Độc thân khi vay vốn Ngân hàng!

congtddn

Verified Banker
các tiền bối cho em hỏi chút ak! Nếu một người độc thân khi vay vốn ngân hàng thì có giải pháp nào để Ngân hàng dễ xử lí khi trường hợp xấu nhất xảy ra KH tai nạn chẳng hạn....ko ak! Em cảm ơn!
 
Trách nhiệm gì ? Sao cho trách nhiệm của người thân được ?
Nếu là Kh độc thân thì trong hồ sơ pháp lý phải có : giấy xác nhận độc thân ( k có , VP công chứng sẽ k thực hiện công chứng ).
Để có " giấy XNĐT" Kh phải là người cư trú và có hộ khẩu tại địa phương, nếu k --> k cấp đc giấy chứng nhận độc thân.Trừ khi làm giả-> cái này thì chịu r"::)).
Tương tự nếu muốn làm giấy đăng kí kết hôn thì cũng cần xác nhận của địa phương thì cũng cần xác nhận của nơi đăng kí hộ khẩu => thì mới đăng kí đc.
 
Tốt nhất bảo Kh về kết hôn, vừa đảm bảo cho Ngân hàng, vừa đảm bảo yếu tố dân sinh. Biết đâu người ta còn biết ơn mình.
 
Theo mình nghĩ tài sản thế chấp là đủ rồi chứ, còn ngoài làm gì nữa. Trừ phi tín chấp thì mới mua bảo hiểm khoản vay thôi. Rườm rà quá kh chửi cho nghe.
 
Theo mình nghĩ tài sản thế chấp là đủ rồi chứ, còn ngoài làm gì nữa. Trừ phi tín chấp thì mới mua bảo hiểm khoản vay thôi. Rườm rà quá kh chửi cho nghe.
Bên bác này giống mình, trường hợp mua bảo hiểm thì áp dụng cho vay tín chấp thôi và KH là người phải mua bảo hiểm trong toàn bộ thời gian vay vốn. Còn đã có thế chấp tài sản rồi thì khi xảy ra rủi ro thì xử lý tài sản thế chấp thôi, bắt mua bảo hiểm nữa kh chửi rồi bỏ qua bank khác là mất cơ hội bán hàng nhé.
 
Về lý thuyết thì áp bộ luật dân sự thôi. Khi kh mất thì người thừa hưởng theo pháp luật chịu trách nhiệm nghĩa vụ trả nợ trong phạm vi thừa hưởng... còn xét góc độ thực tế vs những trường hợp này thì bác đòi mọt gông nhé.
 
Đối với hình thức cấp tín dụng tín chấp hiện nay các ngân hàng đều bắt buộc KH phải mua bảo hiểm sinh mạng (trường hợp KH không may gặp rủi ro trong phạm vi bảo hiểm thì Đơn vị bảo hiểm sẽ thanh toán toàn bộ dư nợ còn lại của khách hàng -> Người thân không phải gánh nợ thay)
Về pháp lý thì nếu khách hàng đúng là độc thân thì Đại diện bên vay vốn trên hợp đồng tín dụng chỉ có thông tin của khách hàng này
Tuy nhiên, có không ít trường hợp khách hàng qua đời mà bảo hiểm sinh mạng k được thực hiện thì coi như là rủi ro phải chấp nhận (vì chẳng nhân viên nào dám đến nhà khách hàng đã mất để đòi tiền vay từ chỗ người thân đâu; yếu tố tâm linh đó)
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,585
Số bình luận
528,109
Tổng số thành viên
351,957
Thành viên mới nhất
namichinbetz
Back
Bên trên