Đã đến lúc tôi từ bỏ giấc mơ ngân hàng!!!!!!!

tonlum

Thành viên
1577958269335.png

Thực sự là khi viết ra và nói ra điều này là tôi rất buồn. Tôi ko có ý làm các bạn mới ra trường nản chí gì đâu vì t thực sự được thoải mái và nhẹ lòng thôi. Tôi sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt! Tôi là con nuôi trong gia đình công chức cơ bản có mẹ là bác sỹ và bố làm giáo viên còn dưới tôi có 1 em trai bị não bẩm sinh và 1 em trai mới học cấp 2.

Ngay từ nhỏ tôi đã bị những người bạn, họ hàng, hàng xóm xa lánh vì đơn giản tôi là từ trên trời rơi xuống và chuột sa chĩnh gạo vì dù tôi ko bằng ai nhưng chả kém ai cả. Lương của cả 2 bố mẹ tháng trời cũng chỉ đủ mua cho tôi 2 hộp sữa nhật để uống thôi.Và có lẽ mọi người ghen tỵ điều đó. Cho tới khi học lớp 2 tôi đã biết sự thật phũ phàng đó qua những cau nói đùa của hàng xóm, bạn bè. Quá sức chịu đựng của 1 đứa trẻ. Tôi đã thu mình lại trong vỏ boc và chỉ biết học thôi, và hình thành tính cách trong con người tôi lạnh lùng tỏ vẻ mạnh mẽ nhưng hay khóc và chỉ khóc khi ko có ai thôi..Thời gian cứ bình lặng mà trôi đi của tuổi học trò cho khi vào năm cuối cấp.

Tôi đã theo học ngành hot nhất lúc đó vì đơn giản là a dua theo bạn bè bỏ mặc lời khuyên của bố mẹ thi y hay dược.Và 4 năm ngọt ngào của thời sinh viên trôi qua cùng theo những kỷ niệm đẹp. Khi tôi ra trường , tôi đã thi tại 1 vị trí tín dụng ở rất nhiều ngân hàng từ VTB, VCB, VP,LVB, Ocean,TCB,.. và rất nhiều ngân hàng khác thậm chí có những ngân hàng lặp lại 2 hay 3 lần j đó nữa nhưng t đều thất bại ở vòng phỏng vấn. Có những thất bại là do chủ quan nhưng có nhưng thất bại là từ nguyên nhân nào thì t ko biết nữa. Có nhưng lần khi vừa bước chân vào phỏng vấn họ nói là ưu tiên nam và người có kinh nghiệm còn nữ thì phải thật sự xuất sắc mới được.

Cảm giác háo hức khi pv bao nhiêu thi jo la thất vọng vô cùng. Đã rất nhiều lần tôi khóc trước mặt ban phỏng vấn vì họ nói như vậy.Không phải là tôi yếu đuối và rất ghét khóc trước mặt ai đó đe tỏ vẻ yếu đuối mà thực chất là vì khóc vì trò đời sao cho mình hy vọng qua vòng sơ tuyển, thi viết mà giờ đây lại nhẫn tâm như vậy!.Vãn biết là vất vả nhưng tôi một đứa cá tính mạnh niềm đam mê nhiệt huyết tuổi trẻ nhưng ko đc thừa nhận j cả.
Tôi đã cố gắng thuyết phục do bản thân mình mà thôi nhưng trải qua 1 năm lăn lội tìm việc ngân hàng thì???

Nhiều lúc tôi cũng hối hận là ko nghe lời bố mẹ "Con không nghe lời cha mẹ thì trăm đường con hư".Giờ thấy đúng quá. Bố mẹ cũng đã định chạy cho tôi vào công chức , ngân hàng nhưng với cái tôi cá nhân và lời hứa bố mẹ trước khi thi ngân hàng là tự lực cánh sinh thì tôi ko hề muốn chạy và quan trọng tôi biết tính cách tôi ko thích gò bó một nơi. Tôi vẫn muốn chứng minh bản lĩnh của mình.

