Hỏi về cách tìm kiếm khách hàng đối với một chuyên viên quan hệ mới đi làm.

  • Bắt đầu Bắt đầu nttvan
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

nttvan

Thành viên
Xin chào các thành viên của UB
Minh mới gia nhập ngày hôm qua, và đây lần gửi bài đầu tiên của mình, mong moi người giúp đỡ
Mình mới vào làm chuyên viên QHKH tai ABB, hiện tại mình đang rất khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng, đặc biệt là KH DN. (cá nhân cũng khó khăn ....hichic....ko có mối quan hệ mà)
Mình muốn tham khảo kinh nghiệm của anh chị đã có kinh nghiệm trong nghề về phương pháp tìm và tiếp thị KH. Mình đang cảm thấy rất bế tắc, ko biết phải bắt đầu như thế nào: không biết dịp tết thì nên nhắm vào đối tượng nào???? Mình lại đang bị áp lực về chỉ tiêu doanh số nữa, ko biết có vượt qua đc ko đây
Bạn nào có kinh nghiệm j hay chia sẻ với mình và mọi người nhé

THANK ALL!!!!!:)


 
Bạn thử tìm qua trung tâm thông tin của ngân hàng xem nào, đây có thể là cách duy nhất của bạn nếu bạn chưa có mối quan hệ nào, thực sự là rất khó, còn không bạn có thể hỏi bạn bè ( chắc gia đình bạn bè của bạn cũng phải có chút ít người có nhu cầu vay tiền chứ). Bạn có thể lên các diễn đàn, mục rao vặt :)), offer mọi người hợp lý thì biết đâu đó.
 
đúng vậy lúc đi thi thì tinh thần cao tận mây xanh...hic jo vao lam rồi mới thấy khó khăn.... Mình đang cố gắng lắm, huy dộng nguoi thân bạn bè hết rồi...nhung năm nay tih hình kinh tế khó khăn chảng ai muốn vay tiền cả, huy động lại càng khó chu.

Có ai cùng hoàn cảnh nhu minh khong chia se nhe!!!!!!
 
đề nghị lập ngay 1 hội những người như vậy để cùng than thở và chia sẻ kinh nghiệm với nhau.he. Mình là Quân, làm tại MB Điện Biên Phủ. hehe
 
Mình cũng từng là CV QHKH, chia sẽ 1 chút thông tin về tìm nguồn khách hàng:

1./ Từ các "cò": Đây là nguồn khá phổ biến, bởi có rất nhiều người làm "cò ngân hàng" như một nghề nghiệp chính, tuy nhiên các cò này làm hồ sơ cá nhân là chủ yếu. Hồ sơ loại này thì nói chung là không tươm tất lắm, tuy nhiên thực tế các KHCN đều khó có thể chứng minh đầy đủ như NH quy định, vì vậy CV QHKH vẫn phải hỗ trợ cho KH 1 chút.

Để tìm các "cò" này không khó, nhan nhản trên các website, trang rao vặt bạn sẽ thấy nhiều người quảng cáo dịch vụ cho vay giải chấp, đáo hạn, vay nóng, tư vấn vay ngân hàng, .... Bạn gọi điện cho các "cò" này để hẹn gặp, các "cò" thường rất muốn mở rộng quan hệ Ngân hàng để mau chóng giải quyết hồ sơ, vì vậy bạn sẽ ở "thế trên" khi giao dịch với các đối tượng này, vì họ cần bạn hơn là bạn cần họ.

Tất nhiên là hồ sơ có thể không đẹp, tuy nhiên với 5 7 hồ sơ "cò" mang về thì bạn cũng chọn được 1 2 cái, chủ yếu là xem cái nào có tài sản đảm bảo đẹp và nguồn trả nợ của người vay là chính.

Lưu ý là khi bạn làm với đối tượng này bạn phải giữ uy tín cao, hồ sơ nào không được bạn phải báo ngay, tránh tình trạng lấp lững ko được cũng ko báo.

