Dư chấn nguồn nhân lực ngành ngân hàng 2012!

  • Bắt đầu Bắt đầu kenfntnkg
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

kenfntnkg

Super Moderator
Super Mod
Tình hình nhân sự tại tỉnh mình, mình thấy hình như có dấu hiệu yên ắng, ngay cả anh em mình ở Sài Gòn cũng cảm thấy dấu hiệu đó rất lớn.
Nếu ai chịu khó để ý các trang tin tuyển dụng của các ngân hàng, thì hầu như năm nay, ngay thời điểm này, việc tuyển dụng hầu như là con số ít, nếu có chắc để tuyển những người ra đi chứ không phải tuyển để mở rộng, hay thêm mới gì hết ;;);;). Có thì cũng là nhân sự các ngân hàng đi qua, kinh nghiệm đương nhiên là vượt trội hơn sinh viên ra trường rồi!

Nếu việc tuyển mới thì mình để ý, chỉ là tuyển cho chi nhánh mới mở, mà các chi nhánh này do đã có chủ trương xin phép từ năm rồi, còn hầu như xin năm nay và xử lý liền thì có vẽ là cực kỳ hiếm luôn.
Do đó, nói ra để cho các em sinh viên mới ra trường, biết chuẩn bị tinh thần khi đi xin việc nhe!:>
Mấy đứa em mình học ngân hàng, kinh tế giờ ra trường mồ hôi con mồ hôi mẹ chảy ròng ròng nè. Do đó, các em sinh viên nên chịu khó gửi các công ty khác nữa nhe, chứ đâm đầu vào ngân hàng hoài mà xác suất thành công đang con số thấp, dễ dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực lắm.

Vì hiện giờ, các Sếp từ cấp cao đến cấp trung cả cấp sơ ở Hội Sở nhất là Hội Sở ở Sài Gòn, bay như chim, còn ở Hà Nội thì không rành cho lắm.
Và ngay cả dân ngân hàng bây giờ, cũng muốn ngồi trên đóng lửa, không biết số phận mình sẽ đi đâu về đâu khi có những thay đổi lớn về lãnh đạo cấp cao, những ông chủ ngân hàng.

Anh em nào có thông tin nóng hổi, đăng lên cùng chia sẻ nào!
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
cảm ơn bài viết của anh,cho mọi người biết trước để xác định tinh thần tiếp tục chiến đấu,đời rất dở nhưng đôi khi vẫn phải niềm nở8-x8-x8-x8-x8-x8-x8-x
 
Năm nay NHNN siết vụ mở rộng quy mô hoạt động ngân hàng lắm, nhiều ngân hàng tiến hành rất nhiều công tác để mở PGD mới trong đó có cả tuyển nhân sự, tốn kém rất nhiều nhưng cuối cùng vẫn không xin được giấy phép của NHNN, nhân sự được báo đậu vẫn thất nghiệp ngồi ở nhà kìa.
 
Đúng rồi, năm nay ngân hàng được ví gần như chứng khoán năm trước. Các bạn mới học ngân hàng ra, chịu khó đi thực tập lấy kinh nghiệm để viết vào cv và để khi pv thể hiện mình cũng ham học hỏi có chút kinh nghiệm thì mới có cơ hội vào ngân hàng. Bây giờ nhiều ngân hàng sáp nhập, những phòng giao dịch của 2 ngân hàng sáp nhập trên cùng một tuyến phố sẽ bị đóng cửa. nhân sự sẽ thừa nhiều, chưa giải quyết được làm sao mà tuyển mới. Kể cả các phòng ban hội sở cũng vậy, ngân hàng nào cũng có hệ thống phòng ban tương đồng nhau. Giờ sát nhập chắc chắn thừa nhân sự rồi. Bao giớ kinh tế chung theo hướng đi lên, anh chị em ngân hàng chúng mình mới lại yên tâm được.;))
 
các bác nói ra làm gì cho các bạn ấy lại thêm buồn ra :-" Ngoài này cũng chẳng khác gì đâu,đuổi đầy ra kìa ..
 
Ngoài HN cũng rứa cả thôi, chả hơn ở trỏng mấy đâu. Được năm "đem chuông đi oánh xứ người" mà gặp ngay cái hố suy thoái thế này, chắc lại "ta về ta tắm ao ta" thôi. Các bác có tin gì mới thì share cho cả nhà cùng biết với nhé. Bây giờ kinh tế suy thoái, nhân sự chẳng khác nào khủng hoảng thừa những năm 1929-1933.
Bác duyda trên kia nói đúng đấy, đời rất dở nhưng nhiều lúc vẫn phải niềm nở mà sống thôi. Thôi thì chúng ta cùng hi vọng về 1 ngày mai tươi sáng hơn, sau cơn mưa trời lại sáng mà !!!
 
haizz..năm nay thế này thì sang năm e ra trường bon chen làm sao được đây.
hi vọng sang năm tình hình sáng sủa tí cho con đg sự nghiệp ngân hàng.:((
 
em cũng mới trúng tuyển vào ngân hàng, nghe bác nói mà em nản thế, đang sợ mình k qua nổi quá trình thử việc đây :(((
 
Thôi thì cố nốt năm sau rồi hi vọng cuộc đời đổi sắc ngành ngân hàng tái cơ cấu, sát nhập ổn định rồi mình lại bon chen vào.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,229
Thành viên mới nhất
linkf88
Back
Bên trên