Citibank - Phỏng vấn bên bộ phận chuyển tiền

Xin chào các bạn, mình mới tham gia vào diễn đàn nên chưa có nhiều kinh nghiệm, mọi người có thể dành ít thời gian để hỗ trợ mình được không ạ? Sắp tới mình đi phỏng vấn ở Citibank ở vị trí trong bộ phận chuyển tiền. Mình vẫn chưa rõ nếu làm ở đó thì sẽ làm những công việc gì, và bộ phận chuyển tiền trong ngân hàng tên Tiếng Anh của nó là gì vậy ạ? Mình đang làm CV mà chưa biết điền thế nào? Cơ cấu lương bên Citibank dành cho những vị trí mới tốt nghiệp thì như thế nào ạ? Xin chân thành cảm ơn các bạn rất nhiều!
 
bạn ui, sao bạn đc vào citi ở bộ phận chuyển tiền vậy? mình cũng mún apply vì mình đã từng thực tập ở nh ANZ phòng chuyển tiền (Remittance department - REM), mình thấy citi toàn tuyển universal banker thui ah. Mình ở team local citad (chuyễn tiền qua nh nhà nước), có team local VCB, team overseas. CV chính là: nhập lệnh, kiểm tra thông tin trong hệ thống, kiểm tra 1 lần nữa, xác nhận chuyển tiền (import info - check authentication - verification - confirmation). Còn team inquiry thì trả lời thông tin khách hàng, làm internet banking. Phòng chuyển tiền cùa nh nước ngoài nào mình nghỉ cũng tương tự. Bên ANZ nếu vào làm offcial full-time thì lương là 400-500USD.
 
bạn apply vào vị trí ở phòng chuyển tiền của khối nghiệp vụ à bạn? mấy bank này có xu hướng prefer du hs nhé:d
 
Chân thành cảm ơn thông tin rất hữu ích của bạn mytrangvt nhé. Mình biết bên này ưu tiên du học sinh nhưng mình đang có cơ hội được phỏng vấn nên cũng muốn tìm hiểu cho kỹ tí đó mà. Có lẽ cũng chỉ đi phỏng vấn cho biết thôi chớ để được vào ko phải dễ nhỉ? Nghe nói làm tới mấy bài kiểm tra lận. Nhưng theo cách bạn nói thì công việc ko đòi hỏi quá nhiều, chủ yếu là độ chuẩn xác trong làm việc và khả năng thành thạo máy tính nhỉ? Quan trọng chắc là được vào hay không thôi hén. Dù sao thì, cảm ơn bạn rất nhiều nhé!
 
mình hỏi mấy c bên ANZ thì pv vào REM dễ lắm, làm bài test chủ yếu về EQ thì dễ, phòng REM là ít có tiếng nói nhất trong tất cả các phòng vì cv k đòi hỏi chất xám, chủ yếu là sự chính xác thui, đó là mấy c bên nh nói mình thie, lương cũng thấp nhất (hơn mấy chị ngồi quầy), nếu có người quen thì vô đc thui, mình sắp đc vào làm mà bị thằng ác nhân nó chiếm mất, h phòng full, k có ai ra thì k vô đc, haizz, chúc bạn may mắn nhé.
 
@thaofinance: Bạn apply vào citi cách nào vậy. Mình apply nhiều lần mà chưa thấy gọi á. Hiện tại mình có làm liên quan đến remittance overseas. Remittance Overseas thì đòi hỏi bạn phải nắm rõ các quy định quản lý ngoại hối của SBV như ND-160 á. Ngoài kiểm tra chứng từ (phù hợp với từng mục đích chuyển tiền) thì còn có đi điện MT103, MT202...
 
@mytrangvt: Mình ko rõ là bài Test EQ thì sẽ gồm những câu hỏi đại khái nào vậy bạn? Và ngoài bài Test EQ thì sẽ có những bài test về nghiệp vụ hay gì không nhỉ? Anh văn mình chỉ tạm được thui à. Bạn từng thực tập ở ANZ thì chắc good rùi, sẽ sớm có may mắn mỉm cười với bạn thôi ^^
@sad_movie: Mình apply cũng 2 tháng rùi mới gọi đó. Bạn đang làm bên mảng đó vậy là ngon rùi, hihi...mình chưa từng được làm, nếu có gì thì xin thỉnh giáo bạn thêm nhá.
 
@thaofinance: mình k nhớ rõ lắm bạn ui, chủ yếu là về các cách xử lý tình huống trong teamwork, rùi có phần nhận diện lỗi sai (rất dễ), phần hạn thẻ, tính toán số dư nhưng rất dễ, đó là bên ANZ, còn bên citi k bít phòng chuyển tiền có làm LC (thanh toán quốc tế) k nữa, bên Anz là phòng market operations, thì bên đó đề khó hơn và có nghiệp vụ nữa. Còn bên REM thì k có nghiệp vụ. Khi nào bạn pv xong thì chia sẽ kinh nghiệm nhé. Thx
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
@thaofinance ui, bạn apply vào web của citibank ah? upload CV và điền thông tin, khi nào có vị trí thì họ gọi mình ah bạn? mình cũng apply vào citi làm universal banker.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,092
Tổng số thành viên
352,223
Thành viên mới nhất
thubongzozo124
Back
Bên trên