Chạy vào Agribank, nên hay không?

Chào Cộng đồng.

Mình là một mem tích cực của UB mình, tuy nhiên hôm nay có một tâm sự tế nhị nên mình xin phép lập acc mới, hy vọng nhận được những tư vấn của cộng đồng. Ra trường cũng đã hơn 2 tháng, tốt nghiệp loại khá một trường Top, ngoại hình và kiến thức của mình cũng đáng để mình tự tin rằng mai kia sẽ có một việc làm tốt. Nhưng các bạn biết đấy, để có một chỗ đứng tốt trong xã hội này, vào cái thời điểm này, từng đấy là chưa đủ. Chắc cũng bởi vậy, mà một con người luôn thiếu may mắn như mình luôn lận đận trong con đường tìm việc. Mình đã từng thi vào một số NH, đã đi tới vòng cuối cùng và lại bị đánh tụt bởi COCC, nộp biết bao nhiêu là công ty nhưng không thấy phản hồi. Thực sự đến thời điểm này, bản thân mình khá mệt mỏi. Tuy nhiên, mới đây, gia đình mình có liên hệ được vị trí tín dụng ở một huyện X với giá là hơn 200tr, một con số đối với mình là quá lớn. Bản thân mình rất ghét việc chạy chọt, cũng bởi vậy mà 4 năm ĐH mình có thể chấp nhận điểm thấp mà không hề đi thầy đi cô. Lời đề nghị này khiến bản thân mình khá băn khoăn, Agri là một môi trường tốt, ổn định và cũng thỏa sức cho mình phấn đấu, nhưng từng ấy tiền theo mình là quá lớn, mình thực sự cần những lời khuyên từ các bạn, các anh/chị đi trước!

Thân,
 

pimi

Thành viên
Hiểu sai vấn rồi:
Thứ nhất: Agribank là Doanh nghiệp nên không có chuyện biên chế như kiểu "Công chức" suốt đời mà chỉ có quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động thông qua hợp đồng thời hạn và không xác định thời hạn.
Thứ hai để được ký HDLĐ khônga1x định thời hạn: người lao đ65ng phải trải qua 2 tháng thử việc, HDLĐ có thời hạn 12 tháng, HDLĐ có thời hạn 36 tháng . Dù có là con ông "Giời" thì cũng phải trải qua đủ các HDLĐ này.
]

Mình con dân thường sau 2 tháng thử việc thì ký hợp đồng vô thời hạn bạn ạ, nghĩa là biên chế luôn. Mình chưa nghe nói tới 2 loại hợp đồng 12 tháng, với 36 tháng như bạn nói :-/:-/
 

LIEUTO

Thành viên tích cực
Tại các CN đồng bẳng sông Cửu Long vấn đề lao động hợp đồng miệng đang nhức nhối vì số lao động này bị thiệt thòi đủ kiểu, công việc làm như nhau nhưng các bạn chỉ được tròn khoảng 3 triệu 1 tháng (Vậy làm sao mà sống), để được ký HDLĐ không xác định thời hạn tức là lao động chính thức của Agribank mà ta thường gọi và hiểu là "Biên chế" thì nan giải lắm. vừa qua mình đi tập huấn nghiệp vụ gặp một số bạn làm đã lâu: hình như năm sáu năm gì đấy nhưng vẫn chưa được công nhận là thành viên chính thức của Agribank, tội nghiệp lắm.
 

LIEUTO

Thành viên tích cực
]

Mình con dân thường sau 2 tháng thử việc thì ký hợp đồng vô thời hạn bạn ạ, nghĩa là biên chế luôn. Mình chưa nghe nói tới 2 loại hợp đồng 12 tháng, với 36 tháng như bạn nói :-/:-/

Dạ em biết chỗ em làm đang có mấy thành viên xét tuyển (tức là con cán bộ NH trên 20 năm công tác trong đó có con của BGD, con của TP Tổ chức)vào cuối tháng 12/2011: Thừ việc tháng 1+2/2012, ký HDLĐ 12 tháng từ tháng 3/1012 đến tháng 2/2014. trong quyết định còn ghi rõ: Đến hết tháng 2/2014 TP nghiệp vụ có ý kiến nhận xét đánh giá về đạo đức, năng lực chuyên môn gửi về phòng Tổ chức Hành chính để làm cơ sở xét ký hợp đồng 36 tháng.
 

con_nhoc_91

Thành viên tích cực
Chỗ Huyện mình 500tr chưa chắc vào dc Agr :3
cô mình làm agri ở huyện thu nhập 1 tháng chắc chắn ko dưới 20tr =;
đủ các loại, mà agr thưởng các ngày lễ tết cũng cao :-"
khoản lậu thì vì ở quê Agri độc quyền, nên nhiều ng dân mún dc vay nhanh chóng, thì đều phải phong bì ạ
ko phong bì thì còn thẩm định chán chê mới dc vay :3 :3
mà đa phần ng đi vay đều cần gấp chứ bộ :-ss

chuẩn rồi, agri chỗ mềnh toàn 5, 6 trăm ý =P~
 

Thành Viên UB

Thành viên tích cực
chắc là nên :)
vào đó tha hồ chung chi. :)
 

cony642012

Verified Banker
200 tr mà không có người thân làm trong agri thì mình thấy hơi nghi ngờ đấy:))), còn mức độ chạy tiền bao nhiêu còn phụ thuộc nhiều yếu tố: sẽ làm ở đâu, mức độ quen biết...
agribank vẫn là ngân hàng nhà nước, vẫn có gì đó được gọi là "tình người" đối với cán bộ của ngân hàng, nên luôn có những chỉ tiêu dành cho con em cán bộ. Rất nhiều người kém, tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp, tại chức vẫn được vào chỉ cần bố mẹ về hưu sớm.
Mặc dù agribank gần đây đã bắt đầu trong sạch hơn trong việc tuyển dụng, nhưng với 1 hệ thống nh mà toàn những người yếu kém thì khó phát triển mạnh được, sẽ luôn trì trệ, môi trường kém năng động, không chuyên nghiệp.
Nhưng nói thế không phải không có cửa vào bằng đôi chân của mình, một khi đã giỏi thì agribank không đuổi bạn đâu, và bạn cũng sẽ dễ thăng chức hơn nữa, thằng chột làm vua xứ mù mà
Hiện nay, agribank bị giảm lương toàn hệ thống, không có lương kinh doanh, nói chung lương thấp lắm, và tình trạng này sẽ kéo dài vài năm nữa.
 

Featured resources

Featured resources

Top