Bạn quan tâm điều gì nhất khi phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp?

  • Bắt đầu Bắt đầu tuan
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

tuan

Verified Banker
Là một cán bộ tín dụng doanh nghiệp, khi thẩm định khách hàng việc phân tích báo cáo tài chính là một việc làm tất yếu và quan trọng. Theo các bạn thì đứng trên phương diện Ngân hàng khi phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp cần quan tâm những điều gì nhất?
 
Quan tâm đầu tiên là báo cáo tài chính ấy DN có làm đúng hay không?
Cứ ngồi phân tích trên báo cáo sai thì mọi thứ sai hết
 
làm cán bộ tín dụng cần người hiểu biết các kỹ năng cần có linh cảm tốt
Đánh giá báo cáo TC DN của KH dựa vào báo cáo, tài liệu DN cung cấp, quá trình kiểm tra thực tế doanh nghiệp ...
 
Quan tâm đầu tiên là báo cáo tài chính ấy DN có làm đúng hay không?
Cứ ngồi phân tích trên báo cáo sai thì mọi thứ sai hết

Bạn suy nghĩ giống mình nhưng với nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa ở nước ta hiện nay thì báo cáo tài chính không được qua khâu kiểm toán nên rất khó biết được báo cáo đó có chính xác hay không. Nếu bạn có phương pháp thẩm định độ chính xác của báo cáo tài chính nào hữu dụng thì chia sẻ với mọi người nhé.
 
Thường thì BCTC của DN đi xin vay vốn đều đẹp, nếu cán bộ tín dụng chỉ dựa vào BCTC để xem xét có nên cho DN vay hay không thì hoàn toàn sai. Để biết đc độ chính xác của báo cáo tài chính thì cần dựa vào khả năng và kinh nghiệm của cán bộ tín dụng. Có rất nhiều cách để xác thực: dựa vào quan sát, hoá đơn điện, chi trả lương thưởng cho CN............ Qua nhiều luồng thông tin chúng ta có thể phân tích đc báo cáo tài chín .( tương đối)
 
Báo cáo tài chính ở Việt Nam chỉ là một phần, bạn chẳng bao giờ biết được con số thật là bao nhiêu, có thuê kiểm toán vào cũng còn có sai số. Nên quan trọng là phương án kinh doanh (thật) của khách hàng ra sao, trình độ quản lý của chủ doanh nghiệp thế nào và không thế thiếu tài sản đảm bảo.
 
thôi đi mấy cha, cán bộ tín dụng chứ khôg phải cán bộ kế tóan, kiểm toán mà biết báo cáo sai,chỉ có thể xem hóa đơn, chứng từ nó như thế nào thôi, vô mà chém gió, gió to quá....
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,209
Thành viên mới nhất
aogobaybaz
Back
Bên trên