Bài toán về phương thức giải ngân

congphuong0510

Verified Banker
Như tiêu đề thì ace cho biết bây giờ có bài toán đặt ra là khách hàng mua BĐS. Bây giờ vay để thnah toán cho bên thứ 3 là chú/bác của khách hàng. Khoản vay là 400tr, theo quy định của NHNN chỉ đc giải ngân bằng tiền mặt với khản vay 100tr trở xuống. Nhưng chú/bác của khách hàng đã già rồi và ở cách xa các ngân hàng nên không thể đi mở thẻ và không đến ngân hàng để nhận tiền được. Vậy thì cách thức giải ngân ở đây giải quyết sao?
Mong mọi người trao đổi nhé!
Thanks cộng đồng ub!
 
Bạn nên tìm và đọc quy định về việc giải ngân của NH bạn, ở đó nêu rất rõ, các trường hợp được/không giải ngân bằng tiền mặt.
 
Theo mình thấy cũng bt mà, theo như mình hiểu ý bạn là, việc giao kết HĐ mua bán đã hoàn tất, bên bán đã hoàn tất thủ tục sang tên cho bên mua. Hai bên còn có Biên bản đã thanh toán hết số tiền trên. Như vậy thì giải ngân trực tiếp vô TK bên mua (hoàn vốn chuyển nhượng) thì có gì lấn cấn đâu.
 
Hợp đồng mua bán là viết tay với khách hàng vay còn việc bác già yếu không ra được ngân hàng để mở thẻ thực hiện cho việc chuyển khoản là có thật. Trường hợp này mình đang gặp nên mới hỏi ý kiến các cao nhân :)
Bạn nghĩ sao mà lại nói HĐ mua bán chuyển nhượng lại viết tay, vậy sang tên bằng cách nào
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,575
Số bình luận
528,080
Tổng số thành viên
351,377
Thành viên mới nhất
muejnkfabet
Back
Bên trên