2./ Phát triển từ đối tấc hiện hữu: Chẳng hạn bạn đang cho vay 1 khách hàng, thì bạn sẽ khai thác các quan hệ của khách hàng đó. Nếu là Doanh nghiệp hoặc cá nhân kinh doanh hộ cá thể, bạn có thể khai thác đối tác đầu vào đầu ra của họ, thông qua các hợp đồng của khách hàng vay mà bạn đang có, thậm chí với các khách hàng vay thân thiết, bạn sẽ nhờ họ giới thiệu luôn đối tác để thiết lập quan hệ.

3./ Tập trung vào một khu vực: Ở VN mình có câu "buôn có bạn, bán có phường", vì vậy bạn xác định xem khu vực nào KH kinh doanh loại ngành hàng nào, thì bạn sẽ liệt kê các tiện ích, ưu điểm nổi bật để đánh vào nhóm KH đó. Chẳng hạn khu vực Tân Bình TPHCM nổi tiếng kinh doanh vải và may mặc, hình thức chủ yếu là KD hộ cá thể, thì bạn sẽ lên các chính sách của NH, và vào thẳng khu vực đó để tiếp thị. Đa phần các hộ KD đó đều có chủ thường trực, vì vậy việc bạn gặp các khách hàng đó không hề khó.

4./ Tham dự các hội thảo, hội nghị, các khoá học: Ở TPHCM có rất nhiều hội nghị, hội thảo khoá học thường xuyên diễn ra, vì vậy bạn có thể mở rộng quan hệ bằng cách tham dự các khoá này và chia sẽ, xây dựng quan hệ, để lại namecard. Tất nhiên là bạn nên chọn các chương trình nào có đối tượng bạn đang nhắm đến. Thậm chí bạn có thể xin 1 ít kinh phí từ chi nhánh để làm tài trợ cho các chương trình này, với mục tiêu thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng và sau đó bạn khai thác danh mục này.

Nói chung, cách thì có nhiều cách lắm. Chung quy do bạn có nhiệt tình và có mạnh dạn tiếp thị hay không thôi. Các bạn mới vào nghề nên có suy nghĩ rằng: MÌNH MANG TIỀN CHO NGƯỜI TA VAY thì có gì mà phải ngại, mang đến cơ hội cho người ta có nguồn vốn làm ăn thì tốt cho họ chứ cho ai, hoặc mình giúp họ tối đa hoá lợi nhuận và đảm bảo an toàn tiền họ đang có bằng cách gửi tiết kiệm. Tóm lại là chỉ cơ lợi cho họ chứ chẳng hại gì, vậy có gì mà phải ngại.
 
ban DITHEL nhiều kinh nghiệm thật đấy...vậy mà jo ko lam nữa ah. Mình thấy làm ngân hàng cũng là tiếp thị, chẳng khác j...mà ko joi bằng bán hàng đa cấp ấy như amway hay thien ngoc minh uy....Mình thấy họ còn giỏi hơn mình nhiều lắm

Cam on bài chia sẻ rất đầy dủ của bạn nhé!!! Hi vong thời gian tới mình sẽ có tình hình sáng sủa hơn:)
 
@nttvan: nghĩ sao bạn lại so sánh với bán hàng đa cấp vậy bạn? nếu tư tưởng như thế thì bạn qua hưng thời đại, thiên ngọc minh uy amway mà làm luôn ih, bên đó cứ bỏ ra tầm trên dưới 1 triệu là vào làm nhân viên thôi, chứ ko thi tuyển, phỏng vấn khó khăn như Ngân hàng đâu. Gặp khó khăn bạn phải cố gắng hết sức chứ sao lại có suy nghĩ như thế. Mình cũng là CVQHKH DN mới làm gần 2 tháng tại MB, mặc dù rất áp lực nhưng mình cũng đang phải cố gắng từng ngày để hoàn thành chỉ tiêu, chúc bạn làm tốt, thân...
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,087
Tổng số thành viên
352,144
Thành viên mới nhất
vumylinh2
Back
Bên trên