Một năm thất nghiệp trôi qua bao sóng gió và giờ đây t nên từ bỏ thôi dù t ko cam chiu dù t thấy mình thất bại thật rồi. T đã thi BIDV và EIB và biết là trượt ở vòng phỏng vấn. Cảm giác này khó chịu lắm. Tôi rất muốn nghĩ là do mình kém cỏi hơn là do Xã hội.Có thể năng lực kinh nghiệm thì bản thân còn thy đổi được chứ nếu như xã hôi thì một mình cá thể riêng lẻ có thể thay đổi xã hội để công bằng hơn không!

:-?Tôi đã tự hứa là sau khi biết kết quả BIDV thì tôi sẽ từ bỏ giấc mơ ngân hàng khiến lại nhớ bài hát "Giấc mơ chỉ là giấc mơ thôi" Giờ chắc tôi sẽ tìm một việc khác ko phải là ngân hàng để làm và tập trung học tiếng để nếu có thể thì tôi sang nước ngoài làm thuê và tiếp tục học tích lũy kinh nghiệm.

;)) Biết đâu anh hùng 10 năm báo thù chưa muộn.

P/S: Tôi không có ý ném đá và phủ nhân những bạn tự lực cánh sinh đâu nhá. Có thể do tôi hay số phận tôi là như vậy trải qua thử thách . Giờ thi t thấy thoải mái vô cùng như trút bỏ gánh nặng mà t ko dám tấm sự với ai cả. Các bạn hãy cố lên nhá. Cuộc sống còn ở phía trước nưa.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Re: đã đến lúc tôi từ bỏ giấc mơ ngân hàng!!!!!!!

Bạn giống mình, mình tuy học nghành TCNH nhưng lại thích kinh doanh, ghét bị gò bó, thích tự mình làm chủ, trong tương lai không xa chắc mình sẽ kiếm một công việc gì đó để kinh doanh chứ không mơ mộng vào ngân hàng, dù có nhiều cửa nhưng cửa nào cũng 2-300 triệu, thiết nghĩ để tiền đó vào việc kinh doanh kiếm kinh nghiệm cho mình sướng hơn.
 
Đúng, không phải khóc trước mặt ban giám khảo, chỉ cho họ thấy mình quá yếu đuối.
 
Dằng nào họ cũng thấy mình 1 lần thôi, bạn cứ thoải mái thể hiện những gì bạn nghĩ :)
 
Sau khi ra trường mình cũng nộp đơn vào nhiều ngân hàng, có lẽ vì không may mắn và cũng không bằng những thí sinh khác nên mình toàn out, cuối cùng quyết định thay đổi suy nghĩ, từ bỏ đam mê một lần và mình đi làm kế toán, Lương tháng của mình bây giờ còn hơn lương nhiều ngân hàng, công việc thì nhàn nhưng sau khi làm một thời gian, công việc yêu cầu thỉnh thoảng phải tiếp xúc với ngân hàng, mình mới nhận ra rằng ước mơ dc làm ở ngân hàng không bao giờ mât đi, mà còn ao ước nhiều hơn, nhiều ng nói ở trong chăn mới biết chăn có rận nhưng mình vẫn muốn một lần dc thực hiện giấc mơ đó. Có lẽ còn trẻ nên mang trong mình sự ngông cuồng nhưng Nếu bạn thực sự đam mê có lẽ từ bỏ bây giờ là hơi sớm
 
Cuộc đời có rất nhiều ngã rẽ cho ta lựa chọn cũng giống như có rất nhiều người chẳng cần vào đại học nhưng vẫn thành đạt trong cuộc sống. Có người theo đuổi ước mơ hàng chục năm mới đến ngày hái quả ngọt, qua những điều bạn chia sẻ thì mình hiểu bạn học NH cũng là do theo xu thế bạn bè, từ cái gốc bạn học 1 nghề đã thế thì làm sao bạn theo đuổi mơ ước được vì vào ngân hàng có phải là mơ ước của bạn đâu sao mà bạn dốc hết sức vì nó được. Ngay cả chuyện bạn mới ra trường đã thi ngay vào vị trí chuyên viên tín dụng thì bạn bị loại âu cũng không có gì là lạ vì vị trí này là 1 trong các vị trí đòi hỏi Kinh Nghiệm và các kiến thức ngoài lề lớn nhất trong ngân hàng.

