Bài học cuộc sống! Con ếch và sức mạnh của lời nói.

  • Bắt đầu Bắt đầu hidro1901
  • Ngày bắt đầu Ngày bắt đầu

hidro1901

Thành viên
Sức Mạnh của lời nói!
Một bầy ếch đi dạo trong rừng và có hai con bị rơi xuống một cái hố sâu. Tất cả các con ếch còn lại trong bầy đều bu quanh miệng hố để kéo chúng lên. Nhưng khi thấy cái hố quá sâu, cả bầy liền nói với hai con ếch rằng chúng chỉ còn nước chết mà thôi.
Hai con ếch bỏ ngoài tai những lời bình luận đó và cố hết sức nhảy lên khỏi hố. Những con ếch kia lại nói với chúng đừng nên phí sức, rằng chúng chỉ còn nước chết.
Sau cùng, một con ếch phía dưới nghe theo những gì cả bầy đã nói, nó bỏ cuộc và ngã lăn ra chết trong sự tuyệt vọng.
Con ếch còn lại tiếp tục cố gắng nhảy. Một lần nữa cả bầy xúm lại và thét lên khuyên nó hãy thôi. Nó càng nhảy mạnh hơn nữa. Cuối cùng nó nhảy được lên bờ. Cả bầy vây quanh và hỏi nó: "Anh không nghe tụi tôi nói gì hay sao?".
Thì ra con ếch này bị nặng tai. Nó tưởng cả bầy ếch đã động viên nó suốt khoảng thời gian vừa qua.
Có một sức mạnh sống và chết nơi miệng lưỡi chúng ta. Một lời động viên khích lệ cho một người đang bế tắc có thể vực người ấy dậy và giúp anh ta vượt qua khó khăn. Nhưng cũng lời nói có thể giết chết một người trong cơn tuyệt vọng. Do đó, hãy cẩn thận với những gì chúng ta nói ra. Bất kỳ người nào cũng có thể nói những lời hủy diệt để cướp đi tinh thần của những người đang ở trong hoàn cảnh khốn khó. Quý báu thay là những ai dành thì giờ để động viên và khích lệ người khác@};-
 
Tks bạn.
Một lời động viên khích lệ cho một người đang bế tắc có thể vực người ấy dậy và giúp anh ta vượt qua khó khăn. Nhưng cũng lời nói có thể giết chết một người trong cơn tuyệt vọng. Do đó, hãy cẩn thận với những gì chúng ta nói ra.

===> v
ì vậy cần phải chú ý hơn đến lời nói của mình.
 
Tks bạn, dù đã được nghe câu chuyện này nhưng đôi khi vẫn quên đi điều đó mà lại làm yếu đi chính kiến của bản thân mình, hì hì
 
hihi mọi chuyện bt bạn có thể sẽ quen nhưng nếu là câu chuyện hay thì mọi người sẽ nhớ và kể cho bạn.
Tks bạn, dù đã được nghe câu chuyện này nhưng đôi khi vẫn quên đi điều đó mà lại làm yếu đi chính kiến của bản thân mình, hì hì
 
đây là sức mạnh và chúng ta cần phải biết cách sử dụng
 
Cho dù bạn yếu kém, nhưng nếu chúng ta biết cố gắng, chúng ta cũng có thể thoát ra khỏi cái hố sâu kia, bỏ ra ngoài tai những lời rèm pha!
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,089
Tổng số thành viên
352,172
Thành viên mới nhất
malcolmxmerch
Back
Bên trên