Hỏi về việc học Thạc sỹ Tài chính ngân hàng?

  • Bắt đầu Bắt đầu lythuylinh
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu
Chào các bạn & các anh, chị
Em là sinh viên Tài chính ngân hàng năm cuối. Em có dự định tốt nghiệp xong sẽ học luôn Thạc sỹ Tài chính ngân hàng. Theo như em biết hiện nay có Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng và ĐH Ngoại thương có liên kết đào tạo với các trường ở Anh như Leeds Metropolitan, Birmingham... Vì vậy, em muốn hỏi các anh, chị, các bạn có kinh nghiệm hay thông tin gì về các chương trình đào tạo đó (Có thực sự chất lượng?) thì có thể share cho em không ạ?
Em cảm ơn cả nhà nhiều :x:x:x:x
 
Hihi, mình vừa ra trường xong và cũng đang tìm một trường đào tạo thạc sĩ về ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam. Mình thấy nếu có điều kiện đi làm về ngành này 1-2 năm thì khi học sẽ hiệu quả hơn bạn ạ. Mình thấy ở CFVG được đánh giá cao lắm và mình định sẽ theo học ở đây. Bạn có thể tham khảo qua website: http://www.cfvg.org/
 
Trường Birmingham cũng có tiếng mà c ấy ơi :|,các cô dạy trong ftu cũng nhiều nguoi học bên í về ạ :)
Anw ,thích thì nhích c nhỉ :-D
Best of luck !
 
À chết rồi, bạn ý muốn học theo đào tạo liên kết, mình lại nói theo là đi du học.
Sozi bạn nhé. Vậy thì tớ nói luôn là mình có ng nói là trường gì của Hà Lan liên kết với DH KTQD. Nghe nói là có tiếng và dạy chất lượng.
Cũng phải thi đầu vào đó. Bạn thử tới đó hỏi xem.
Trường HVNH cũng có liên kết với Birmingham và 1 trường gì của Đức, nhưng theo mình nên học trường Hà Lan kia (lý do vì sao thì pm mình ).

Còn dưới là tớ trót gõ rồi. Post luôn cho bạn nào có nguyện vọng đi du học thạc sỹ he he
Rất nhiều trường. Mình nghĩ nên chọn trường ở Anh. Đào tạo tốt và học phí thấp hơn so với học ở các nơi khác. Mình cũng tham khảo khá là nhiều :P
Tớ list cho vài trường tớ đang nhăm nhe nhá :P Đây là các trường có tiếng trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành Tài Chính - Ngân Hàng. Các trường khác chỉ là Finance or Economic thôi. Đừng học nhầm nhé ;)
UK:
- Có Univeristy of London (7,960 GBP + 8,000 GBP ăn ở, 1st class ko thì CFA, IELTS 7.0 ko skill nào dưới 7.0 và tối thiểu 3 năm kinh nghiệm nhé) ---> trường nè tớ thíc nhất đó :)) ĐH Luân Đôn
- Tiếp là City University of London (22,000 GBP + 8,000 GBP) yêu cầu ko cao, ko nhớ lắm. Nhưng IELTS cũng tương đối, ko skill nào dưới 6.5 nhé ;)
Ở trung tâm London thì thường mắc hơn, ở thủ đô và các vùng lân cận thì cộng thêm 8,000 GBP còn ở phía xa xăm thì tầm 5,400 GBP/năm
- The London School of Economics and Political Science (UK) Overseas: £11,442 - £14,760 + 8,000
- London Metropolitan University (chuyên ngành là International banking & finance) đến từ VN thì được £1,000 discount of tuition fee
- Leeds University Business School, £14,500 + 8,000 GBP nữa nhá :P
- Newcastle University Business School £14840 + 8,000 GBP

Ở Scotland thì có University of Stirling (10,900 GBP + 5,400 GBP) yêu cầu cũng ko cao lắm thì phải.

