Bài toán về phương thức giải ngân

congphuong0510

Verified Banker
Như tiêu đề thì ace cho biết bây giờ có bài toán đặt ra là khách hàng mua BĐS. Bây giờ vay để thnah toán cho bên thứ 3 là chú/bác của khách hàng. Khoản vay là 400tr, theo quy định của NHNN chỉ đc giải ngân bằng tiền mặt với khản vay 100tr trở xuống. Nhưng chú/bác của khách hàng đã già rồi và ở cách xa các ngân hàng nên không thể đi mở thẻ và không đến ngân hàng để nhận tiền được. Vậy thì cách thức giải ngân ở đây giải quyết sao?
Mong mọi người trao đổi nhé!
Thanks cộng đồng ub!
 
TT09 ủa NHNN chỉ áp dụng cho vay tiêu dùng thôi mà bạn. Với trường hợp vay mua BĐS như trên, theo mình có các cách sau:
1. Chuyển tiền cho người bán, người bán ra 1 lệnh chuyển ngược lại cho KH (việc mở TK và unc CVKH xử lý đc mà).
2. Thử xem quy định sản phẩm có quy định đc giải ngân tiền mặt 3 bên không, nếu có thì cứ áp dụng thui.
3. Chuyển qua mục đích thanh toán công nợ mua BĐS xem có đc không ( vấn đề bổ sung chứng từ sau giải ngân cũng không phải là chuyện khó)
nhờ mọi người chỉ giáo thêm nhé :)
 
ở NH mình, mình sẽ làm như thế này: NH hỗ trợ cho KH làm một phương án giải ngân bằng tiền mặt. Trong đó KH cam kết người thụ hưởng (tức là bên bán nhà) không có tài khoản tại bất cứ TCTD nào là được ah. Mình giải ngân tới 1 tỷ luôn ấy chứ, 400tr nhằm nhò gì, đã qua biết bao đợt kiểm tra của NHNN nên các bác cứ yên tâm.
 
cách này khá hay. Nhưng tên trên hợp đồng vay vôn giữa bên mua và bên thứ 3(chú/bác) của khách hàng rồi.
hay thì có hay nhưng chủ sở hữu BĐS lúc chưa bán là ai? Nếu là ông Bác lớn tuổi thì làm sao đi ký HĐMB? đừng nói mời CCV về nhà nghen?:rolleyes: => làm giấy UQ nhận tiền đc chứ/giải ngân 04 lần:p/mang biểu mẫu về nhà cho Bác ký để mở TKTT(ngân hàng gần nơi ông Bác ở) rồi CK nếu ông Bác quyết tâm ko đi đc thì bạn cầm ATM ra trụ xoẹt xoẹt!;)
 
Mình nghĩ cái này có 2 hướng giải quyết:
1. Làm một tờ giấy cam kết là ông bác bạn chưa có TK TGTT tại bất kỳ TCTD nào khác, xin giải ngân toàn bộ bằng tiền mặt.
2. Đem tờ giấy mở thẻ, TK TGTT về nhà cho ông bác ký, chụp cmnd, lên mở thẻ và giải ngân vào đó (mở thẻ như vậy hiện nay nhiều ngân hàng đang thực hiện)
-----------
Ý kiến cá nhân, hy vọng đc chỉ giáo thêm.

Sent from my HTCONE using U&Bank Mobile app
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,585
Số bình luận
528,084
Tổng số thành viên
351,980
Thành viên mới nhất
w88goalsnet
Back
Bên trên