Các loại chứng từ và phương tiện tín dụng dùng trong hợp đồng ngoại thương

Trong mấy phương thức thanh toán thì sắp xếp đọ rủi ro với ngân hàng như thế nào( cao đến thấp)? chủ topic có thế phân tích giúp t được không?
 
Giò làm sao lien lac voi chi day. E củng dang can du bo chung tu ma kím hoai ko thay. hix hix
 
thanks so much...mà phải có hình ảnh kèm theo thì quá tuyệt
 
Rủi ro mang trong thanh toán quốc tế rất khó định lượng để kết luận chính xác được phương thức nào rủi ro hơn. Tuy nhiên, nếu xét theo góc độ lợi nhuận càng cao, rủi ro càng thấp thì phương thức chuyển tiền và nhờ thu là an toàn nhất cho ngân hàng. Bởi vì bản thân hai phương thức này, ngân hàng chỉ đóng vai trò là trung gian, không cam kết trách nhiệm thanh toán. Khi đó, rủi ro cho khách hàng sẽ cao hơn đặc biệt trong trường hợp quan hệ giữa người mua - người bán không tốt (giao dịch lần đầu chẳng hạn). Còn đối với tín dụng chứng từ thì Ngân hàng là một bên của hợp đồng L/C ( NHPH ) hoặc cam kết nhận một trách nhiệm được chỉ định nào đó nên thưởng rủi ro cho ngân hàng nhiều hơn, hơn nữa, thanh toán L/C phức tạp hơn về quy trình nghiệp vụ so với các phương thức thanh toán khác nên rủi ro nghiệp vụ kỹ thuật cũng cao hơn.Về cơ bản là mình nghĩ như thế bạn ạ ^^
Trong mấy phương thức thanh toán thì sắp xếp đọ rủi ro với ngân hàng như thế nào( cao đến thấp)? chủ topic có thế phân tích giúp t được không?
 
Cho mình hỏi, Commission Invoice là gì nhỉ? Nó dùng trong trường hợp nào?

Bạn nào biết trả lời giúp mình nhé!

Thanks
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,577
Số bình luận
528,094
Tổng số thành viên
351,737
Thành viên mới nhất
napalmdeathmerc
Back
Bên trên