Giải quyết tình huống

[ĐÀO MỘ]

Mình sẽ phân tích bài này dựa trên thực tế hoạt động tại ngân hàng như sau: Nhìn chung, trước tiên cần phải xem xét phương án sản xuất kinh doanh/khả năng tài chính (dòng tiền) của khách hàng. Dựa theo đó mà tính theo từng hình thức hợp lý.

1. Trong trường hợp này thì khách hàng vay tiêu dùng nên việc tư vấn cho khách hàng trả lãi + gốc theo 6 tháng/lần là hợp lý nhất (nếu có thể chia nhỏ kỳ thu lãi + gốc ra nữa thì càng tốt), việc thu như vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn cho ngân hàng, CBTD sẽ có thể theo dõi sát hơn tình hình trả nợ của khách hàng => giảm rủi ro hơn so với việc trả lãi hàng kỳ, gốc cuối kỳ.

2. Về số tiền thu hàng kỳ thì tùy theo khách hàng, có thể thu số tiền mỗi kỳ bằng nhau (trả góp kỳ khoản cố định) hoặc là gốc mỗi kỳ bằng nhau - lãi tính trên dư nợ, hoặc gốc mỗi kỳ bằng nhau, lãi tính trên vốn gốc. Về cách tính và lãi suất thì như anh @longvd tính toán như trên. Mình chỉ bổ sung thêm cách tính của kỳ khoản cố định:

5 = A*[1-(1+9%)^-20] / (1+9%) => A

-----------------

Kiến thức là vô hạn! Vì vậy còn cách áp lãi thực tế nào tại các ngân hàng hiện nay thì mong được các anh chị chỉ giáo thêm ạ.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,585
Số bình luận
528,109
Tổng số thành viên
351,957
Thành viên mới nhất
namichinbetz
Back
Bên trên