngân hàng bảo hôm sau có mà chờ tới tận hôm nay vẫn k thấy gì hic hic.
 
chưa có bạn ahj. nghe các anh chị vietinbank ở phòng thi nói sẽ có trong 1 vài ngày tới nên thấy sốt ruột quá. nếu không bảo như vậy thì chắc anh em minh đợi cả tháng cũng chẳng nói gì. hihi
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,090
Tổng số thành viên
352,219
Thành viên mới nhất
aogobaybac
Back
Bên trên