Vị thế mình là sinh viên mới ra trường bạn nhé dù có là bằng xuất sắc chăng nữa cũng không được đánh giá cao trong mắt NH luôn đâu vì bạn thấy đấy TÍN DỤNG là vị trí luôn đòi kinh nghiệm ít nhất 1 năm ko thì 2 đến 3 năm, bạn luôn thất bại ở vòng phỏng vấn cuối cùng mà trước đó làm bài test rất tốt có thể là vì như thế đấy. Sao bạn không chọn những vị trí khác phù hợp hơn với sinh viên mới ra trường ít kinh nghiệm như QHKHCN hoặc DN, GDV để tích lũy vốn sống và kinh nghiệm trong môi trường ngân hàng sau khi làm được 2 3 năm mình chắc chắn nếu bạn thi vị trí CVTD ở các NH lớn nhỏ nhà tuyển dụng sẽ nhìn bạn bằng 1 con mắt khác và bạn sẽ thành công đạt được ước mơ của mình.

Không có cái gì đến 1 cách dễ dàng luôn cả, giống như xây cái nhà vậy người ta phải xây từ móng cho đến mái nhà dù họ có giỏi đến mấy họ cũng không bao giờ bắt đầu xây bằng thân nhà trước đâu bạn ạ, muốn làm người quản lý tốt trước hết phải là 1 nhân viên giỏi.
Bạn là 1 cô gái năng động, bản lĩnh và giỏi giang nhưng bạn lại chưa có được hướng nghiệp rõ ràng cho bản thân ngay từ đầu, có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình lại thất bại nhiều thế ko? các NH đều ghét mình à? mình khóc thế rồi mà họ không chịu công nhận mình... Hãy lùi 1 bước để tiến 3 bước bạn nhé đừng vội bỏ cuộc nếu bạn thực sự yêu quý ngành NH.

P/s: Mình viết bài này là để giúp bạn theo đuổi ước mơ của mình chứ mình ko là gì để khuyên bạn cả và mình cũng không có ý phê phán bạn chỉ là 1 vài dòng chia sẻ với những người trẻ nhiệt huyết đang thất vọng về công việc như bạn thôi ^^ cố gắng nhé.
 
Mình biết có người thi đến 4 -5 năm mới đỗ được VTB. Mình cứ nhìn các anh chị ấy mà học tập thôi ^_^
 
bạn ạ,mình cũng là một đứa con gái như bạn, có ước mơ làm ngân hàng.Thật ra mình học ngành này cũng theo xu thế thôi chứ mình không có cái ước mơ từ thủa thiếu thời như bạn Huy 1001 nhưng càng học thì mình càng muốn sau này làm việc trong ngân hàng.Và mình cũng như bạn,đặt chân vào vòng phỏng vấn thì bị người ta nói luôn là phòng anh/chị không tuyển con gái.Mình hiểu cái cảm giác của bạn, thất vọng, chán nản.mình cũng đã cố găng cố găng và tự nhủ với bản thân là cố lên chút nữa thôi,chỉ chút nữa thôi thì mình sẽ thành công,nhưng kết quả vẫn là thất bại.Bạn cảm thân bế tắc thì cũng nên tìm một việc nào ngoài ngân hàng.Công việc hay ngành nghề, đó cũng là cái duyên. Và có thể sau một thời gian nữa, bạn vẫn có thể quay lại với ước mơ của mình mà. Chúc bạn sớm đạt được công việc như ý
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,577
Số bình luận
528,094
Tổng số thành viên
351,748
Thành viên mới nhất
vovuhuyk21
Back
Bên trên