AUS:
- Nổi tiếng vẫn là Monash (23,000 AUD chưa tính ăn ở mà học những 2 năm thì phải. Học ở Úc thì chắc phải tiền tỷ mới đi dc T_T)

Singapore thì nổi tiếng nhất là Nanyang Technological University
Còn ở HongKong thì là University of HongKong, Học phí là 100,000 HKD (chưa tính phí đóng nhập trường + phí sinh hoạt)
Tớ ko đề cập tới trường nào ở Thụy Sỹ vì ko bít trường nào đâu mà lần
Nghe nói ở đó toàn trường dân lập rồi có vài vụ lùm xùm ăn tiền của sv quốc tế nên ko thíc lắm he he

Chúc bạn sớm tìm dc trường mong muốn nhé.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Mọi người cho mềnh lời khuyên có nên đi học Thạc sỹ bên Đài Loan hok ợ? ^^

Cả nhà ơi cho mình hỏi chút nhe!
Mềnh đã làm ACB 1 năm, vừa rùi mình xin nghỉ để nhảy sang các ngân hàng khác. Mấy hum trước thầy giáo mềnh đang học Tiến sĩ bên Đài Loan nói là trường thầy đang học đang có 2 suất học bổng thạc sỹ toàn phần trị giá 350tr, để đc suất học bổng đó thì mất khoảng 4000 USD, sang đó học toàn bộ bằng tiếng anh hết, nếu đi đợt tháng 2 năm tới thì mềnh phải hoàn thành hồ sơ trong tháng 10 này. Mềnh đang phân vân ko bit là có nên đi hay ko? Vì mấy đứa bạn bảo học bên Đài Loan, TQ về cũng chẳng hơn gì, nhiều bạn đi học TQ về cũng có nên cơm cháo gì đâu mà lại phí mất 2 năm liền. Với lại thời gian gấp quá mà mềnh thì quên hết tiếng anh rùi, tiếng trung cũng ko bit luôn sợ sang đó ko theo kịp các bạn. Các bạn cho mềnh lời khuyên với nhe! Gấp ... gấp!!!
Thanks các bạn nhìu nhìu!!!
 
hình như mọi người hơi lạc đề. Bạn ý chỉ muốn các anh chị chia sẻ về chương trình đào tạo liên kết của các trường đó có thực sự chất lượng ko?
p/s: bên Kinh tế Quốc dân cũng có nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ liên kết nhé !
 
Nhân tiện có topic này, em muốn nhờ các anh chị chia sẻ thêm về vấn đề du học thạc sỹ Tài chính ngân hàng với :D Đó là trả lời giùm em 3 câu hỏi mà em hiện vẫn chưa tìm đc câu trả lời :

1. Để đi du học thạc sỹ tài chính ngân hàng, mình sẽ phải làm gì ? ( xin học bổng, gmat, ibt , CV, essay, chọn trường, interview, kế hoạch học tập,v ...)

2. Tại sao mình lại chọn đi du học trong khi mình đang làm việc ổn định ( tại 1 NH ) or mình đang giữ 1 vị trí leader ( to hoặc nhỏ :D ) or mình vừa học xong, chưa có kinh nghiệm làm việc gì ? Như vậy sẽ Được gì và Mất gì ?

3. Nếu đã chọn thì Kết quả thực sự mình muốn là gì ??

^^ Mời các cao nhân vào bình luận !
 
Anh trả lời Trang dựa trên những gì mà đến nay anh tìm hiểu được nhé, anh nếu có đi chắc ít nhất phải hơn 1 năm nữa ;):

1. Để đi du học thạc sỹ tài chính ngân hàng, thì trước tiên em phải xác định là mình sẽ apply trường nào, ở nước nào, và sau đó đi tìm hiểu sâu về trường đó, vì mỗi trường thì có một yêu cầu cụ thể riêng khác nhau về điều kiện và cách thức apply khác nhau.
Nhưng thường thì trong một bộ hồ sơ apply có một số thứ cần lưu ý sau (vẫn cón nhiều thứ khác nữa nhưng a chỉ nêu những cái a thấy cần nhất thôi):
- Bảng điểm / Bằng cấp (cái này tùy trường và tùy ngành mà có độ quan trọng khác nhau, nhưng nếu apply học bổng thì quan trọng)
- Profile (kiểu như CV, cũng khá quan trọng)
- Personal Statement (nếu lý do tại sao em lại chọn trường, ngành, những gì e có phù hợp với ngành học ntn, dự định tương lai sau khi học là ntn, blah blah... một kiểu giới thiệu bản thân, quan trọng khi xét học bổng)
- Letter of recommendation (LOR): Thư giới thiệu (thường là của giảng viên hoặc cấp trên), người viết có địa vị càng cao (giáo sư, tiến sĩ...) thì thư càng có giá trị và cũng là một yếu tố quan trọng cả khi xét hồ sơ lẫn khi xét học bổng
- Chứng chỉ TOEFL ibt hoặc IELTS, một số ngành hoặc trường đòi hỏi GMAT (Điểm TOEFL/IELTS cao và điểm GMAT cao là một lợi thế lớn khi xét học bổng, dù là của trường hay học bổng ngoài).
- Essay (cái này thì tùy trường, tùy nước mới yêu cầu, có khi chỉ khi apply học bổng mới cần)
Về vấn đề học bổng thì xin học bổng thì cũng có hai kiểu học bổng:
- Một là học bổng của chính trường mình định apply (loại này tối đa thì lên tới được 100% học phí). Tùy theo từng trường thì học bổng có thể được xét tự động khi nộp hồ sơ hoặc xét khi có yêu cầu. Học bổng này thường k yêu cầu số năm kinh nghiệm.
- Hai là học bổng của các tổ chức (loại này ngoài học phí có thể được cấp cả tiền ăn ở mỗi tháng, đặc biệt là học bổng của các chính phủ). Có thể kể ra một số học bổng của chính phủ khá nổi tiếng như:
+ Fullbright (Hoa Kỳ), Eramus Mundus (châu Âu) (2 cái này thì quá nổi tiếng rồi),
+ HSP, NFP (Hà Lan). Học bổng HSP là học bổng rất hay dành cho sv mới tốt nghiệp (học bổng chính phủ duy nhất đòi hỏi dưới 1 năm kinh nghiệm theo như anh biết) mà trước đây anh theo đuổi, nhưng vì lý do kinh tế mà nó sẽ bị cắt từ năm 2012:(, học bổng NFP cũng được nhưng đòi hỏi tối thiểu 3 năm kinh nhiệm thì phải.
+ Chevening (Anh)
+ Endeavor (Úc)
Các học bổng bên ngoài này thì được xét riêng rẽ với việc apply vào trường. Và thường thì các hb này yêu cầu một unconditional offer của một trường tại đất nước đó để có thể xét.

2. Lý do để đi du học thì anh nghĩ thường có 2 lý do (1 người đi du học k nhất thiết là phải ở trong 1 trong 2 lý do trên, có thể là cả 2 và cũng có thể là một cái nào khác):
- Đi là để để thoả mãn đam mê học tập và nâng cao kiến thức.
- Đi là để có bằng, hoặc được sống và học tập trong môi trường quốc tế, mở mang đầu óc (broaden my mind theo đúng nghĩa) :))
Trong trường hợp như em đề cập thì anh nghĩ phần nhiều sẽ dựa vào lý do thứ 2, khi một người ở vị trí đó muốn đi du học thì thường là họ thấy rằng 1 tấm bằng ở nước ngaòi về sẽ là một bàn đạp rất tốt cho nấc thang sự nghiệp sau này ;). Đi du học trong những trường hợp như thế này thì thường phải là người đã có dự tính từ lâu và quyết tâm lớn vì bứt ra khỏi vòng xoáy kiếm tiền nhiều khi cũng là khó ;)
Còn vừa tốt nghiệp ĐH xong đã được luôn thì cũng vừa có cái hay, vừa có cái k hay, nhưng anh nghĩ hay nhiều hơn. Hay ở chỗ là mình đang trong guồng quay học tập nên đi học luôn mà k bị đứt quãng sẽ là một lợi thế, và khi quay trở về thì cũng có một cái base khá tốt để phát triển sự nghiệp ;). Tuy nhiên một số ngành học thì nên có kinh nghiệm thực tế trước khi đi học ;)

3. Câu 3 thì từ câu 2 có thể rút ra luôn: kiến thức, bằng cấp, và cách thức học tập và làm việc của phương Tây.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,174
Thành viên mới nhất
widerworld
Back
Bên trên